Danh sách các vườn Bonsai nổi tiếng ở Nhật Bản

Danh sách các vườn Bonsai nổi tiếng ở Nhật Bản
Đánh giá

Japan, ngôi nhà của những tác phẩm Bonsai đẹp nhất thế giới, là nơi mà bạn nên đến thăm ít nhất một lần trong đời. Chất lượng (và số lượng) của các cây Bonsai, các vườn cây của người Nhật và các địa điểm văn hoá khác đơn giản là quá choáng ngợp!

Đi đâu?

Khu vực Kanto (là khu vực Tokyo mở rộng) là ngôi nhà của những vườn cây Bonsai Nhật bản nổi tiếng nhất, trong khi Kyoto là nơi có những khu vườn ấn tượng nhất cùng các địa điểm văn hoá khác. Các địa điểm nổi bật bao gồm các vườn cây của Suzuki, Kimura, Omiya, 3 vườn cây top 3 của Nhật Bản và số lượng đếm không xuể các vườn Kyoto khác. Nếu thời gian cho phép, hãy lên lịch đi thăm làng Kinashi Bonsai. Một số chương trình không liên quan Bonsai có thể là tham dự một ngày thi đấu Sumo, thưởng thức một số món ngon nhất thế giới, thực hiện chuyến đi đến đảo Shikoku tuyệt đẹp và trượt tuyết trên dãy núi Alps của Nhật. Một kỳ nghỉ Bosai tại Nhật có thể dẫn đến một sở thích cá nhân mới, giống như là Suiseki, Ikebana, Manga, …

Khi nào nên đi?

Hầu hết các tour du lịch Bonsai đến Nhật bản được tổ chức vào đầu tháng hai, có lý do là trùng với tiênr lãm cây cảnh nổi tiếng Kokufu Bonsai (Kokufu-ten Bonsai). Khí hậu ấm áo và dễ chịu hơn của mùa xuân và mùa thu cũng hợp lý hơn để đi Nhật Bản. Khi đến thăm vào mùa xuân, hãy chắc chắn rằng chuyến đi của bạn trùng với Shunga-ten (triển lãm Shohin Osaka, cuối tháng 3) và Hoa Anh Đào Cherry blossoms (cuối tháng 3, đầu tháng 4). Để có màu sắc mùa thu căng nhất, hãy ghé thăm vào tháng 11, có thể trùng với Shuga-ten (Shohin exhibition Tokyo, đầu tháng 11) hoặc Taikan-ten (Bonsai exhibition Kyoto, giữa tháng 11).

Các triển lãm Bonsai chính khác ở Nhật Bản bao gồm Gafu-ten (triển lãm Shohin lớn nhất ở Kyoto, đầu tháng 1), Koju-ten (triển lãm cây Satsuki chính, Kanuma đầu tháng 1), Sogo-ten (triển lãm Suiseki, Tokyo cuối tháng 3) và Satsuki festival (Satsuki trees, Tokyo đầu tháng 6)

Các điểm thăm quan Bonsai ở Nhật Bản

Các điểm tham quan chính liên quan đến Bonsai ở Nhật Bản bao gồm làng Bonsai – Bonsai villages ở Omiya và Takamatsu (Kinashi), sở hữu khu vườn là các bậc thầy Masahiko Kimura và Shinji Suzuki, Osaka có trụ sở tại Fujikawa Kouka-en, Kyoko thì có vườn Koju-en Shohin nursery, rất nhiều triển lãm Bonsai và vườn kiêm bảo tàng Shunka-en của thầy Kunio Kobayashi ở Tokyo.

Các khu vườn Nhật bản

Ba khu vườn hàng đầu của Nhật Bản là Kairakuen (Mito), Kenrokuen (Kanazawa) và Korakuen (Okayama). Kyoto thì có nhiều vườn tuyệt đẹp khác, bao gồm Ginkakuji, Kennin-ji, Daisen-in, Koto-in, Ryogen-in, Kinkaku-ji, Ryoan-ji và Ninna-ji. Cuối cùng, khu vườn Ritsurin ở Takamatsu cực kỳ đáng đến thăm khi thăm làng Bonsai Kinashi – Kinashi Bonsai village.

Danh sách các vườn nổi tiếng nhất

Làng Bosai Omiya – Omiya Bonsai village

大宮盆栽村 – Omiya là một địa điểm yêu thích lâu đời cho những người đam mêm Bonsai khi đến thăm Nhật Bản.

Shinji Suzuki’s Bonsai garden

盆栽美術館 大観 – Vườn cây, Bảo tàng The Taikan Bonsai Museum sở hữu bởi Mr Shinji Suzuki và là một nơi đẹp hoàn hảo. Đây được coi là một khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản và là một nơi được bài trí tốt nhất.

  • Thăm quan vườn Bonsai, bảo tàng Taikan Bonsai Museum TẠI ĐÂY!
  • Xem thêm về bậc thầy Bonsai Bonsai Shinji Suzuki TẠI ĐÂY!

Masahiko Kimura’s Bonsai garden

Công trình của Masahiko Kimura là một trong những địa điểm nổi tiếng và quan trọng nhất đối với Bonsai đương đại ở Nhật Bản, Cách tiếp cận mới và triệt để của ông trong tạo dáng Bonsai lúc đầu đã phát vỡ rất nhiều quy tắc truyền thống và bị coi thường, nhưng rất nhanh đã được công nhận rộng rãi và được đặc biệt tôn trọng.

  • Xem thêm bộ sưu tập Bonsai trong vườn của thầy Kimura TẠI ĐÂY!
  • Xem thêm về bậc thầy Bonsai Masahiko Kimura TẠI ĐÂY!

Shunkaen Bonsai Garden

春花園Bonsai美術館 – Shunka-en là một vườn cây, bảo tàng được xây dựng bởi bậc thầy Bonsai Kunio Kobayashi (4 lần đạt giải Prime Ministers Award, giải thưởng uy tín bậc nhất của Nhật Bản)

Koukaen Bonsai garden

藤川光華園 盆栽 – The Fujikawa Kouka-en garden sở hữu bởi Mr Fujikawa và nằm ở gần Osaka, ngoại ô Ikeda. Vườn cây mở cửa từ năm 1950 và khá nhiều cây ở đây đã được đưa vào Kokufu-ten, Tokyo từ đó đến nay.

Kinashi Bonsai village

香川県高松市鬼無町 – Ít nổi tiếng hơn, nhưng lớn hơn nhiều lần và có lẽ là đẹp ngang ngửa Omiya, Kinashi là một cảnh quan ấn tượng và chắc chắn rất xứng đáng để bạn dành thời gian thăm quan.

Taishoen Bonsai garden

Taishoen nổi tiếng bởi những cây Bonsai có kích thước siêu nhỏ (Shohin). Nó nằm ở Shizuoka, ngay dưới chân núi Phú Sĩ (Fuji). Mr Nobuichi Urushibata (một bậc thầy Bonsai nổi tiếng) và con của ông, Taiga Urushibata (học trò của thầy Masahiko Kimura) đã điều hành khu vườn này theo một cách chuyên nghiệp và luôn chào đón du khách.

Koju-en Shohin garden

広樹園 – Kojuen có một bộ sưu tập lớn các cây Shohin đỉnh cao, gồm cả cây rụng lá (deciduous) và cây lá kim (coniferous), được trưng bày đẹp mắt ở khu vực Kyoto-urban.

Ueno green club and Nippon Bonsai

上野グリーンクラブ & 日本盆栽協会 – The Ueno Green Club nằm ở phía Tây của công viên Ueno Park và là ngôi nhà của hàng trăm cửa hàng Bonsai chuyên bán cây, dụng cụ và chậu cây.

Morimae Ginza Bonsai shop

Ngay giữa khu phố mua sắm cổ điển Ginza, bạn sẽ thấy ngay cửa hàng Bonsai cao cấp này. Morimae Ginza trưng bày một số cây và tokonoma.

Bonsai exhibitions in Japan

Trong suốt một năm, rất nhiều triển lãm Bonsai, Shohin và Suiseiki được tổ chức tại Nhật Bản. Triển lãm quan trọng nhất là Kokufu-ten, nơi những cây Bonsai chất lượng cao nhất của Nhật Bản được trưng bày. Triển lãm được tổ chức ở Tokyo vào tháng 2. Một sự kiện quan trọng nữa là Taikan-ten, tổ chức tháng 11 tại Kyoto. Với những người yêu thích Shohin thì có lẽ hội chợ triển lãm quan trọng nhất là Gafu-ten, cũng tổ chức ở Kyoto, nhưng vào tháng 1.

Japanese gardens in Kyoto, Japan

Kyoto gồm vô số những vườn cây Nhật Bản đẹp, sẽ không quá khi nói đây là điểm bắt buộc phải đến trong bất cứ hành trình nào đến Nhật. Các khu vườn, thường là một phần của các ngôi đền cổ hoặc nơi ẩn dật của các nhân vật hoàng gia, được trải rộng khắp thành phố (ngoại trừ Daitoku-ji, một khu vực hỗn hợp đền, chùa lớn)

Kairaku-en Japanese garden

偕楽園 – Kairakuen (nghĩa đen là ‘Khu vườn để thưởng thức cùng với người dân’) là một trong 3 khu vườn hàng đầu của Nhật Bản, toa lạc ở gần Tokyo và sẽ làm cho chuyến đi thăm quan của bạn trở nên đáng giá.

Kenroku-en Japanese garden

兼六園 – một khu vườn cải tạo từ một lâu đài, Kenrokuen có từ thế kỷ 17th và được đánh giá một trong 3 ngôi vườn hàng đầu của Nhật Bản. Tên của nó có nghĩa là ‘Kiêm Lục Viên’ (Vườn 6 điều kết hợp), đề cập đến sáu thuộc tính của sự hoàn hảo (Ẩn Dật, Nhân Tạo, Rộng Rãi, Cổ Xưa, Nguồn Nước Dồi Dào và Tầm Nhìn Rộng)

Ritsurin-koen Japanese garden

Nằm ở trên sườn núi Shiun, Ritsurin-koen (栗林公園) đẹp đến kinh ngạc. Nó có từ thế kỷ 17, được xây dựng cho lãnh chúa Sanuki.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon