Làng Bonsai Omiya Bonsai village, Nhật Bản

blank
Đánh giá

Nguồn: Bonsaiempire

Dịch: Admin codai.net NVDzung (13/09/2019)

Giới thiệu

大宮盆栽村 – Omiya Bonsai village là một địa điểm yêu thích lâu đời cho những người đam mêm Bonsai mỗi khi du lịch đến Nhật Bản.

Ngôi làng là một khu vực lân cận êm đềm ở Omiya (ngoại ô Tokyo), có khoảng một tá vườn ươm Bonsai. Các khu vườn có thể được thăm quan trong chuyến đi 1 ngày từ Tokyo, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn để sớm để có chỗ của riêng mình. Xin lưu ý hầu hết các vườn đều đóng cửa vào thứ năm.

The Omiya Bonsai Art Museum là một bổ sung mới đây cho làng (nó mới mở cửa cho công chúng từ năm 2010) và nó thật tuyệt vời. Nó sở hữu một bột sưu tập quá đỉnh các tuyệt tác, thường xuyên trưng bày các triển lãm đặc biệt. Bên trong bảo tàng, bạn đi bộ xuyên một khu vực Tokonoma (Bonsai displays) trước khi vào khu vườn chính.

Ngôi nhà của bốn mua cực kỳ thú vị để thăm quan cũng như có nhiều thông tin về các hội thảo, workshop Bonsai địa phương và các hội chợ; sẽ có một workshop Bonsai thường nguyệt vào Chủ nhật thứ 3 của mỗi tháng, bắt đầu từ 13h – 15h tại Bonsai Art Museum, Saitama (giá vé tham gia 2500 yen). Vào 3 – 4 tháng 5 lễ hội Bonsai (Bonsai festival) sẽ được tổ chức.

Danh sách các vườn Bonsai trong làng:

Omiya Bonsai Art Museum (さいたま市大宮盆栽美術館)

Omiya Bonsai Art Museum sở hữu một bộ sưu tập cây đồ sộ và ngoạn mục, mở cửa từ 2010. Bảo tàng cũng cung cấp thông tin về lịch sử Bonsai, văn hoá, các dụng cụ và chậu. Kiểm tra website bảo tàng để xem họ sẽ tổ chức các sự kiện đặc biệt nào nhé.

 • Địa chỉ bảo tàng: 2-24-3 Toro- cho, Kita Ward, Saitama City, Saitama, 331-0804. (Tel. +81 (0)48 780 2091)
 • Thời gian mở cửa: Từ 9:00 đến 16:00/16:30. Bảo tàng đóng cửa vào các ngày thứ năm và các ngày lễ.
 • Phí vào cửa: 300 Yen.
 • Nói tiếng Anh: Có
 • Website: bonsai-art-museum.jp

Mansei-en (蔓青園)

Mansei-en là một vườn tuyệt đẹp nằm sát bảo tàng. Những cây Bonsai kiệt tác được trưng bày bên trong toà nhà, nơi bạn có thể thấy cây được trưng bày cùng accessory plants và các scrolls trong trưng bày Tokonoma. Khu vườn là sở hữu của dòng họ Kato từ thế kỷ 19. Không được phép chụp ảnh ở đây vì hầu hết cây ở đây đều là sở hữu của cá nhân.

 • Địa chỉ: 285 Bonsai-cho (Tel. 048-663-3991).
 • Nói tiếng Anh: Yes

Toju-en (藤樹園)

Đi xuống cuối con đường từ ga tàu Omiya-koe là Toju-en, một vườn cây Bonsai với rất nhiều cây đẹp. Vườn có các lớp dạy Bonsai trong suốt cả tuần.

 • Địa chỉ: 247 Bonsai-cho (Tel. 048-663-3899).
 • Nói tiếng Anh: Không

Seikou-en (清香園)

Trưng bày một trong những bộ sưu tập cây Bonsai đẹp nhất của Omiya, Seikou-en là nơi đặc biệt phải đến thăm. Khu vườn được thành lập bởi Mr Yamada và cha của anh ấy, đây là nơi duy nhất ở Omiya thu vé vào cửa trong một thời gian dài (nhưng giá cũng hợp lý). Không được chụp ảnh trong này, trừ một số trường hợp đặc biệt đã được đồng ý từ trước. Seikouen cũng là nhà của Saika Bonsa, điều hành bởi Kaori Yamada thân thiện. Saika là hoa sắp xếp từ cây có rễ, có đôi chút pha lẫn giữa Bonsai và Ikebana; rất thú vị để chiêm ngưỡng.

 • Địa chỉ: 268 Bonsai-cho (Tel. 048-663-3991)
 • Nói tiếng Anh: Yes
 • Website chính thức: seikouen.cc

Kyuka-en (九霞園)

Kyuka-en, sở hữu bởi Murata Yukio, khu vườn là ngôi nhà của rất nhiều cây thú vị. Cũng được trưng bày như các nơi khác, đây là nơi rất đáng để ghé thăm.

 • Địa chỉ: 131 Bonsai-cho (Tel. 048-663-0423).
 • Nói tiếng Anh English: Có

Fuyo-en (芙蓉園)

Fuyo-en là một khu vườn gần với ga tài Omiya-Koen, là nơi sẽ lập tức thu hút bạn vào Omiya Bonsai village. Khu vườn, sở hữu bởi Hiroshi Takeyama, cực kỳ đẹp và bao gồm rất nhiều tuyệt tác Bonsai.

 • Địa chỉ: 96 Bonsai-cho (Tel. 048-666-2400).
 • Nói tiếng Anh: Không

Shoutouen (松濤園)

Shoutouen, mặc dù nhỏ hơn nhiều so với mặt bằng chung ở Omiya, nơi đây có những cây tuyệt đỉnh ở sân sau. Chủ sở hữu, Taeko Komuro, một người rất thân thiện, cũng bán cả chậu và cây Shohin.

 • Địa chỉ: 112-4 Bonsai-cho (Tel. 048-652-1033)
 • Nói tiếng Anh: Không

Bản đồ làng

Omiya Bonsai village map

Omiya Bonsai Art Museum (1), Manseien (2), Toju-en (3), Seikou-en (4), Kyuka-en (5), Fuyo-en (6) and the Bonsai restaurant (a).

Làm sao đến được?

Nhà ga Toro cũng như nhà ga Omiya-Koen đều nằm ở khu vực trung tâm của làng; mọi vườn xung quanh đều có thể đi bộ đến. Để đến ga Toro, hãy đi tuyến JR Utsunomiya Line từ Ueno, nó sẽ chạy trực tiếp đến Toro, tầm 30 phút. Cũng có thể đi cách khác, để đến Omiya-Koen, bắt tàu hoả từ Tokyo (bất kỳ ga lớn nào) đến ga Omiya rồi đi tiếp qua tuyến Tobu Noda để đến Omiya Koen (tổng cộng hết khoảng 50 phút)

Omiya Bonsai Village

Omiya Bonsai

0988110300
chat-active-icon
blank