Bậc thầy Bonsai người Nhật Bản Masahiko Kimura

Bậc thầy Bonsai người Nhật Bản Masahiko Kimura
Đánh giá

Masahiko Kimura sinh ra tại Ōmiya-ku, Saitama, Japan vào ngày 31/03/1940 và được coi là một bậc thầy Bonsai nổi tiếng khắp thế giới.

Cha của ông đã mất khi ông chỉ mới 11 tuổi. Theo nguyện vọng của mẹ, năm 15 tuổi ông bắt đầu học nghề Bonsai với bậc thầy Motosuke Hamano tại vườn Toju-en Bonsai Garden. Thời gian này kéo dài 11 năm cho đến năm 1966. (Kimura sau này có nói rằng suốt thời thanh niên ông đã mơ ước để trở thành một nhạc sĩ rock and roll). Sau này, ông ấy đã tự mình làm các công việc liên quan đến làm vườn.

Masahiro Kimura

Thông tin nhanh 

  • Xuất hiện ở các sự kiện: Hầu hết các sự kiện trên toàn thế giới (USA, Japan, Korea, Italy, Luxembourg, China, Philippines, Venezuela, Australia etc.)
  • Xuất hiện trên tạp chí: Rất nhiều, bao gồm: Kinbon Magazine, Bonsai Focus
  • Giải thưởng: Rất nhiều, bao gồm: Prime Minister’s Award (1988, 1995, 2000, 2001), Minister of Education Award (1999)
  • Sách: “The Bonsai Art of Kimura”, “The Bonsai Art of Kimura 2”

Thông tin thêm 

Ông được biết đến là “”Magical Technician of Kindai Shuppan.” (Kimura thổ lộ rằng cá nhân ông không quan tâm lắm đến danh xưng nhà ảo thuật “Magician”.) Những tác phẩm điêu khắc và tạo dáng cây tuyệt đẹp của ông được làm hoàn toàn bằng các công cụ cầm tay tự chế (theo Kyoto Bonsai Magazine). Kỹ năng chạm khắc gỗ chết (deadwood) nhanh chóng khiến cho ông nổi tiếng trong cộng đồng Bonsai. Mặc dù các tác phẩm đầu tiên của ông gây nhiều tranh cãi, năng lượng và tầm nhìn của ông ngày càng được tôn trọng hơn. Một đặc điểm trong cây của Kimura là sự tương tác giữa các phần gỗ chết đầy thẩm mỹ với lượng gỗ sống truyền thống ít hơn trồi lên từ đất đến ngọn lá. Nhiều cây của ông có một sự khắc nghiệt phức tạp hơn rất nhiều so với trong tự nhiên thường thấy, tân tiến và sáng tạo mà không dùng các hình mẫu lịch sử.

Bởi vì Kimura luôn sẵn sàng phá vỡ mọi quy tắc, rất nhiều người Nhật Bản (Japan) từ chối tôn trọng ông, ít nhất là trong những năm đầu. Ngày nay, không ai dám coi thường thiên tài của Kimura cũng như vị trí tiên phong trong thế giới Bonsai. Tác giả gây tranh cãy và nhà sản xuất video này đã du lịch qua rất nhiều quốc gia, thực hiện các bài thuyết trình và biểu diễn. Lần đầu tiên ông trình diễn và tiến hành một workshop ngoài Nhật Bản là vào năm 1987 tại Golden State Federation Bonsai Convention, Anaheim, California. Kimura đã biểu diễn tại nhiều tổ chức lớn khác.

Công việc của ông được ghi lại dưới dạng các bài báo và hình ảnh đã tô điểm cho rất nhiều trang báo trên toàn thế giới. Cây do ông thiết kế, chủ yếu là Juniperus chinensis var. Shimpaku, và giành được rất nhiều giải thưởng uy tín. Ông có rất nhiều sinh viên và người học việc đến từ Japan, Europe, và America, rất nhiều người trong số họ đã trở thành cao thủ. Những người đó bao gồm: Marco Invernizzi, Salvatore Liporace, Ernie Kuo, Marc Noelanders, Kawabe Takeo, và Ryan Neil.

Vợ của Kimura, người thường chào đón du khách đế thăm vườn và mời trà bánh, tặng quà cho khách đã qua đời vào ngày 23/11/2009.

Một số cây Bonsai tiêu biểu

Kimura Bonsai Juniper
Juniperus – Tùng
Kimura Bonsai
Juniperus – Tùng
Kimura Bonsai garden
Pinus – Thông

Liên hệ 

  • Địa chỉ: Japan
  • Email: N/A
  • Website: N/A

Trả lời

0988110300
chat-active-icon