Cao thủ Bonsai người Austria Walter Pall

blank

Walter Pall từ những năm 1980 đã bận rộn với Bonsai như một sở thích. Sau một thời gian làm quản lý hàng đầu trong lĩnh vực Điện Tử và Tư Vấn, cuối cùng ông cũng quyết định trở thành một chuyên gia Bonsai bán thời gian vào năm 1990. Ngày nay Walter Pall là một trong những nghệ sĩ Bonsai nổi tiếng nhất, người đã trình diễn ở hầu hết các sân khấu quốc tế. Ông đã thăm hầu hết các nước châu Âu (Europe), cũng như South Africa, Australia, Canada và United States; ông cũng xuất hiện ở Israel, Argentina và Brazil.

Walter Pall

Thông tin nhanh

  • Xuất hiện ở các sự kiện: Gingko Award, Crespi Cup, Noelanders Trophy …
  • Xuất hiện ở các tạp chí: Ông đã viết hơn 100 bài viết trên tạp chí Western Bonsai Magazines, bao gồm cả Bonsai Focus.
  • Giải thưởng: Hàng tá giải thưởng quốc gia và quốc tế, bao gồm Crespi Cup Award (giải Nhất và luôn trong Top 6) cũng như Gingko Bonsai Award (Á quân, giải 3 và các giải khác)
  • Sách: Chưa có, nhưng ông đang viết một bách khoa toàn thư chi tiết và đồ sộ về Bonsai. Rất mong ngày nào đó sẽ được xuất bản.

Thông tin thêm về Walter Pall

Bài giảng của ông như một buổi điều trị. Triết lý của Walter về các bản demo trước hết và đầu tiên cung cấp nền tảng cho công việc Bonsai chất lượng cao, thêm một lượng giải thích đáng kể cho khán giả để có thể hiểu rõ quá trình phát triển của ông, và luôn có những giai thoại thú vị trên hành trình. Walter thường được gọi là bách khoa toàn thư sống về Bonsai và ông thường chia sẻ kiến thức miễn phí. Walter cũng rất thích lãnh đạo các workshop nơi ông tập trung chinh vào việc giảng dạy các khía cạnh nghệ thuật của cây cảnh. Trong những năm qua, Walter cũng đã tự mình trở thành người điều hành chính của các công ước Bonsai quốc tế. Một đặc sản của Walter là các bài phê bình về cây mà ông gọi là ‘nguồn cảm hứng từ cây’. Ông phân tích bất cứ thứ gì, từ que trong cốc sữa chua đến cây cảnh đẳng cấp thế giới. Walter đưa ra chỉ dẫn rõ ràng về ưu và nhược điểm, sau đó mô tả các cách thức để tiếp tục làm việc với cây.

Walter Pall là một trong những người châu Âu đầu tiên làm việc với các cây bản địa, cây mà ông sưu tầm được ở dãy núi Alpine yêu thích. Ông hiện đang sở hữu một bộ sưu tập hơn 1000 cây quý đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau và lưu giữ khoảng 1000 chậu handmade để phối hợp với cây Bonsai. Bên cạnh những loài cây lá kim (conifers) nổi tiếng, ông còn được biết đến bởi những tác phẩm cây rụng lá tuyệt đẹp (deciduous trees). Bonsai của Walter thường mạnh mẽ, khoẻ khoắn và thường được tạo dáng một cách tự nhiên nhất. Càng chơi cây lâu, ông càng rời bỏ các kiểu tạo dáng của Bonsai truyền thống, để rồi tạo dáng theo thiết kế và khái niệm của riêng mình. Chỉ những người đã thực sự đến thăm khu vườn của ông mới biết rằng ông cũng có một bộ sưu tậm Shohin Bonsai cực kỳ ấn tượng.

Thực sự đáng ngạc nhiên khi Walter luôn coi mình chỉ là một gã nghiệp dư, và ông ý luôn tỏ ra như thế. Trong khi ông rõ ràng cố gắng làm việc một cách chuyên nghiệp nhất với những tác phẩm của mình, mục tiêu không phải là thành công thương mại. Ông không tạo dáng cây để bán sau đó. Ông ta làm cho vui. Đây là lý do tại sao ông duy trì một bộ sưu tập Bonsai đồ sộ quanh mình.

Một số cây Bonsai điển hình của Walter Pall

Walter Pall's Japanese Maple bonsai
Cây Phong Nhật Bản – Acer Palmatum – Japanese Maple Tree

Xem thêm về quá trình tạo ra tuyệt tác Cây Phong Nhật Bản – Acer Palmatum – Japanese Maple Tree này tại đây cả nhà nhé!!!

Bonsai fruits
Malus Halliana – Hoa Hải Đường
Walter Pall's bonsai
Pinus – Thông
0988110300
chat-active-icon
blank