Danh sách các vườn cây Bonsai tại Kyoto, Japan

Danh sách các vườn cây Bonsai tại Kyoto, Japan
Đánh giá

Nguồn: Bonsaiempire

Dịch: Admin Codai.net NVDzung

Các vườn cây tại Kyoto, Japan

Ninna-ji (Kyoto)

仁和寺

Là một điểm nổi bật của Kyoto, Ninja-ji thực sự quá đẹp. Được thành lập vào năm 886 như một dinh thự hoàng gia, nó sau đó đã được chuyển đổi thành một ngôi chùa Phật Giáo. Ngôi đề chính có một số toà nhà ấn tượng và những khu vườn rộng lớn tách biệt. Trong nền của khu vườn thứ hai, bạn sẽ tìm thấy một ngôi chùa năm tầng.

Ninna-ji garden

Ninnaji Kyoto garden

Làm sao đến được đây?

Ninna-ji có thể đến thông qua ga Kyoto (Xe buýt số 26) và từ ga Keihan Sanjo (xe buýt số 59). Khu vườn mở cửa quanh năm, từ 9 sáng đến 16:30 chiều. Phí vào cửa: Miễn phí tham quan sân chùa, vào vườn thu phú 500 yên.

 • Địa chỉ: 33 Omuro Ouchi Kyoto, Kyoto (Tel. 75-461-1155)

Ryoanji (Kyoto)

竜安寺 & 龍安寺
Kare-sansui Garden của Ryoan-ji (khu vực phía sau công viên đền) được cho là có từ thế kỷ 15. Mặc dù khu vườn gần như là đóng cửa hoàn toàn (trừ khi bạn thăm quan khi nó mở vào các ngày cuối tuần), thì đây cũng là một nơi gây ấn tượng mạnh và rất đáng để thăm quan. Khu vườn được đặt 15 tảng đá phủ kín rêu xanh với mục đích khi ngắm khu vườn từ mọi góc độ, chỉ có thể nhìn được 14 tảng. Công viên xung quanh ít đông dúc hơn như rất đẹp nếu đi bộ vào những ngày nắng.

Ryoan-ji japanese garden

Ryoanji garden Kyoto

Đường đi đến đây

Ryoan-ji nằm tương đối gần Kinkaku-ji, đi bộ chỉ mất khoảng nửa tiếng. Có thể đi cách khác, bắt xe buýt từ Kinkaku-ji hoặc xe buýt số 59 từ Keihan Sanjo Station. Vườn mở cửa hàng ngày, từ 8am-5pm (nhưng chỉ đến 4.30pm trong các tháng 12,1,2). Phí vào cửa là: 500 Yen.

 • Địa chỉ: 13 Ryoanji Goryonoshita-cho, Ukyo-ku, Kyoto (Tel. 075 463 2216)
 • Website: www.ryoanji.jp

Kinkaku-ji Golden pavilion (Kyoto)

金閣寺

Địa điểm nổi tiếng nhất Kyoto, với các gian hàng dát vàng hấp dẫn đông người tham dự cả ngày. Ban đầu được xây dựng như một biệt thự nghỉ hưu cho Shogun, sau đó được chuyển đổi thành một ngôi đền. Toà nhà hiện tại được xây dựng từ năm 1955 (được xây lại sau khi bị cháy hoàn toàn). Khu ao vườn ở phái trước Kinkakuji đã có từ thế kỷ 13, cực kỳ đẹp, mặc dù nó bị giảm yên tĩnh phần nào do đám đông. Nếu bạn đi, nên đi vào sáng sớm và tránh đi cuối tuần.

Kinkaku-ji Golden pavilion

Kinkakuji silver pavilion garden

Đường đi đến đây

Để đến đền Kinkaku-ji, bắt chuyến xe buýt số 205 từ ga Kyoto và xuống tại điểm Kikakuji michi. Vườn được mở quanh năm từ 9h sáng đến 5h chiều. Phí vào cửa: 400 Yen.

 • Địa chỉ Kinkakuji: 1 Kinkaku-ji-cho Kita-ku, Kyoto 603-8361 (Tel. 075-461-0013)
 • Website: www.shokoku-ji.or.jp/english/e_kinkakuji

Daitoku-ji

大徳寺

Ngôi nhà của 22 ngôi đền phụ, Daitokuji là một quần thể đền lớn ở phía Bắc Kyoto, được kết hợp với các vườn cây tuyệt đẹp. Để đến tổ hợp này, bắt xe buýt số 205 hoặc 206 từ Kyoto station và xuống ở bên xe buýt Daitoku-ji. Có một cách khác, bắt tàu điện ngầm đến Kitao-ji station.

Có bốn đền phụ có vườn cây rất đẹp để thăm quan:

Daisen-in (một phần của Daitoku-ji complex, Kyoto)

大仙院

Daisen-in có một kare-sansui (vườn đá) lớn, nhưng đặc biệt nổi tiếng với hai khu vườn nhỏ bên cạnh. Một số yếu tố vườn khô điển hình có thể được tìm thấy ở đây; một ngọn nói (núi Horai), chim hạc và các đảo rùa cùng thác nước khô. Sảnh chính của Daisen-in được bao quanh bởi các con sống khô, ‘chảy’ theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ góc đông bắc. Hãy thử ghé thăm ngôi đền vào sáng sớm vì nó sẽ trở nên rất đông đúc sau đó. Các nhân viên thân thiện nói tiếng Anh và có thể giải thích một phần ý nghĩa của căn vườn. Chụp ảnh thường không được phép.

Daisen-in garden

Daisenin Japanese garden Kyoto

Làm sao để đến đây?

Daisen-in toạ lạc ở góc Đông Bắc của khu tổ hợp đền Daitoku-ji. Vườn được mở quanh năm từ 9h sáng đến 5h chiều từ tháng 3 – tháng 11; 9h – 4h30 chiều từ tháng 12 – tháng 2. Phí vào cửa: 400 Yen.

 • Địa chỉ: Kita-ku, Murasakino, Daitokuji-cho (Tel. 075-491-8346).

Koto-in (part of Daitoku-ji complex, Kyoto)

高桐院

Lối vào Koto-in được lót bằng những cây tre, chào đón bạn vào khu vườn chính. Mặc dù có lẽ không tinh tế như những ngôi vườn khác, nhưng số lượng tương đối của các cây phong maple tree và các yếu tố khác của vườn chắc chắn sẽ tạo nên một khung cảnh đẹp theo cách riêng của nó (đặc biệt là vào mùa hè và mùa thu)

Koto-in japanese garden

Koto-in Kyoto

Làm sao đến được đây?

Koto-in nằm ở phía Tây khu tổ hợp Daitoku-ji. Khu vườn mở cửa từ 9h sáng đến 4h30 chiều. Phí vào cửa: 400 Yen.

 • Koto-in address: 73-1 Daitokuji-cho Murasakino, Kita-ku, Kyoto 603-8231 (Tel. 75 492 0068)

Ryogen-in (part of Daitoku-ji complex, Kyoto)

龍源院

Theo quan điểm cá nhân của tôi, điểm nổi bật của Daitoku-ji, Ryogen-in là trung tâm của bốn ngôi vườn. Nổi tiếng nhất là khu vườn rêu mở rộng Ryogin-tei, được thành lập từ thế kỷ 16. Vườn đá Isshidan được xây dựng gần đây, nhưng cũng cực kỳ hoàn hảo.

Ryogen-in Japanese garden

Ryogenin Kyoto

Làm sao đến đây?

Ryogen-in nằm ở phía nam của tổ hợp đền Daitoku-ji. Khu vườn được mở quanh năm từ 9h – 16h30 Phí vào cửa: 350 Yen.

 • Địa chỉ: 82-1 Daitokuji-cho, Murasakino, Kita-ku, 603 Kyoto (Tel. 75 491 7635)

Zuiho-in (một phần của Daitoku-ji complex, Kyoto)

Zuiho-in đóng cửa khi tôi đến thăm tổ hợp đền, nhưng chắc chắn là nó rất đáng thăm. Nghe đồn kare-sansui của nó khá hiện đại (được thiết kế năm 1961 bởi Shigemori)

Shisen-do (Kyoto)

詩仙堂

Ngôi chùa Phật Giáo này (đứng đầu giáo phái Soto Zen) đã có từ năm 1641. Đây là một trong những khu vườn đẹp nhất Kyoto (chỉ có là hơi kém nổi tiếng), khiến bạn nhất định phải ghé thăm vì bạn nhất định sẽ có cơ hội ở một mình trong vườn. Hãy đến đây vào buổi sáng để đánh giá hết vẻ đẹp của nó. Một thời điểm tuyệt vời để thăm vườn là khi Hoa Đỗ Quyên (Azaleas) nở rộ (đầu mùa hè). Hãy ghé thăm Shisen-do!

Shisendo

Shisendo garden Kyoto

Làm sao để đến đây?

Khu vườn ở khá xa, nhưng không quá xa JR station “ichijoji” . Bắt taxi, hoặc thuê xe máy là khá hợp lý. Mở cửa hàng ngày từ 9h sáng – 17h chiều.

 • Địa chỉ: 27 Ichijoji Monguchicho, Sakyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 606-8154 (tel: +81 75-781-2954)

Ginkaku-ji Silver pavilion (Kyoto)

銀閣寺

Ngôi đền Zen nổi tiếng Ginkaku-ji này ban đầu được xây dựng để phục vụ như một biệt thự nghỉ hưu, được mô phỏng như một phiên bản màu bạc của pavilion Kinkakuji dát vàng (mặc dù kế hoạch bao phủ ngôi đền bằng bạc chưa bao giờ được thực hiện). Khi vào khu vực đền, điều đầu tiên bạn có thể gặp là đống cát hình nón biểu tượng (tượng trưng cho núi Phú Sĩ, Fuji) ở rìa của kare-sansui (khu vườn khô).

Khu vườn bao quanh ngôi đền được cho là được thiết kể bới nghệ sĩ phong cảnh nổi tiếng Sōami và nó đơn giản là siêu đẹp (và tốn nhiều công sức, vì khu vườn khô này phải được cào lại mỗi ngày). Đến sớm vào buổi sáng hoặc ngay trước khi đóng cửa vì để thưởng thức một ngôi đền Thiền với hàng trăm du khách khác là một điều khá khó khăn.

Ginkakuji Silver pavilion

Ginkakuji Japanese garden

Làm sao để đến đây

Bắt xe buýt số 5,17 và 100 đi đến Ginkaku-ji từ Kyoto Station. The Path of Philosophy nằm giữa đền với Nanzen-ji. Ngôi đền mở cửa quanh năm, từ 8h30 sáng đến 17h chiều (và 9h sáng đến 14h30 chiều trong các tháng 12,1,2). Phí vào cửa: 500 Yen

 • Địa chỉ Ginkakuji: 2 Ginkakuji-cho Sakyo-ku, Kyoto 606-8402 (Tel. 075-771-5725)
 • Website: www.shokoku-ji.or.jp/english/e_ginkakuji

Honen-in

法然

Bạn có thể đi bộ đến Honen-in từ Ginkakuji và bạn chắc chắn sẽ thấy ít du khách hơn tại đây. Ngôi đền hẻo lánh hơn nhiều và có một lối dẫn vào tuyệt đẹp dẫn vào đền. Mặc dù nó khá nhỏ, nhưng rất đáng để ghé thăm nếu bạn có dịp ngang qua.

Honenin

Honenin garden Kyoto

Làm sao đến đây?

Bắt xe buýt số 5 từ Kyoto City Bus đến Eikandō-michi hoặc Ginkakuji-michi. Mở cửa từ 6h sáng đến 4h chiều.

 • Địa chỉ: 30 Goshonodan-chō, ShishigataniSakyō-ku, Kyoto

Eikando (Zenrin-ji)

永観堂

Eikando là một tổ hợp đền thờ với khá nhiều toà nhà và vườn cũng như các khu vực chức năng khác, và là ngôi đền đầu não của nhánh Seizan thuộc Japan’s Jōdo-shū Buddhism. Nó được thành lập từ năm 853, nhưng hầu hết các toà nhà hiện nay mới được xây dựng từ thế kỷ 17 – thế kỷ 19. Đó là một nơi tuyệt vời để ngắm cảnh sắc mùa thu trong tháng 11.

EIkando

Eikando garden Kyoto

Làm sao đến đây?

Bắt xe buýt số 5 Kyoto City Bus đến điểm “Nanzenji-Eikando”, mất khoảng 5 – 10 phút đi bộ. Hoặc thuê xe đạp để đi vòng quanh Kyoto, cũng có thể tiết kiệm thời gian của bạn. Mở cửa từ 9:00 đến 17:00 (cũng có khi là 18h.

 • Địa chỉ: 48 Eikandocho, Sakyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 606-8445 (Phone:+81 75-761-0007)

Nanzen-in (Kyoto)

南禅院庭園 (南禅寺)

Một phần của quần thể đền Nanzen-ji, Nanzen-in ít nổi tiếng hơn nhiều, khiến cho nó trở nên khá yên tĩnh nhưng cũng rất đáng để thăm quan. Khu vườn có từ thế kỷ 14 và nằm dưới một ngọn núi, xoay quanh một cái ao.

Nanzenin Japanese garden

Nanzen-in garden

Làm sao đến đây

Đền Nanzen-in là một phần của tổ hợp đền Nanzen-ji, nên rất dễ để đến từ ga Kyoto qua xe buýt số 5. Vườn được mở quanh năm, từ Tháng 3 – Tháng 11: 8h40 đến 17h; Tháng 12 – Tháng 2: 8h40 – 16h30. Phí vào cửa: 300 Yen. Vườn khá đông, nhưng rất đáng thăm quan.

 • Địa chỉ Nanzenin: Nanzenji-Fukuchi-cho, Sakyo-ku, eastern Kyoto (Tel. 075-771-0365)

Konchi-in (Kyoto)

金地院

Kiệt tác Shakkei (vườn phong cảnh mượn) được thiết kế bởi bậc thầy làm vườn Kobori Enshu. Trước khi đến cảnh chính, con đường dẫn qua một khu vườn nhỏ với rêu tuyệt đẹp, tiếp bước bạn vào khu vườn trung tâm; một sự kết hợp ngoạn mục của một khu vườn khô, đại diện cho đại dương, và một khu vườn phong cảnh, đại diện cho bờ biển. Hãy chú ý làm sao mà những ngọn núi ở phía sau có thể được vẽ vào thiết kế. Đáng ngạc nhiên là khu vườn không quá đông đúc và tôi đã tận hưởng nó hơn một giờ một mình, tuyệt vời!

Konchi-in Japanese garden

Konchiin

Làm sao đến đây?

Konchi-in nằm ở phía Tây của cửa chính Nanzen-ji và nằm ở một con phố nhỏ bên hông phía bên trái. Vườn mở cửa quanh năm từ 8h30 – 17h. Phí vào cửa: 400 Yen.

 • Địa chỉ: 86-12 Nanzenjifukuchi-cho, Sakyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto

Shoren-in

青蓮院

Shoren-in có từ thế kỷ thứ 13 khi nó được xây dựng như một ngôi nhà (không phả một ngôi đền). Nó đã được sử dụng như cung điện tạm thời sau trận hoả hoạn lớn ở Kyoto. Khu vườn tuyệt đẹp và ít được ghé thăm hơn so với các khu đền láng giềng.

Shorenin

Shorenin garden Kyoto

Làm sao đến đây?

Bắt xe buýt số 5 và xuống tại Jingu-michi, từ đó đi bộ mất 3 phút. Có 1 cách khác là đi bộ 5 phút từ Tozai subway line, ga Higashiyama. Mở cửa từ 9h – 17h.

 • Địa chỉ Shorenin: 69-1 Sanjobo-cho, Awataguchi, Higashiyama-ku (Tel. 561-2345)

Kennin-ji (Kyoto)

建仁寺

Kennin-ji là ngôi đền cổ nhất xứ Kyoto (quê hương của bức tranh nổi tiếng ‘Fu-jin Rai-jin zu’ (Thần gió và Thần Sấm) và có từ năm 1202. Nằm ở quận Geisha Gion, khuôn viên của ngôi đền là nơi ẩn dật yên bình. Kare-sansui (vườn cảnh khô) tuyệt đẹp và là một trong những cái lớn nhất ở Kyoto, chắc chắn bạn phải ghé thăm.

Kennin-ji garden

Kenninji japanese garden

Làm sao đến đây?

Kennin-ji nằm ở phía nam của Gion, đông nam của ga tàu Gion Shijo. Vườn mở cửa từ 10h sáng – 4h chiều (đóng cửa vào 28 – 31 tháng 12). Phí vào cửa: 500 Yen.

 • Địa chỉ Kenninji: 584 Komatsu-cho, Higashiyama-ku, Gion, Kyoto (Tel. 075-561-0190)
 • Website: www.kenninji.jp

Tofukuji

東福寺

Khu vườn trong đền Tofukuji này đẹp và hiện đại. Khu vườn hiện tại được thiết kế bởi Mirei Shigemori vào năm 1930 và bên trong có khá nhiều vườn khô dry gardens.

Tofukuji

Tofukuji garden Kyoto

Làm sao đến đây?

Đền Tofukuji nằm ở gần Tofukuji Station trên JR Nara Line, rất dễ để đi đến từ Kyoto station.

 •  Địa chỉ Tofukuji: 15-778 Hommachi, Higashiyama-ku, Kyoto (Tel. 75-561-0087).

Sento Gosho garden (Kyoto)

京都御所

The Sento Gosho palace, ban đầu được xây dựng để làm nhà ở từ năm 1630, chuyên dành cho các hoàng đế nghỉ hưu, đã bị phá huỷ và xây dựng lại nhiều lần cho đến khi một đám cháy lớn vào năm 1854 (không được xây dựng lại). Những khu vườn kín (thiết kế bởi Kobori Enshu) vẫn còn tại chỗ và rất đáng để ghé thăm, mặc dù việc vào công viên chỉ có thể là một phần của chuyến tham quan có hướng dẫn khá khó chịu (chỉ toàn tiếng Nhật). Đăng ký tour tại Household Agency (phía Tây của Imperial Park, nhớ mang theo hộ chiếu), tour có sẵn từ 11h – 13h30.

Kyoto Gosho

Kyoto Gosho imperial garden

Làm sao đến đây?

The Sento Gosho nằm ở phía Tây của Imperial Park. Để đến đây, hãy bắt tàu điện ngầm theo tuyến Karasuma từ ga Marutamachi station. Vườn mở vào cuối tuần, nhưng phải xin phép. Phí vào cửa: Miễn phí.

 • Địa chỉ: N/A (Tel. 03-3213-1111)
 • Imperial household website: https://sankan.kunaicho.go.jp/english/guide/kyoto.html

Shusui-tei (Kyoto)

拾翠亭

Ghé thăm khu vườn ao nhỏ này (chisen kaiyu-shiki) nếu bạn tình cờ ở công viên Hoàng Cung Imperial Palace Park, nhà trà Shusuitei (ở phía Tây) cung cấp view nhìn khu vườn đẹp nhất.

Shusuitei garden Kyoto

Kyoto garden Shusuitei

Làm sao đến đây

Shusui-tei nằm ở góc Tây Nam của Imperial Palace Park, mở cửa quanh năm. Phí vào cửa: Miễn phí.

Daigoji

醍醐寺

Quần thể đền thờ lớn Daigoji toạ lạc trên những ngọn đồi của Kyoto và bao gồm nhiều toà nhà và vườn, tất cả đều dẫn đến một cái ao ở phía sau, một cây cầu mang tính biểu tượng và chùa. Đây là điểm nổi tiếng để ngắm nhìn cảnh sắc mùa thu.

Daigoji

Daigoji garden Kyoto

Làm sao đến đây

Ngôi đền khá gần Daigo Station, trên tuyến Tozai Subway Line.

 • Địa chỉ Daigoji 22 Daigohigashiojicho, Fushimi Ward, Kyoto (Tel. 75-571-0002)

Japanese gardens in Nara

Nara có thể được đến thăm trong chuyến đi 1 ngày từ Kyoto và khá nổi tiếng với danh sách World Heritage của mình: “Historic Monuments of Ancient Nara”. Có hai khu vườn tôi khuyến khích bạn đến thăm.

Bản đồ

Japanese gardens in Nara

Yoshiki-en

吉城園

Yoshiki-en miễn phí cho người nước ngoài thăm Nara, đây là khu vườn thuộc sở hữu tư nhân. Thiết kế hiện nay của khu vườn có từ đầu thế kỷ 20.

Yoshikien

Yoshikien garden Nara

Làm sao đến đây?

Có thể dễ dàng đến đây bằng cách đi bộ từ Nara Kintetsu station.

 • Địa chỉ Yoshiki-en: 68 Noboriōji-chō, Nara. Open 9.30am-5pm (Closed Jan to mid-March).

Isui-en

依水園

Ban đầu là hai khu vườn, Isui-en là một khu vườn tản bộ tuyệt đẹp nằm ở trung tâm Nara. Khu vườn rất lớn và bạn có thể phải dành cả tiếng đồng hồ đi bộ xung quanh và thưởng ngoạn rêu, nhà trà, ao và cảnh quan mượn (borrowed scenery). Bên trong có một bảo tàng gốm sứ Nhật Bản, đã bao gồm trong vé vào cửa.

Isuien

Isuien garden Nara

Làm sao đến đây?

Đi bộ từ ga Nara Kintetsu station.

 • Địa chỉ Isuien: 74 Suimoncho, Nara. Mở cửa từ 9:30 đến 16:30 (vào cửa muộn nhất là 16:00), đóng cửa vào các ngày thứ 3.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon