Top 10 cây Bonsai đỉnh cao nhất thế giới

Mặc dù trồng cây Bonsai là một sở thích được nhiều người trên thế giới thực hành, nhưng nguồn gốc từ châu Á của nó vẫn khá rõ nét. Không có gì đáng ngạc nhiên, những cây ấn tượng nhất sẽ được tìm thấy trong các bộ sưu tập của những bậc thầy Nhật Bản nổi tiếng nhất.

Chúng tôi đưa ra danh sách mười cây Bonsai đỉnh cao nhất, tổng hợp vẻ đẹp, sự cân bằng và tính chân thực của chúng. Những cây này sẽ giúp bạn đánh giá cao nghệ thuật cổ xưa và hấp dẫn này! Mười cây này được xếp ngang hàng, không có một thứ tự nhất nhì ba bét nào.

Tác phẩm: Cây Bonsai 800 tuổi tại vườn Shunka-en, của Kunio Kobayashi

1 - Cây Bonsai 800 tuổi tại vườn Shunka-en, của Kunio Kobayashi
1 – Cây Bonsai 800 tuổi tại vườn Shunka-en, của Kunio Kobayashi

Một cây Bonsai cực kỳ đáng chú ý, nổi tiếng bởi tuổi đời đặc biệt cao; cây được phân tích đã hơn 800 năm tuổi, một trong những cây Bonsai đắt bậc nhất. Chủ nhân của nó, thầy Kobayashi, là một trong những nghệ sĩ Bonsai nổi tiếng nhất trên thế giới và đã giành được giải thưởng Prime Minister uy tín tại Nhật 4 lần. Vườn ươm của cây, Shunka-en, nằm ở Tokyo và mở cửa cho công chúng. Tìm hiểu thêm về vườn Shunka-en và bậc thầy Kunio Kobayashi để có thêm thông tin.

 

Tác phẩm: Goshin “Người bảo vệ các linh hồn”, bởi John Naka

Goshin (“người bảo vệ các linh hồn”) là một tác phẩm Bonsai được tạo ra bởi John Y.Naka. Đây là tác phẩm Bonsai theo kiểu rừng bao gồm 11 cây Foemina Junipers, cây đầu tiên được Naka tạo dáng thành Bonsai vào năm 1948. Naka đã tặng cây này cho National Bonsai Foundation vào năm 1984, và tác phẩm được trưng bày ở United States National Arboretum từ đó đến nay. Tìm hiểu thêm về Goshin, John Naka để có thông tin chi tiết nha. Cùng xem bài chi tiết về tác phẩm kinh điển GOSHIN này tại đây nha!!!

2 - Goshin “Người bảo vệ các linh hồn”, bởi John Naka
2 – Goshin “Người bảo vệ các linh hồn”, bởi John Naka

 

Tác phẩm: Cây Bonsai Nhỏ Small Bonsai; một cây Shohin của Morten Albek

3 - Cây Bonsai Nhỏ Small Bonsai; một cây Shohin của Morten Albek
3 – Cây Bonsai Nhỏ Small Bonsai; một cây Shohin của Morten Albek

Một cây Rockspray Cotoneaster (Cotoneaster horisontalis) tuyệt đẹp Đây là hình ảnh được chụp vào mùa xuân, cây ra hoa vào mùa hè và có quả mọng nước đỏ vào mùa đông. Cây chỉ cao 9,5 cm và được trồng trên một tảng đá thu nhỏ. Chậu cây được tạo hình bởi John Pitt, một thợ gốm nổi tiếng. Cây trên ảnh có tuổi đời 20 năm và đã được tạo dáng bonsai khoảng 10 năm. Tìm hiểu thêm về Morten Albek cả nhà nhé!!!

 

Tác phẩm: Pinus Silvestris của Stefano Frisoni

Cây Bonsai này siêu thực một cách đáng kinh ngạc, một cây Bonsai giá trị cao thực sự. Như bạn nhìn thấy, những tán lá dày đặc, như thể mây trên trời. Tìm hiểu thêm về Stefano Frisoni nha!!! Cùng xem thêm về quá trình tạo ra tuyệt tác này tại đây ạ!

4 - Pinus Silvestris của Stefano Frisoni
4 – Pinus Silvestris của Stefano Frisoni

 

Tác phẩm: Cây thế Trung Quốc, một tác phẩm Bồn Cảnh (Penjing) của Yee-sun Wu

5 - Cây thế Trung Quốc, một tác phẩm Bồn Cảnh (Penjing) của Yee-sun Wu
5 – Cây thế Trung Quốc, một tác phẩm Bồn Cảnh (Penjing) của Yee-sun Wu

Tác phẩm phong cảnh Trung Quốc tuyệt vời này thuộc về Man Lung, nằm trong bộ sưu tập ở Hồng Kông. Những cây ở đây là Chinese Bird Plums (Sageretia Theezans), cùng nhau tạo ra một khung cảnh rất thực. Trong bộ sưu tập Ficus Bonsai thì tác phẩm này cũng rất nổi tiếng. Ở cảnh quan này, cây, đá và các bức tượng nhỏ được đặt trên một chậu hình chữ nhật nông (làm bằng đá cẩm thạch), lần lượt được hiển thị trên một chiếc bàn cổ. Tìm hiểu thêm về Yee-sun Wu

Tác phẩm: Bonsai Hoa của Wolfgang Putz

6 - Bonsai hoa của Wolfgang Putz
6 – Bonsai hoa của Wolfgang Putz

Đây là cây thuộc loài Azalea chỉ cao 14cm. Bức ảnh được chụp vào cuối thu đầu hạ, thời điểm cây Azalea trổ hoa (ngắn nhưng sống động vô cùng). Cây được trồng trong một chậu của Nhật. Trong danh sách 10 cây Bonsai nở hoa thì tác phẩm của Wolfgang Putz cũng có mặt và được đánh giá rất cao. Tìm hiểu thêm về Wolfgang Putz nha!!!

Tác phẩm: Brazilian Rain Tree của Budi Sulistyo

7 - Brazilian Rain Tree của Budi Sulistyo
7 – Brazilian Rain Tree của Budi Sulistyo

Đây là cây được trồng từ một cành giâm nhỏ và là kết quả của 12 năm trời chăm sóc. Là một cây bản địa ở Trung và Nam Mỹ, Brazilian Rain tree được coi là một trong những cây nhiệt đới đẹp nhất thế giới và là một trong những chủ đề nổi tiếng nhất trong Bonsai. Một tác phẩm tuyệt vời tạo ra bởi Budi Sulistyo. Cùng xem quá trình hình thành kiệt tác này tại đây nha!!!

Tác phẩm: Siêu mini Bonsai – Mame Bonsai của Morten Albek

8 - Siêu mini Bonsai – Mame Bonsai của Morten Albek
8 – Siêu mini Bonsai – Mame Bonsai của Morten Albek

Một màn hình trình diễn Bonsai (trong trường hợp này, là Mame, siêu mini bonsai) thường bao gồm một cây trung tâm, một tranh cuộn treo trên tường và một cây tô điểm. Tổng hoà các đối tượng này sẽ tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ, thường là để kỷ niệm một mùa hiện tại.

Tác phẩm: Cây Phong Nhật Japanese maple (Acer palmatum) bởi Walter Pall

9 - Cây Phong Nhật Japanese maple (Acer palmatum) bởi Walter Pall
9 – Cây Phong Nhật Japanese maple (Acer palmatum) bởi Walter Pall

Một trong những cây Bonsai nổi tiếng nhất, nằm trong bộ sưu tập của một nghệ sĩ Bonsai Châu Âu (Walter Pall), cây cực kỳ đẹp và siêu thực. Cây phong to (cao gần một mét, chiều cao tối đa một cây được gọi là Bonsai) với tuổi đời hơn 100 năm. Một tác phẩm không có gì bàn cãi, được tạo phong cách bởi một nghệ sĩ truyền cảm hứng!!!

Tác phẩm: Bonsai của thầy Masahiko Kimura

10 - Bonsai của thầy Masahiko Kimura
10 – Bonsai của thầy Masahiko Kimura

Cuối cùng nhưng không kém phần sang trọng, Bonsai của thầy Masahiko Kimura. Bộ sưu tập cây Bonsai đa dạng của ngài đã nổi tiếng toàn thế giới. Bắt đầu từ năm 15 tuổi, Kimura là một thợ học việc của bậc thầy Motosuke Hamano ở làng Omiya Bonsai. Hãy tìm hiểu thêm về Kimura’s Bonsai Garden để tìm hiểu công việc hấp dẫn và cực kỳ độc đáo của ngài hoặc đọc thêm về Masahiko Kimura nhé!!!

  • Xem thêm bộ sưu tập Bonsai trong vườn của thầy Kimura TẠI ĐÂY!
  • Xem thêm về bậc thầy Bonsai Masahiko Kimura TẠI ĐÂY!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon