Thông Rừng (thông thường) Pinus Sylvestris theo phong cách Ikadabuki (Raft) – Tác phẩm của Stefano Frisoni

Thông Rừng (thông thường) Pinus Sylvestris theo pho cách Ikadabuki (Raft) – Tác phẩm của Stefano Frisoni
Đánh giá

Nguồn: Bonsaiempire

Dịch: Admin codai.net NVDzung (11/09/2019)

Vào năm 2005, thông qua một số người bạn thân, tôi đã có đã có cơ hội thấy được một số hình ảnh hàng hoá, nguyên vật liệu.

Tôi đã tìm các hình ảnh của cây Thông Rừng (thông thường) Pinus Sylvestris để làm phong phú bộ sưu tập cũng như để kích thích cảm xúc, và tôi luôn thấy sự ít nhân tạo nhất có thể và vẫn luôn giữ cảm xúc bị mê hoặc khi nhìn vào chúng. Tôi đã gần như bị sốc ngay lập tức bởi những mẫu này bởi sự trưởng thành của chúng thông qua tuổi đời trong chậu và bởi vì phong cách (ikadabuki) rất hiếm và gợi mở. Những lời khen ngợi của tôi đã được chuyển đến người chủ cũ Peter Brown vì đã tạo dáng một cách tuyệt vời trong suốt những năm qua, và cho Gordon Duffet bởi chiếc chậu quá đẹp của anh ấy.

Khi tôi có thể làm việc cùng các nguyên vật liệu này, những thứ mà các nghệ sĩ đã tiêu tốn rất nhiều công sức và thời gian để lưu giữ, tôi đã không muốn uốn hoàn toàn cây, tôn trọng thành quả rất tốt của những tiền bối, nhưng tất nhiên, tôi cũng đã cải tạo. Từ đây, châu chuyện đậm chất Italia của tác phẩm này đã bắt đầu bằng việc tái cấu trúc; dưới đây là toàn bộ các bước xử lý.

The Pinus sylvestris
Cây Thông Rừng The Pinus sylvestris trước khi được tái cấu trúc – Mặt trước
Pinus sylvestris bonsai tree
Cây Thông Rừng The Pinus sylvestris trước khi được tái cấu trúc – Mặt sau
Bonsai
Vỏ cây sống, số lượng lớn các nhánh và cách bố cục của thân chính, là những phẩm chất độc đáo của những mẫu cây này, chúng cho nó một khía cạnh gợi ý và chúng là điểm rất thú vị để thu hút sự chú ý của người xem.

Photo 1

Photo 2

Trước vào sau khi loại bỏ các lá kim cũ. Hoạt động cần làm đầu tiên là làm sạch và loại bỏ những lá kim cũ; chỉ để lại những lá kim mới mọc ra từ năm ngoái. Điều đầu tiên, công việc này cho phép bạn làm cho cây gọn gàng hơn và nó kích thích sự xanh tươi trở lại thông qua việc thức tỉnh những viên đá quý đang ngủ. Quá trình này phải đảm bảo ánh sáng mặt trời đi qua các kẽ cành, lá để đảm bảo không có khu vực trống ở phần sâu trong tán lá cây.

Pinus bonsai
Công việc cuốn dây đồng phải tỉ mỉ để tránh cho dây không tạo ra hiệu ứng quang học tác động. Cố định vị trí tốt dây uốn Bonsai, tránh chồng chéo, sẽ tránh được hiệu ứng nêu trên. Làm việc theo cách này, nó sẽ có thể giúp tạo dáng từng nhánh và từng bụi lá kim ở vị trí tuyệt vời, sự xuất hiện của cây sẽ không tạo ra ảnh hưởng sâu về quang học và thường việc trổ lá, mọc mầm sẽ xảy ra.
Pinus sylvestris
Việc loại bỏ các khiếm khuyết chính là một quá trình quan trọng để tăng các điểm hấp dẫn. Nếu không, mỗi người quan sát sẽ sốc bởi những nhược điểm nhỏ có thể xảy ra và đặc biệt là chỉ sau khi họ đã đánh giá cao giá trị của cây Bonsai. Mẫu này bị trừng phạt mạnh mẽ bởi sự hiện diện của một nhánh phía trước, ngoài việc ở vị trí quá thấp và quá gần mặt đất, nó thậm chí còn che mất chân cây, một yếu tố đáng giá.
Pine bonsai
Sau khi loại bỏ cành này, cấu trúc sẽ trở thành một cành chết JIN (gỗ chết trên cây Bonsai)
Pinus
Các thành phần gây mê hoặc của các nhánh cây. Các khía cạnh của mẫu sau khi loại bỏ nhánh thấp nhất. Sau quá trình này, phía trước của cây sẽ thoáng hơn đối với người xem và sẽ cân bằng hơn cũng như hấp dẫn hơn. Bây giờ có thể quyết đinh tỷ lệ đúng để xác định các nhánh cao hơn và đỉnh.
Thông Rừng (thông thường) Pinus Sylvestris theo pho cách Ikadabuki (Raft) – Tác phẩm của Stefano Frisoni
Cá nhân tôi rất thoả mãn với kết quả đạt được, làm phong phú thêm phong cách tự nhiên của cây này sau mùa thu, do nghịch cảnh thời tiết, có thể tạo ra những nhánh lớn mà sau đó có thể trở thành cây thực thụ. Đây là ví dụ tuyệt vời về cách cuộc sống phản ứng với sự bất hạnh được tự nhiên đưa đến. Vào cuối năm 2010, cây đã được chuyển chủ sang người bạn Andy Dorfliger Switzerland, và bây giờ tác phẩm hoàn toàn sẽ nằm trong tay anh ý.

Viết bởi: Stefano Frisoni

“Tốt nghiệp ngành Nông nghiệp, Stefano đã phát triển một phong cách và cảm giác tuyệt vời đối với Bonsai, đặc biệt là ở cây Yamadori. Một số tác phẩm của anh đã được trình bày tại, UBI, Ginkgo Bonsai Award, Crespi Cup, Certre International Award, …”

Trả lời

0988110300
chat-active-icon