[Ebook Việt Hoá] Grow in the Dark (Trồng cây trong bóng tối) (Lisa Eldred Steinkopf): Chương 04 – Danh sách cây cảnh

5/5 - (11 bình chọn)
  • Nguồn: [Ebook Việt Hoá] Grown  in the Dark  (Lisa Eldred Steinkopf)  (Trồng cây trong Bóng Tối)
  • Biên tập: Dũng Cá Xinh
  • Dịch: Huyền Nguyễn  

English

If you are living in a low-light situation, the large amount of plants to choose from at the garden center may overwhelm you. There are innumerable high-light plants that are tempting, yet probably will not do well in your home. I want you to find a plant that will work in your situation so that your plant is healthy and you are successful in adding beauty to your home. I want you to look at your plant every day and be happy you chose it because it is thriving in your home. Hopefully, by reading the previous chapters you have determined the amount of light you have to offer a plant so that it will not only survive but thrive. Though many of the plants in this chapter can tolerate low-light situations, some would do best in a medium light. In the previous chapters, we discussed ways to improve the light you have, and even how to add electric lights to expand the range of plants you’re able to grow. Remember, with electric lights, you can grow a plant anywhere.

The following plant profiles will help you find and choose a plant that will do best in the conditions you have to offer. There is a plant that will work for you. If you have enough light to read a book, there is a plant that will live in your home. Choose one you find attractive. I beg you not to run out and buy a plant just because it is all the rage online. That plant may not be the best one for your situation and you and your plant could both be frustrated and unhappy. So, read on and find a plant that will fit your light situation and that will make you happy.


Tiếng Việt

Nếu bạn đang sống trong môi trường thiếu ánh sáng, một số lượng lớn các loại cây có thể trồng ở trung tâm khu vườn sẽ khiến bạn choáng ngợp. Có vô số loại cây ưa ánh sáng cao và có thể sẽ không phát triển tốt trong nhà bạn. Tôi muốn bạn tìm một loại cây phù hợp với điều kiện môi trường sống của bạn để cây khỏe mạnh và bạn có thể tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình. Bạn sẽ có thể ngắm nhìn cây của bạn mỗi ngày và hạnh phúc vì bạn đã chọn nó vì nó đang phát triển mạnh trong nhà bạn. Hy vọng rằng, bằng cách đọc các chương trước, bạn đã xác định được lượng ánh sáng cần cung cấp cho cây để cây không chỉ tồn tại mà còn phát triển. Mặc dù nhiều loại cây trong chương này có thể chịu được các điều kiện ánh sáng yếu, nhưng một số cây sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng trung bình. Trong các chương trước, chúng ta đã thảo luận về các cách để cải thiện ánh sáng và thậm chí là cách thêm đèn điện để mở rộng phạm vi các loại cây mà bạn có thể trồng. Hãy nhớ rằng, với đèn điện, bạn có thể trồng cây ở bất cứ đâu.

Sơ lược về cây trồng sau đây sẽ giúp bạn tìm và chọn một loại cây sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện bạn có. Có một loại cây sẽ phù hợp cho bạn. Nếu bạn có đủ ánh sáng để đọc sách, có một loại cây sẽ sống được trong nhà bạn. Chọn một trong những cây bạn thấy hấp dẫn. Tôi khuyên bạn đừng chạy ra ngoài và mua một cái cây chỉ vì nó là loại cây đang được tung hô trên mạng. Loại cây đó có thể không phải là loại tốt nhất cho môi trường trong nhà bạn và bạn có thể gặp phải trải nghiệm gây thất vọng. Vì vậy, hãy đọc tiếp và tìm một loại cây phù hợp với điều kiện ánh sáng của nhà bạn và điều đó sẽ khiến bạn hài lòng.


Xem thêm các phần khác của sách

Trả lời

0988110300
chat-active-icon