Từ những cây bỏ đi thành các tác phẩm Shohin tuyệt đẹp – Morten Albek

Từ những cây bỏ đi thành các tác phẩm Shohin tuyệt đẹp – Morten Albek

Nguồn: shohin-europe.com – Morten Albek (19/11/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Trong một chuyến du lịch tới Nhật Bản năm 2012 tôi tình cờ thấy một cây Phong Nhật Bản tiền bonsai nhỏ. Nó được đặt cẩu thả trên một cái bàn gần như bị che kín giống như là sắp bị vứt đi vậy. Chủ sở hữu của vườn ươm cây cảnh ở Takamatsu đã từ chối công nhận nó là một cây Bonsai tiềm năng, có thể do phần thân đã bị chết ở giữa. Ở Nhật Bản nó là một lỗi lớn. Rất có thể do phần gỗ chết ở một cây gỗ mềm, như các loại cây rụng lá, không chịu nổi khí hậu ẩm ướt ở Nhật. Và vấn đề muôn thưở là các yếu tố truyền thống.

Ở châu Âu, chúng tôi có nhiều loại cây (rụng lá với thân cây rỗng và gỗ chết) và chúng có thể chống chọi được.Lê, Táo, Sồi và rất nhiều loài khác sống lâu với những phần chết trên thân cây, cho thấy ý chí tuyệt vời để sống và sức mạnh to lớn được thể hiên bởi đặc điểm này.

Do đó tôi đã hỏi mua cái cây nhỏ đó. Tôi thấy nó có thể có một ít tiềm năng, và nó đã nói chuyện với tôi bởi vì thiên nhiên xung quanh đã cư xử như vậy. Đó là một cuộc đấu tranh để được trả tiền bởi vì người chủ cô ấy chỉ muốn cho không tôi. Người nước ngoài ngu ngốc này chẳng hiểu gì cả. Nhưng tôi đã xoay sở để trả một số tiền nhỏ mang tính biểu tượng.

Ngày hôm nay, 12 năm sau, cái cây Shohin nhỏ bé kia đã phát triển tốt, và tôi còn có nhiều năm nữa để hy vọng. Sự phát triển của nó có thể thấy được trong loạt hình dưới đây. Tôi đã xử lý phần gỗ chết ở giữa cây bằng limesulfur để ngăn nó thối rữa. Nhưng chỉ một lần vài năm trước. Nó dường như không bị tổn hại theo bất kỳ cách nào, nhưng tôi vẫn sẽ bôi dung dịch chống thối một lần nữa để đảm bảo nó khoẻ mạnh.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon