Chùm ảnh và hành trình một ví dụ điển hình của cây Chuhin crabapple – Morten Albek

Chùm ảnh và hành trình một ví dụ điển hình của cây Chuhin crabapple – Morten Albek
Đánh giá

Nguồn: shohin-europe.com – Morten Albek (01/11/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Trong một trong những bài viết gần đây tôi đã chia sẻ hình ảnh một cây Chuhin Bonsai trưng bày trong Tokonoma vườn. Đây là một câu chuyện 12 năm của cây Bonsai cho đến bây giờ.

Đầu mùa xuân năm 2005 tôi có một cái cây, được đào từ vườn. Đó là từ một người bạn Bonsai, anh ý không sử dụng nó. Tôi đã sử dụng kỹ thuật cắt không thương tiếc và chờ đợi. Ba tuần sau, những dấu hiệu của chồi mới đã hiện ra. Đó chính là những cành tương lai sau nhiều năm nữa. Đó là một mẫu vật phát triển nhanh nếu được bón phân đều và có nhiều chỗ cho rễ phát triển. Sau năm năm để cho cây tự do phát triển và có cắt giảm một phần để thúc đẩy tăng trưởng mới, một cấu trúc cơ bản đã đạt được.

Không có công thức hoặc đường tắt nào để phát triển một cây rụng lá. Chỉ có sự kiên trì và kiên nhẫn, bởi vì bạn không thể tạo ra một sự biến đổi nhanh chóng của các tán lá hoặc tái định vị các cành. Sự biểu hiện tự nhiên của cây rụng lá chỉ đạt được bằng cách phát triển sự hình thành nhánh tự nhiên từ việc cắt giảm, phát triển các nhánh mới từ các chồi phát triền mới.

Do đó, bạn không bao giờ thấy cây rụng lá trên sân khấu của những buổi demo vì sẽ không có cách nào để trình diễn cách xử lý với những cây Bonsai này. Chỉ có cách làm việc chậm với thời gian.

Đi dây được xử lý theo thời gian, tốt nhất trong các mùa cây ngủ đông khi dễ dàng nhìn tổng thể sự hình thành các nhánh không có lá. Ngoài ra, dây không tạo ra các vết sẹo trên cành cây vì vào mùa xuân và mùa hè, các nhánh phát triển dễ dàng phồng lên và liền các vết hằn do dây tạo ra.

Cho đến nay tôi đã quản lý được một tán lá tốt. Bước tiếp theo là tinh chỉnh cấu trúc nhánh tốt hơn nhưng tôi không mong đợi sự phân nhánh của một cây Zelkova hay Phong Tam Giác (Acer palmatum). Bản chất của cây Táo Cua Crabapples đơn giản là khác biệt, nhưng hãy xem nó phát triển ra sao trong tương lai. Bây giờ các nhánh từ từ bắt đầu thể hiện tuổi tác, và chỉ có thời gian mới có thể giúp được. Vẻ đẹp thực sự của Bonsai có thể đạt được từ các mối quan hệ lâu dài trong đó vỏ cây cho thấy tuổi từ rễ bề mặt (nebari), thân cây và cành nhánh.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon