Chùm ảnh trình diễn Bonsai tại Trung Quốc (China) 2017 – Morten Albek

Chùm ảnh trình diễn Bonsai tại Trung Quốc (China) 2017 – Morten Albek
Đánh giá

Nguồn: shohin-europe.com – Morten Albek (16/12/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Tại sự kiện Bồn Cảnh (Penjing) / Bonsai tại China (Trung Quốc), được tổ chức bởi Black Scissors Community và China Penjing Artists Association, đã có 4 tiếng demo diễn ra. Các nghệ sĩ gồm Japan Kobayashi (Japan), Morten Albek (Denmark), Sean Smith (US), Samuel Thompson (Australia), Ryan Bebas (Indonesia), Rudy Marinello (Italy), Chen Jianliang (Taiwan), và Wayne Lee (Malaysia).

Kunio Kobayashi (Japan).

Juniper procumbens (Cây Tùng Xanh) là chủ đề làm việc. Những cái cây khổng lồ, với sự phát triển kéo dài gây khó khăn cho việc chuyển đổi cũng như tạo ra các tác phẩm “truyền thống”. Vì vậy tất cả các nghệ sĩ phải tìm ra nội lực của họ và biến đổi cây bằng sự sáng tạo.

Cây của tôi là một cây ba thân. Một thân đã được loại bỏ để đơn giản hoá cấu trúc. Ngoài ra có một nhánh lớn bên trên cũng đã được cưa bỏ. Tôi bắt đầu làm JIN một số phần và thêm SHARI vào thân. Jin và các phần gỗ chết trên cành còn SHARI là các phần gỗ chết trên thân cây. Nó đã được tạo kiểu để thêm chuyển động cho thân cây.

Các cành lớn hơn được bọc băng cao su để bảo vệ các mô bên trong và lớp vỏ Bách Xù mỏng, trong khi nó được đi đây và uốn cong một cách mạnh mẽ. Tôi cũng không may làm đứt ngón tay mình nhưng rất may có một y tá ở đó, lau và quán ngón tay cho tôi. Một cơ hội chụp ảnh tốt cho người xem. Bạn hãy thưởng thức nhé!

Hình ảnh cuối cùng của tôi dành cho cây là nhắm vào một cái nhìn tự nhiên bằng cách sử dụng thân cây xoán để mở rộng là khả thi, kết hợp với phần phía trên thẳng để nó sẽ được ẩn sau tán cây trong tương lai. Hoặc nó có thể được làm JIN để trông bớt thẳng hơn. Đó là một quá trình dài trong tương lai, nếu làm liền 1 lúc sẽ gây stress cho cây, mạo hiểm sự sống của các cành.

Đã có một tinh thần tuyệt vời và một không khí vui vẻ trong buổi demo. Chúng tôi đã rất vui vẻ và tận thưởng các công ty khác. Một lời cám ơn lớn dành cho Su Fang và các nhà tổ chức sự kiện khác.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon