Top 14 cây Indoor (cây nội thất, cây houseplant) cao trên 1 mét

Top 14 cây Indoor (cây nội thất, cây houseplant) cao trên 1 mét
Đánh giá

Cây Indoor giờ đã phát triển thành một ngành công nghiệp nhiều triệu đô la Mỹ, ngày càng có nhiều người đưa rất nhiều cây indoors vào trồng trong nhà. Và cũng như vẽ tranh hay bộ môn sắp đặt, sẽ luôn có bố cục khi muốn sắp xếp nhiều loại cây vào cùng một khung. Có cây to và cũng phải có cây nhỏ. Và nếu bạn đang không biết chọn cây to (>1m) như thế nào thì hãy tham khảo danh sách 14 cây có chiều cao từ 1m – 2,8m khi trồng trong nhà sau đây nhé.

Cây Bàng Sing, Fiddle-leaf fig, Banjo fig

Giới thiệu

Là cây có nguồn gốc từ Tây Phi, không hiểu sao nó được gọi là Bàng Sing, chắc là được đặt tên như vậy cho nó toát ra vẻ sang trọng ^^. Dù sao đây cũng là cây dễ sống, dễ chăm, trồng indoor hay outdoor đều ngon lành tinh tươm. Đây là cây thân gỗ có khả năng mọc cao từ 1,5 – 3 mét và mọc tương đối chậm.

Tên gọi khác

Cây có nhiều tên gọi khác nhau: Ficus pandurata, cây Ficus lyrata, cây sung tì bà, cây Bàng Sing, cây Bàng cảnh, cây Bàng nội thất, cây Bàng Singapore, cây Sung Tỳ Bà, cây Bàng trong nhà.

Hình thái

Cây có lá xanh đậm, to hình bầu dục, tròn ở chóp lá, lá lộ gân đẹp. Cây có tán lá đẹp, dễ chăm, cực kỳ thích hợp làm cây trồng trong nhà, cây trồng văn phòng.

Tác dụng

Tác dụng của cây Fiddle Leaf Fig đối với cuộc sống con người: cây có khả năng lọc không tạo, tạo không gian xanh tươi mát. Đem đến sự thoải mái trong không gian, đem lại sự trong lành sảng khoái giảm căng thẳng mệt mỏi. Theo quan niệm của các nước phương Đông thì những cây có  đặc điểm như tán lá lớn, tròn đầy đặn, xanh tốt quanh năm. Sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài, giàu sang, phú quý.

Thông số chung

 • Kích thước: 1,2 – 1,5m. Chậu rộng >30cm.
 • Thích: Cây Bàng Sing phát triển mạnh trong môi trường nhiệt đới; bạn có thể tái tạo môi trường này bằng ánh sáng có lọc mạnh và thi thoảng phun sương để tăng độ ẩm xung quanh cây
 • Không thích: Mặc dù cây ưa ẩm nhưng nếu cho cây bị úng thì có thể làm rễ cây bị thối
 • Tưới nước và bón phân: Điều tồi tệ nhất với cây Bàng Sing là việc tưới nước quá nhiều, hãy chờ cho đất trên bề mặt khô tầm 1,2 cm rồi hẵn tưới nước. Fidel là loại cây không có nhu cầu phân bón cao, nhưng nếu cung cấp phân bón lỏng mỗi tháng trong mùa sinh trưởng (xuân đến thu) sẽ giúp cây phát triển mạnh khoẻ và đẹp
 • Lợi ích sức khoẻ: Lá rộng của Fidel giúp thanh lọc không khí, loại bỏ bụi và kiểm soát độ ẩm, do đó giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề sức hoẻ như cảm lạnh, việm họng và ho.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Fidel gây độc cho chó mèo và làm cho con người khó tiêu khi ăn quá nhiều.

Hình ảnh

Cau Tiểu Trâm, Cọ cảnh, Cây cọ Kentia, Kentia Palm, Howea Forsteriana, Thatch palm, Paradise palm plant

Giới thiệu

Howea Forsteriana – Cọ cảnh là một loại cây có khả năng chịu được hầu hết các điều kiện môi trường cực đoan nhất. Chúng có những chiếc lá mọc dài ra từ trung tâm, cực kỳ phù hợp để lấp đầy một góc không gian mà không tốn quá nhiều diện tích. Hãy đặt nó ở một bức tường trống, những lá lược với những lá kép ở trên nhìn như răng nanh sẽ tạo ra những bóng cây tuyệt đẹp.

Thông số chung

 • Kích thước: 1,2 – 1,5m. Thường được bán dưới dạng cây non cao khoảng 30cm.
 • Thích: Cây chịu được môi trường ánh sáng trung bình cho đến thấp nhưng hạnh phúc nhất ở nơi có ánh sáng tốt. Trong mùa đông, tốt nhất là nên di chuyển cây ra gần cửa sổ để tối đa hoá mức độ ánh sáng.
 • Không thích: Cây không thích có bụi bám trên lá. Nó không gây ra tổn thương nào nhưng sẽ làm cho cây không được bắt mắt. Vì vậy, thỉnh thoảng lau bụi trên lá bằng vải ẩm. Tuy có tốn chút thời gian nhưng thực sự rất đáng giá.
 • Tưới nước và bón phân: Tầm 2 tuần tưới nước một lần vào mùa Đông và 1 tuần một lần vào mùa Xuân hoặc mùa Hè. Luôn lưu ý nên để tầm 4,5cm đất ở trên cùng khô trước khi tưới nước tiếp cho cây. Có thể bón phân hàng tháng trong mùa tăng trưởng với tỷ lệ 1/2 và dừng bón phân vào mùa Đông.
 • Lợi ích sức khoẻ: Được chứng minh có khả năng lọc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (volatile organic compounds – VOCs) sinh ra từ các vật liệu xây dựng hoặc đồ nội thất. Cây cũng có khả năng làm sạch Carbon Dioxide ở trong không khí. Đúng là nhất cử lưỡng tiện.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Không có gì phải lo lắng ở đây. Tuy cây không có độc nhưng cũng không khuyến khích việc ăn lá cây.

Hình ảnh

Lưỡi cọp, lưỡi hổ, lưỡi mèo, cây rắn, Sansevieria, Mother-in-law’s tongue, Viper’s bowstring hemp, snake plant

Giới thiệu

Đây là một chi gồm 70 loài cây có nhiều tên gọi thú vị, từ Lưỡi Hổ, Lưỡi Cọp, Cây Rắn hoặc trong tiếng Anh dịch ra còn nhiều tên như Dây Gay Lưỡi Hổ Mang, Kiếm Thánh George hoặc Lưỡi Mẹ Chồng. Cây nổi tiếng nhất và phổ thông nhất có lẽ là Sansevieria trifasciata. Loại cây cứng cáp này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới chơi vì nó chẳng cần tưới nươc snhieeuf. Nó có một sức mạnh kỳ diệu, đặc biệt lại còn giải phóng oxy vào ban đêm, nên nó được coi là một liều thuốc ngủ tự nhiên cho người trồng.

Thông số chung

 • Kích thước: 20cm – 120cm. Chậu càng to và càng đủ điều kiện thì cây càng cao.
 • Thích:Cây hạnh phúc ở mọi điều kiện ánh sáng, nhưng sẽ phát triển tốt nhất nếu đủ ánh sáng mạnh.
 • Không thích: Cây gần như không thể bị phá huỷ, trừ khi bị tưới nước quá nhiều.
 • Tưới nước và bón phân: Trong suốt những tháng mùa xuân và mùa hè, hãy giữ cho đất ẩm, nhưng đừng bị úng, tưới nước tầm 2-3 tuần 1 lần. Trong mùa đông, cho phép cây được khô hoàn toàn trước khi tưới nước vừa phải. Theo nguyên tắc chung, điều này thường là một tháng một lần. Đừng để cây bị ngập nước.
 • Lợi ích sức khoẻ: NASA đã khuyến nghị cây này bởi khả năng lọc không khí nổi tiếng của chúng. Chúng có khả năng lọc bỏ độc tố khỏi môi trường. Và mặc dù hầu hết các loại thực vật hấp thụ oxy vào buổi đêm thì loại cây này lại thải ra oxy trong thời gian này, khiến cho chúng trở thành một cây hoàn hảo cho phòng ngủ.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Nếu ăn phải, cây có thể gây khó chịu dạ dạy cho chó và mèo, nên tốt nhất là để tránh xa chó mèo.

Hình ảnh

Cây trầu lá xẻ, Monstera Deliciosa

Giới thiệu

Cây có tên gọi khác là Cây Phô Mai Thuỵ Sĩ và thường được gọi là Monstera Deliciosa, một cây vô cùng thịnh hành gần đây. Cây này là một trong những loại cây dễ chăm sóc nhất và nhờ những tán lá độc đáo của nó, cây càng trở nên phổ biến. Hãy thêm các thảm rêu ở gốc để tôn vẻ đẹp của cây lên.

Thông số chung

 • Kích thước: 40cm – 150cm. Thường được bán dưới dạng cây trung bình > 60cm.
 • Thích: Cây Monstera Deliciosa thích ánh sáng mặt trời dịu dàng và một nhiệt độ trong phòng trung bình. Cây sẽ rất hạnh phúc nếu được bạn lau bụi trên lá bằng khăn ẩm thường xuyên. Nhiệt độ càng cao, thì cây càng cần nhiều độ ẩm, nên hãy để ý đến cây khi nhiệt độ trở nên cực đoan (quá nóng hay quá lạnh)
 • Không thích: Bạn nên cố gắng tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, vì điều này sẽ làm cho lá trở nên vàng. Các góc không quá sáng sẽ giúp cây phát triển tốt nhất.
 • Tưới nước và bón phân: Cây thích một lớp đất ẩm đồng đều và phát triển tốt nhất khi để kho giữa các thời điểm tưới nước. Bón phân là điều cần thiết nếu bạn muốn nhìn thấy những chồi lá non, tươi mới. Chúng tôi khuyên bạn nên bón phân bình thường và không nhiều hơn 1 lần 1 tháng.
 • Lợi ích sức khoẻ: Không có tác dụng rõ rệt nào ngoài yếu tố thẩm mỹ.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Lá của Monstera Deliciosa độc đối với chó mèo, vì vậy hãy để xa khỏi chúng.

Hình ảnh

Thiết Mộc Lan, Dracaena Fragrans, Massangeana, Janet Craig, Corn Plant, Dragon Plant, Dragon Tree

Giới thiệu

Dracaena fragrans, Thiết Mộc Lan hoặc còn gọi là cây Ngô, là một cây indoor ấn tượng dễ dàng mọc trong môi trường chăm sóc tối thiểu. Chỉ cần một chút quan tâm, chúng có thể cao lớn và rất mạnh mẽ, thậm chí còn mọc cả những bông hoa nhỏ, màu trắng nếu bạn may mắn ^^.

Thông số chung

 • Kích thước: 40cm – 160cm. Thường được bán dưới dạng cây non >20cm.
 • Thích: Thiết Mộc Lan thích được đặt trong chậu với ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng ít. Nó cũng thích môi trường ẩm cao, nên đây là ứng cử viên nặng ký cho cây trong bếp hoặc phòng tắm, nếu bạn có không gian cho chúng.
 • Không thích: Tránh để cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì lá của chúng dễ bị cháy nắng. Cũng như vậy, việc thiếu sáng sẽ khiến cho các lá của chúng có xu hướng nhỏ đi.
 • Tưới nước và bón phân: Thiết Mộc Lan thích “thời gian khô” giữa các lần tưới nước, điều đó có nghĩa là tưới nước nhiều một lần và giữ cho đất khô khoảng 3,4 cm giữa các lần tưới. Cây thích độ ẩm cao, nên có thể phun sương lá. Nếu lá bắt đầu chuyển màu nâu, có thể là do vấn đề độ ẩm.
 • Lợi ích sức khoẻ: Không có tác dụng rõ rệt nào ngoài yếu tố thẩm mỹ.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Độc nếu ăn phải

Hình ảnh

Cây Đa Búp Đỏ, Cây Cao Su, Rubber Plant, Ficus elastica, ficus robusta

Giới thiệu

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực cây indoor (cây nội thất, cây trồng trong nhà) thì cây Đa Búp Đỏ là một lựa chọn khá hợp lý để bắt đầu, không chỉ vì nó rất đẹp mà cũng vô cùng dễ chăm sóc. Hơn nữa NASA cũng đã ghi nhận đây là một cây lọc không khí hạng nặng.

Thông số chung

 • Kích thước: 35cm – 120cm. Thường được bán dưới dạng cây non >20cm.
 • Thích: Cây Đa Búp Đỏ thích được đặt ở căn phòng có ánh sáng rực rỡ nhưng không có ánh nắng trực tiếp quá lâu, một vài tiếng buổi sáng hoặc buổi chiều thì không vấn đề gì. Cây Đa Búp Đỏ cũng thích lá của chúng được lau bụi thường xuyên.
 • Không thích: Tưới nước quá nhiều, biểu hiện là cây sẽ rụng lá.
 • Tưới nước và bón phân: Hãy tưới nước trung bình vào mùa xuân và những tháng mùa hè, nhưng nên là 7 ngày 1 lần và tăng thành 14 ngày 1 lần vào mùa thu và mùa đông. Nước đủ để làm ướt phân ủ, nhưng hãy để tầm 3,4cm trên cùng khô giữa các lần tưới. Cây rất kỵ bị úng nên hãy loại bỏ nước không thoát hết. Bạn có thể nhận thấy lá của cây Đa Búp Đỏ có những chấm trắng gần rìa, thường xuyên cách nhau, không chà xát và khá giống bọ xít. Đây là những tế bào đặc biệt gọi là lithocysts, là những tế bào mở rộng có chứa tinh thể Canxi Cacbonat. Về cơ bản, không có gì đáng lo cả.
 • Lợi ích sức khoẻ: NASA đã đưa ra những khảo sát bằng việc thí nghiệm cây indoors này xem nó có lọc không khí trong trạm không gian của họ không. Và câu trả lời là: CÓ!
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Độc nếu ăn phải

Hình ảnh

Lan Ý, Huệ Hoà Bình, Peace Lilly, Spathiphyllum Wallisi, White sails

Giới thiệu

Lan Ý có thể thêm một chút ZEN (Thiền) và không gian của bạn thông qua những tán lá mềm mại, có màu xanh đậm và việc ra hoa quanh năm. Nó thích một nơi râm mát, và là lựa chọn tuyệt vời cho những góc trống trong căn phòng của bạn.

Thông số chung

 • Kích thước: 30cm – 120cm. Thường được bán dưới dạng cây non >20cm.
 • Thích: Lan Ý thích độ ẩm cao nên rất phù hợp để trồng trong bếp hoặc nhà tắm. Hãy làm ẩm chúng hàng ngày bằng cách phun sương. Cây thích ở những nơi ánh sáng yếu nhưng bạn có thể giúp nó nở hoa vào mùa xuân bằng cách cung cấp nhiều ánh sáng hơn cho cây vào mùa Đông.
 • Không thích: Cây Lan Ý không phải fan cứng của ánh sáng mặt trời trực tiếp trong những mùa nền nhiệt độ cao.
 • Tưới nước và bón phân: Từ mùa xuân đến mùa thu, hãy giữ cho cây ẩm trong suốt 7 ngày. Hãy kiểm tra đất trước khi tưới, nếu đất quá ẩm hãy cho nó vài ngày để đất khô trước khi tưới tiếp. Vào mùa đông, hãy tưới ít nước, để cho đất khô trước khi tưới.
 • Lợi ích sức khoẻ: Làm sạch không khí bằng việc hấp thụ các chất gây ô nhiễm điểm hình như Formaldeyde và Benzene.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Mặc dù có độc tố với chó mèo, nhưng chỉ thực sự nguy hiểm khi tiêu thụ số lượng lớn.

Hình ảnh

Cây sanh, Ficus Benjamina, Benjamin tree, Java fig, Java tree, Small-leaved rubber plant, Tropic laurel

Giới thiệu

Cây sanh, Ficus Benjamina, Benjamin tree, Java fig, Java tree, Small-leaved rubber plant, Tropic laurel được biết đến là một loại cây rủ (weeping fig) là một loại cây tròng nhà siêu đẳng trong việc lọc không khí. Hãy cho nó một ít TLC (Tending love care – sự chăm sóc dịu dàng), nó sẽ phát triển cao lớn. Mặc dù nó không nở hoa nhưng tán lá dầy lại là một đặc điểm độc đáo của cây.

 • Kích thước: 20cm – 220cm. Thường được bán dưới dạng cây non >30cm.
 • Thích: Cây sanh thích nơi có mức độ ánh sáng trung bình, và có thể hạnh phúc vởi môi trường bóng râm trong nhà. Nếu không đủ ánh sáng, cây sẽ biểu hiện bằng cách rụng lá.
 • Không thích: Cây sanh chịu lạnh kém, hãy giúp cây tránh xa cửa sổ vào mùa lạnh.
 • Tưới nước và bón phân:Cây có thể chấp nhận rủi ro ở việc tưới nước quá mức hoặc quá ít và cho phép bạn thử đến khi tìm ra công thức. Cây sanh có rất nhiều lá để tồn tại, nên chỉ cần bón phân một tháng một lần vào mùa phát triển (xuân – thu) nhưng dừng hoàn toàn vào mùa đông. Sanh là một cây rụng lá mùa đông, nên hãy cho cây ngủ đông vào mùa lạnh.
 • Lợi ích sức khoẻ: Đây là một chiến binh dũng mãnh trong việc lọc các chất ô nhiễm có hại trong không khí.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Đây là một cây sờ vào không có vấn đề nhưng nhựa cây có thể gây độc cho động vật, vì vậy hãy chắc chắn tránh xa động vật và trẻ em.

Hình ảnh

Cây yucca, Yucca schidigera, Spineless yucca, Stick yucca, Yukka

Giới thiệu

Một cây vừa đẹp vừa dễ chăm vói lợi ích kinh điển từ các chất chiết xuất từ rễ cây.

Thông số chung

 • Kích thước: 150cm – 180cm. Thường được bán dưới dạng cây >120cm.
 • Thích: Cây ưa vị trí đủ sáng. Nên để cây có ánh sáng tốt cả năm, không nên để ở khu vực quá ít ánh sáng. Vào mùa hè, hãy để cây ở bên ngoài để khuyến khích sự phát triển.
 • Không thích: Yucca nên được loại bỏ lá già trên thân. Hãy nhẹ nhàng lột các lá già ra thay vì cắt chúng, việc này sẽ giúp cây tập trung năng lượng vào những chiếc lá khoẻ mạnh hơn.
 • Tưới nước và bón phân: Hãy giữ cho cây Yucca ẩm từ mùa xuân đến mùa thu nhưng giảm bớt việc tưới nước khi nhiệt độ thấp hơn vào mùa đông. Áp dụng việc bón phân hai tuần một lần trong các tháng ấm hơn.
 • Lợi ích sức khoẻ: Chiết xuất từ rễ cây Yucca có những lợi ích kinh điển cho sức khoẻ.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Cây Yucca có chứa ‘saponin’ gây độc cho chó và mèo. Tuy nhiên, cây không có hấp dẫn về mùi thơm, hương vị hoặc kết cấu nên Yucca được coi là cây có ít mối nguy hại.

Hình ảnh

Các Cây Xương Rồng, Candelabra Tree, Cactus Euphorbia, Cactus Spurge

Giới thiệu

Miễn là không bị úng, còn lại cây ưa khô, nóng, độ ẩm thấp. Sa mạc cây còn sống được mà vào nhà chết thì đúng là sai lầm tai hại ^^. Giống như cây họ bỏng, cây xương rồng có thể sống tốt trong điều kiện khô hạn, đất cằn và nhiều ánh sáng. Nhiều loại cây xương rồng ra hoa rất đẹp và hoa của chúng lâu tàn. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi tiếp xúc với cây họ xương rồng vì chúng có gai gây ngứa và sưng tấy da. Bạn nên đeo gang tay khi trồng cây và dùng bình xịt nước để tưới cây.

Thông số chung

 • Kích thước: 30cm – 150cm. Thường được bán dưới dạng cây >10cm.
 • Thích: Các cây họ xương rồng thích ánh sáng mạnh nên hãy để cây gần cửa sổ, hướng về phía Nam là lý tưởng.
 • Không thích: Đất ẩm sẽ khiến lá không khoẻ, đôi khi không thể cấp cứu được. Hãy tưới ít nước cho cây này và đảm bảo cây không bị úng rễ.
 • Tưới nước và bón phân: Các cây họ xương rồng có khả nặng tự túc cao và rất dễ chăm, chỉ cần tưới nước 2 tuần 1 lần và 1 lần 1 tháng vào mùa đông khi nó ngủ đông.
 • Lợi ích sức khoẻ: Chiết xuất từ rễ cây Yucca có những lợi ích kinh điển cho sức khoẻ.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Hãy cẩn thận với gai xương rồng! Gai xương rồng khá sắc và nhựa cây có thể gây phát ban, bỏng và gây ngộ độc nếu nuốt phải.

Hình ảnh

Cây hoa thiên điểu, Bird of Paradise, Strelitzia reginae, Crane Flower

Giới thiệu

Cây Hoa Thiên Điểu có nguồn gốc từ bờ biển Nam Phi, được biết đến trong thế giới thực vật với nhữg bông hoa rực rỡ, nổi bật trên các lá như lá chuối. Trong tự nhiên, vóc dáng mạnh mẽ của cây cho phép những loài chim nhiệt đới đậu trên lá và ăn mật hoa, hình ảnh đó giống như là hình dạng của những con chim thiên đường đang bay. Đây là loài cây chắc chắn sẽ làm căn phòng của bạn sáng lên với màu cam nổi bật của hoa trên nền xanh lá. Cây thuộc giống chuối có tán lá lớn, bạn có thể trồng nó trong nhà vì khá đẹp. Nó cao tới 7-8 ft (2 m). Hoa mọc phía trên tán lá, trên đỉnh của một cuống dài. Cây hoa thiên điểu là cây chiếu sáng dài, ưa nắng, sợ ánh sáng trực tiếp. Bạn có thể trồng cây này trong nhà thành công nếu bạn có một vị trí trong phòng nhận được ít nhất 4-5 giờ ánh sáng mặt trời hàng ngày.

Thông số chung

 • Kích thước: 140 – 160cm, rộng 100 – 120cm.
 • Thích: Đây là một cây tôn thờ mặt trời, cây sẽ hạnh phúc nhất khi được đặt nơi có ánh sáng rực rỡ. Nó cũng phát triển mạnh trong môi trường độ ẩm cao nên phòng bếp khá lý tưởng. Nếu được lựa chọn, vào những ngày hè, cây Hoa Thiên Điểu nên được đặt bên ngoài để tận hưởng gió trời.
 • Không thích: Cây không chịu được lạnh nên không để cây ở nhiệt độ dưới 12 độ C.
 • Tưới nước và bón phân: Hãy để đất ẩm xuyên suốt mùa xuân và mùa hè bằng cách tưới nước 1-2 lần 1 tuần và để đất khô ráo giữa các lần tưới trong mùa thu và đông. Hãy sử dụng phân lỏng 2 tuần 1 lần vào mùa xuân và hè để giúp cây tăng trưởng.
 • Lợi ích sức khoẻ: Không có lợi ích rõ rệt ngoài yếu tố thẩm mỹ tinh thần.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Có độc đối với chó mèo nếu được tiêu thụ lượng lớn.

Hình ảnh

Đại đế vàng, trầu bà đế vương vàng, Philodendron scandens, Heart-leaf; Sweetheart plant

Giới thiệu

Các loại cây thuộc họ Ráy Philodendron là một lựa chọn thông dụng nữa cho các cây indoor, thông qua vẻ đẹp đến từ những tán lá hình tim của chúng. Nó không những có vẻ ngoài đẹp mà khả năng sinh tồn của nó thì cứ được gọi là vô địch thiên hạ, bạn thử cắt 1 nhánh rồi cắm vào một chai nước và cho nó có ánh nắng tối thiểu xem sao, cây đâm rễ và sống khoẻ luôn.

Thông số chung

 • Kích thước: Có thể leo cao đến 2 mét.
 • Thích: Đây là một cây tôn thờ mặt trời, cây sẽ hạnh phúc nhất khi được đặt nơi có ánh sáng rực rỡ. Nó cũng phát triển mạnh trong môi trường độ ẩm cao nên phòng bếp khá lý tưởng. Nếu được lựa chọn, vào những ngày hè, cây Hoa Thiên Điểu nên được đặt bên ngoài để tận hưởng gió trời.
 • Không thích: Cây sẽ cho bạn biết ngay khi không có đủ ánh sáng cần thiết. Quá nhiều ánh sáng sẽ khiến cho lá chuyển màu vàng và quá ít sẽ dẫn đến thân cây dài và lá nhỏ.
 • Tưới nước và bón phân: Cây thích đất khô giữa các lần tưới, vì thế hãy đảm bảo đất khô giữa các lần tưới. Lá cây sẽ có dấu hiệu rủ xuống nếu như bạn tưới quá nhiều hoặc quá ít nước.
 • Lợi ích sức khoẻ: Không có lợi ích rõ rệt ngoài yếu tố thẩm mỹ tinh thần.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Có độc đối với trẻ em và chó mèo, vì thế hãy để xa tầm của chúng.

Hình ảnh

Cây Đủng Đỉnh, Cây Đùng Đình, Móc, Caryota mitis, Fishtail Palm, Burmese Fishtail Palm, Clustering Fishtail Palm

Giới thiệu

Đây là cây có nguồn gốc Tây Nam Á, có lá rất đẹp, mọc khắp ở các vùng núi. Cây phổ biến đến mức bạn có thể thấy chúng phát triển ở hầu hết các vùng Florida và Mỹ La Tinh. Cây có biệt danh là “Fishtail Palm” (Cọ đuôi cá) do những chiếc lá có gân, nhìn hơi rách rách, có màu xanh đậm rực rỡ. Cây mọc hoang có những tán lá mọc thành chùm, trông như một mái tóc rối rất kỳ lạ và thú vị.

Thông số chung

 • Kích thước: Có thể cao đến 2 mét. Thường được bán dạng cây >50cm.
 • Thích: Cây đủng đỉnh thích ánh sáng mặt trời mạnh, vì vậy hãy đặt cây ở cửa sổ hướng về phía Nam.
 • Không thích: Cây ưa đất ẩm nhưng không sũng nước vào mọi lúc nên cố gắng tưới nước thường xuyên, nhưng đừng để cây bị úng, sau khi tưới nước nên loại bỏ nước đọng để chống thối gốc. Cây Đủng Đỉnh không chịu được nhiệt độ thấp hơn 13 độ C, vì vậy đừng để cây chịu nhiệt độ lạnh quá sâu.
 • Tưới nước và bón phân: Cây ưa ẩm, vì thế hãy tìm cách tăng độ ẩm trong không khí. Đây là cây phát triển rễ nhiều nên cần sang chậu thường xuyên. Khi bạn thấy rễ cây mọc ra cả lỗ thoát nước hãy thay chậu cho cây với phân hữu cơ đa năng. Nên tưới nước cho cây một tháng một lần.
 • Lợi ích sức khoẻ: Không có lợi ích rõ rệt ngoài yếu tố thẩm mỹ tinh thần.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Không có độc

Hình ảnh

Cây Thiên Điểu Dại, Cây chuối dại, Strelitzia nicolai, white bird of paradise, wild banana

Giới thiệu

Cây chuối dại, Strelitzia nicolai, white bird of paradise, wild banana đến từ bờ biển Nam Phi, nơi chúng thích thư giãn bên bờ biển và đắm mình trong gió biển. Nó có biệt danh là Chuối Hoang với những chiếc lá như lá chuối lớn nằm ở trên các chồi dài, giống như là đang đội một chiếc mũ rất công phu. Hình dạng tuyệt vời này có thể mang đến cho không gian một chút nhiệt đời mát mẻ.

Thông số chung

 • Kích thước: Có thể cao đến 2 mét. Thường được bán dạng cây >50cm.
 • Thích: Cây thích ánh sáng mặt trời, hãy chắc chắn Chuối Hoang được đắm chìm trong những tia nắng rực rỡ. Một cửa sổ hướng nam sẽ rất hợp để đặt cây chuối hoang gần đó.
 • Không thích: Cây ưa đất ẩm nhưng không sũng nước vào mọi lúc nên cố gắng tưới nước thường xuyên, nhưng đừng để cây bị úng, sau khi tưới nước nên loại bỏ nước đọng để chống thối gốc. Cây không chịu được nhiệt độ thấp hơn 12 độ C, vì vậy đừng để cây chịu nhiệt độ lạnh quá sâu.
 • Tưới nước và bón phân: Cây ưa ẩm, vì thế hãy tìm cách tăng độ ẩm trong không khí. Đây là cây phát triển rễ nhiều nên cần sang chậu thường xuyên. Khi bạn thấy rễ cây mọc ra cả lỗ thoát nước hãy thay chậu cho cây với phân hữu cơ đa năng. Nên tưới nước cho cây một tháng một lần.
 • Lợi ích sức khoẻ: Không có lợi ích rõ rệt ngoài yếu tố thẩm mỹ tinh thần.
 • Thú cưng và trẻ nhỏ: Có độc nhẹ đối với thú nuôi, chó mèo.

Hình ảnh

0988110300
chat-active-icon