Top 8 cây indoor trồng trong nhà có sức sống mạnh mẽ nhất

Top 8 cây indoor trồng trong nhà có sức sống mạnh mẽ nhất

Đối với những người mới chơi cây Indoor thì việc chọn cây dễ trồng là một việc làm khá hợp lý. Có những cây vừa đẹp, vừa dễ trồng, vừa rẻ, vừa lọc được không khí, vậy thì tội gì mà mình không mua về chơi thử. Vừa có tính thẩm mỹ vừa có lợi cho sức khoẻ, đúng là nhất cử lưỡng tiện. Đây là 8 loại cây nhất định phải thử trồng vì sức sống quá mạnh mẽ của chúng!

Cây Gang, Tỏi rừng, Tỏi đá, Sầm vừng nưa, Cast iron plant, Bar room plant, Aspidistra elatior

Cây gang (aspidistra elatior) có tên như vậy bởi thân nó cứng như gang. Cây ưa ánh sáng nhẹ, tưới nước thường xuyên, có thể sống trong điều kiện đất cằn và nhiệt độ thấp (khoảng -5 độ C). Bạn có thể trồng cây gang ở các nơi không gần cửa sổ, và nơi có ánh sáng trực tiếp. Đừng quên làm lỗ thoát nước ở đáy chậu nếu không cây sẽ chết. Cây sẽ ra hoa vào đầu mùa hè với hoa màu hồng nhẹ.

Giới thiệu

Tỏi rừng, Tỏi đá, Sầm vừng nưa, Cast iron plant, Bar room plant, Aspidistra elatior là một cây “cứng đầu”. Nó có tên tiếng Anh là “nhà máy gang thép” thì phải biết siêu thực vật này gần như không thể bị phá huỷ, cho dù bạn có quên chăm sóc nó ra làm sao. Nó sẽ không chết, chỉ có cực xấu hay cực đẹp do bàn tay chăm sóc của các bạn mà thôi.

Hình ảnh

Lục thảo trổ, Cỏ mệnh môn, Luyến khách, cây Nhện, Chlorophytum comosum, Spider plant

Cây nhện là một loại cây có sức sống mãnh liệt. Rễ cây nhện có thể sống chen chúc nhau và sống tốt trong một chiếc chậu nhỏ. Do đó, bạn không cần lo lắng phải chuyển cây sang chậu to hơn. Cây có thể cao khoảng 60 cm và cho ra các ngồng hoa với chùm hoa nhỏ màu trắng. Giống như cây gang, cây nhện có thể sống được ở điều kiện nhiệt độ thấp khoảng 2 độ C ở ngoài trời, hoặc ở trong phòng.

Giới thiệu

Lục thảo trổ, Cỏ mệnh môn, Luyến khách, cây Nhện, Chlorophytum comosum, Spider plant là một cây có khả năng sống siêu khoẻ, sống ở đâu cũng được và có một tính năng là cây con mọc ở đầu các lá cây to một cách vô tội vạ, nên nếu để các lá cây cao chạm đất thì y rằng đó là điểm nối để cây con mọc ra, cây cứ thể nhảy ra vươn ra xa, chằng chịt như nhện. Có loại lá thẳng, cũng có loại cây nhện lá quăn rất đẹp mắt.

Hình ảnh

Các cây họ bỏng, Bryophyllum pinnatum

Cây họ bỏng có rất nhiều loại và cho hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Cây có thể sống được trong điều kiện khí hậu khô, nóng và chịu đựng được nhiệt độ thấp khoảng 7 độ C.

Giới thiệu

Các loại cây thuộc họ Bỏng sống trâu dã man, vứt đâu cũng sống được. Chỉ cần bạn ngắt một lá cho xuống đất, có thể trên lá đó mọc ra chi chít cây con luôn. Ngoài việc sống khoẻ, mọc nhanh, đây là một cây thuốc cực kỳ lợi hại trong việc chữa bỏng, nên nó có tên là cây Bỏng.

Hình ảnh

Natural ingredients mean healthy people! Bryophyllum pinnatum, a plant whose compounds result in cardiac glycosides, helps improve heart output, naturally! #NaturalIngredients #HeartHealth #CardiacGlycosides #Natural #Plants

Cây Kim Tiền, Cây ZZ, ZZ plant, Zanzibar gem, Fern arum, Zamioculcas Zamiifolia, Aroid Palm

Cây kim phát tài được trồng nhiều ở các văn phòng vì nó là biểu tượng của may mắn và làm ăn phát đạt. Cây có thể sống khỏe mạnh trong điều kiện khô hạn. Thực tế, tưới nước nhiều có thể khiến rễ cây bị thối và chết. Cây kim phát tài cũng chịu đựng được nhiệt độ ánh sáng thấp và cho lá cứng cáp, xanh bóng.

Giới thiệu

Cây này là cây hầu như ai cũng đã từng chơi qua. Nó dễ trồng và đẹp ngỡ như là cây giả. Trường hợp lá vàng hoặc nâu thì cứ mạnh tay căt sbor, nó sẽ ra lá mới ngay. Lâu lâu tưới nước cho nó còn lại để trong nhà dùng ánh sáng trong phòng là cây đủ sống, giết cũng không chết. Chú ý là lá cây có độc tính nhẹ, nên tránh để trẻ em hoặc vật nuôi ăn nhé.

Hình ảnh

Cây Phỉ Thuý, Cây Ngọc Bích, Jade Plant, Crassula ovata

Cây ngọc bích có nhiều tên khác nhau, như cây tiền và cây may mắn. Cây không thích ánh nắng mặt trời chói chang và không cần tưới nhiều nước vào mùa hè, thậm chí là vào cả mùa đông. Cây ngọc bích cho lá nhỏ đẹp và cả hoa trắng nhỏ li ti. Tuy nhiên, để cây sống tốt trong nhà, bạn cần trồng cây bằng đất có nhiều dinh dưỡng và chậu cây phải có lỗ thoát nước.

Giới thiệu

Cây này thì siêu dễ trồng, cắt lá ở bên dưới nhìn cây còn như cây cổ thụ mini, đáng yêu vô cùng. Cây thuộc họ mọng nước nên không cần tưới nhiều nước, giữ ẩm tốt và nhiệt độ không quá cao là cây sống khoẻ re.

Hình ảnh

PottedJadePlantSHF16

Cây đuôi ngựa, Cọ cảnh, Ponytail Palm, Beaucarnea recurvata

Cọ đuôi ngựa vừa có thể được trồng ở ngoài trời và trồng trong nhà. Khi trồng ở ngoài trời, cây có thể phát triển nhanh, với tán lá rộng. Nếu trồng cọ đuôi ngựa trong nhà, nơi trồng tốt nhất là tại những khu vực cửa sổ có ánh nắng mặt trời chiếu trức tiếp. Cọ đuôi ngựa ưa đất khô nên bạn không cần tưới cây thường xuyên.

Giới thiệu

Cây này thực sự là một loài mọng nước. Ponytail Palm là một loại cây trồng trong nhà thanh lịch và bắt mắt. Nó rất dễ chăm sóc, mặc dù phát triển chậm. Nó phát triển cao khoảng 10 feet (3m) trong một vài năm. Đây là giống cây khá ưa sáng và cần được tưới nước khoảng 1 đến 2 lần/tuần. Với vẻ ngoài đẹp, cây thích hợp đặt trong những căn phòng, không gian lớn như phòng khách hay bên ngoài ban công.

Hình ảnh

10PCS Beaucarnea Recurvata Coconut Koreana plant Perennial Evergreen Cheap plant

Các Cây Xương Rồng, Candelabra Tree; Cactus Euphorbia; Cactus Spurge

Giống như cây họ bỏng, cây xương rồng có thể sống tốt trong điều kiện khô hạn, đất cằn và nhiều ánh sáng. Nhiều loại cây xương rồng ra hoa rất đẹp và hoa của chúng lâu tàn. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi tiếp xúc với cây họ xương rồng vì chúng có gai gây ngứa và sưng tấy da. Bạn nên đeo gang tay khi trồng cây và dùng bình xịt nước để tưới cây.

Giới thiệu

Miễn là không bị úng, còn lại cây ưa khô, nóng, độ ẩm thấp. Sa mạc cây còn sống được mà vào nhà chết thì đúng là sai lầm tai hại ^^.

Hình ảnh

Lưỡi cọp, lưỡi hổ, lưỡi mèo, cây rắn –  Sansevieria; Mother-in-law’s tongue; Viper’s bowstring hemp, snake plant

Cây lưỡi hổ có thể sống sót nếu bạn bỏ không chăm sóc chúng cả tháng. Chúng ưa ánh sáng nhẹ, không cần nhiều nước và có thể trồng trong phòng. Một trong những lợi ích tuyệt vời khác khi trồng cây lưỡi hổ là tác dụng lọc không khí của chúng. Cây giúp lọc các loại khí độc trong nhà như formaldehyde và nitric oxide.

Giới thiệu

Đây là một cây có nhiều tên gọi thú vị, từ Lưỡi Hổ, Lưỡi Cọp, Cây Rắn hoặc trong tiếng Anh dịch ra còn nhiều tên như Dây Gay Lưỡi Hổ Mang, Kiếm Thánh George hoặc Lưỡi Mẹ Chồng. Loại cây cứng cáp này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới chơi vì nó chẳng cần tưới nươc snhieeuf. Nó có một sức mạnh kỳ diệu, đặc biệt lại còn giải phóng oxy vào ban đêm, nên nó được coi là một liều thuốc ngủ tự nhiên cho người trồng.

Hình ảnh

0988110300
chat-active-icon