Thăm khu vườn Mira của cao thủ Bonsai người Mỹ, Ryan Neil

Thăm khu vườn Mira của cao thủ Bonsai người Mỹ, Ryan Neil

Nguồn: Ryan Neil’s Mirai garden – Bonsai Mirai, by Chelsea and Ryan Neil – Bonsaiempire

Dịch và biên tập: Dũng Cá Xinh (28/09/2019)

Hình ảnh
Tên
Quốc gia
Giới thiệu nhanh
Xem thêm
blank
Ryan Neil
blank

Ryan Neil, sinh ra tại Portland, Oregon, USA là một thiên tài sáng tạo Bonsai. Anh là tiên phong cho Bonsai không theo quy tắc và được mệnh danh "chàng trai Bonsai triệu đô"

Ryan Neil đã nhanh chóng trở thành một trong những nghệ sĩ Bonsai được kính trọng nhất ở thời điểm hiện tại, anh thường xuyên bay đến các buổi hội thảo và trình diễn. Lịch trình của anh của anh rất bận rộn nhưng chỉ trong năm năm, Ryan và vợ Chelsea đã cố gắng để xây dựng một ngôi nhà, một khu vườn và một bộ sưu tập Bonsai tuyệt vời được gọi là Bonsai Mirai.

Oscar từ Bonsai Empire đã đến thăm gia đình Neil và đã được phép quay phim cũng như chụp ảnh khu vườn Bonsai. Với việc Ryan giới thiệu vài trong số những cây Bonsai giá trị cao nhất của anh trước ống kính, bộ phim thực sự mang ý nghĩa giáo dục cao.

Lịch sử ngắn gọn của Bonsai Mirai

Tôi nghĩ rằng việc ghé thăm Bonsai Mirai đã nằm trong danh sách công việc của tôi từ khá lâu, nhưng thực tế, mới chỉ có 5 năm từ khi Ryan trở về từ Nhật Bản. Sau 7 năm học việc dưới tay thầy Masahiko Kimura, anh và vợ Chelsea đã định cư tại Portland, Orgon, bắt đầu sự nghiệp Bonsai cùng với nhau.

Dạo quanh khu vườn, thật khó tin chỉ mất 5 năm để xây dựng nên một kỳ quan tuyệt vời như vậy, ba toà nhà đẹp cũng như bộ sưu tập Bonsai cực kỳ ấn tượng. Gia đình Neil chắc hẳn đã rất bận rộn.

Bộ sưu tập Bonsai rất đa dạng, mặc dù Ryan dường như rất quan tâm đến những cây lớn, hoang dã và được thu thập tại địa phương. Nhiều cây trong bộ sưu tập của Ryan đã được Randy Knight thu thập, nhưng Ryan cũng làm việc với nhiều nghệ sĩ địa phương (thợ gốm, thợ làm chân kệ, …)

Tôi đã đến thăm khu vườn chỉ vài ngày trước khi Artisans Cup diễn ra, một sự kiện bận rộn của cả gia đình và các học viên. Nhưng trong bộ phim dưới đây, Ryan đã mất rất nhiều thời gian để chia sẻ với chúng tôi về lịch sử những cây có giá trị nhất trong bộ sưu tập của anh ấy. Hãy xem video nhé!

Đoạn trích dẫn thú vị trên website Mirai:

“Bonsai đại diện cho nhiều điều: Môi trường xuất phát điểm của cây, người tạo ra nó và quan trọng hơn hết, Bonsai là một biểu hiện của văn hoá. Tại Mirai, vườn ươm, trường học, và các cơ sở không ngừng được phát triển. Nhưng trong tất cả mọi thứ, chúng tôi nỗ lực để đạt được sự khéo léo của người Mỹ. Vợ tôi Chelsea và tôi chia sẻ ước mơ được sống một cách nghệ thuật, để lấp đầy mọi ngày của chúng tôi với sự sáng tạo và làm việc chăm chỉ. Chúng tôi tràn đầy năng lượng để hiện thực hoá ước mơ của Mirai, và chúng tôi chuyển năng lượng này lại vào khu vườn và trường học, nơi mà Bonsai Hoa Kỳ có thể trưởng thành như một bộ môn nghệ thuật. Chúng tôi bước vào mỗi ngày đều có thêm sinh lực bởi cây cối, được truyền cảm hứng từ tầm nhìn, và sự cam kết hoàn hảo. Ngày qua ngày, chúng tôi xây dựng và đổi mới, truyền tải sự thể hiện của chúng tôi về tinh thần Mỹ và nghệ thuật Bonsai lâu đời!”

Một số bức ảnh trong vườn Bonsai Mirai của Ryan Neil

ryan Neil” class=”aligncenter” src=”https://www.bonsaiempire.com/images/advanced/american-bonsai/ryan-neil-bonsai-mirai-01.JPG” alt=”Welcome gate” width=”850″ height=”567″>

Một cánh cửa vào được chế tác tuyệt đẹp, với tầm nhìn vào trong khu vườn. Bên trái bạn có thể thấy xưởng, bên phải là nơi căn nhà của gia đình toạ lạc.

ryan Neil” class=”aligncenter” src=”https://www.bonsaiempire.com/images/advanced/american-bonsai/ryan-neil-bonsai-mirai-02.JPG” alt=”Bonsai Mirai workshop” width=”850″ height=”567″>

Xưởng ở đằng sau, với rất nhiều cây hàng đầu của Ryan Nail được trưng bày. Trong video, Ryan sẽ nói về một vài cây.

ryan Neil” class=”aligncenter” src=”https://www.bonsaiempire.com/images/advanced/american-bonsai/ryan-neil-bonsai-mirai-03.JPG” alt=”Ryan Neil” width=”850″ height=”567″>

Ryan Neil đang mặc áo phông của Bonsai Mirai, trong khi đang làm việc với bộ sưu tập của anh ấy.

ryan Neil” src=”https://www.bonsaiempire.com/images/advanced/american-bonsai/ryan-neil-bonsai-mirai-04.JPG” alt=”Deadwood at Bonsai Mirai” width=”850″ height=”567″>

Cận cảnh một phần gỗ chết (deadwood) trên cây!

Xin chân thành cảm ơn Ryan Neil và vợ anh Chelsea đã cho chúng tôi cơ hội được thăm quan khu vườn!

0988110300
chat-active-icon
blank