Dấu hiệu nhận biết Hoa Hồng đang bị thiếu dinh dưỡng, cách khắc phục

Hoa Hồng luôn là loài hoa đòi hỏi nhiều công chăm bón. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tập trồng Hoa Hồng có thể bạn sẽ bối rối trước những biến đổi xuất hiện trên cây. Các biến đổi vốn dĩ là dấu hiệu bệnh, dấu hiệu thiếu dưỡng chất của Hoa Hồng. Bài viết sau Cỏ Dại sẽ chia sẻ đến các bạn các dấu hiệu nhận biết Hoa Hồng đang bị thiếu dưỡng chất và cách khắc phục. Giúp bạn nhận biết và chăm sóc Hoa Hồng của mình tốt hơn.

Một số dấu hiệu giúp nhận biết Hoa Hồng đang thiếu loại dưỡng chất nào

Dấu hiệu nhận biết Hoa Hồng bị thiếu Nitơ (đạm)

Hoa Hồng bị thiếu ni tơ khi có biểu hiện sau trên lá: lá bị đốm vàng lấm tấm hoặc màu lá xanh nhợt nhạtNếu nhận thấy Hoa Hồng đang có dấu hiệu của việc bị thiếu nitơ bạn cần bổ sung phân bón có hàm lượng nitơ cho cây. Đối với đất có tính axit cao bạn có thể bón vôi với liều lượng khoảng ¼ đến 1 nửa chén vôi cho 1 bụi Hoa Hồng.

Dấu hiệu nhận biết Hoa Hồng bị thiếu photpho (lân)

Nếu bạn thấy lá Hoa Hồng có màu xanh lục đậm rồi tiếp tục thành đỏ đậm hoặc tím từ phía trong rồi lan ra rìa lá. Thì đó chính là dấu hiệu cho thấy Hoa Hồng của bạn đang thiếu phốt pho. Bạn cần nhanh chóng bón phân có hàm lượng phốt pho đển đảm bảo đủ chất cho cây phát triển. Trường hợp đất của bạn có tính axit cao bạn cần khử chua bẳng cách sử dụng vôi.

Dấu hiệu nhận biết Hoa Hồng bị thiếu Kali 

Khi Hoa Hồng thiếu dưỡng chất Kali, lá non sẽ thường có màu hung đỏ, rìa lá thường xuất hiện các mô lá chết. Khi đó bạn cần bổ sung dưỡng chất Kali cho Hoa Hồng bằng các loại phân bón có chứa hàm lượng Kali. Bạn cũng có thể dùng dung dịch Kali nitrat tưới cho cây theo hàm lượng 2 thìa với 3.8 lít nước.

Dấu hiệu nhận biết hoa hồng bị thiếu sắt

Khi bị thiếu dưỡng chất sắt gân lá Hoa Hồng thường có màu xanh. Lá chuyển sang trắng hoặc vàng hết, các lá non cũng dần chuyển hết sang màu vàng.

Dấu hiệu nhận biết Hoa Hồng thiếu canxi

Lá non của Hoa Hồng bị quăn móc câu lại là đấu hiệu cho thấy Hoa Hồng đang bị thiếu canxi. Bạn có thể khắc phục bằng cách bón 1-2 thìa canxi nitrat cho Hoa Hồng hàng tuần, và chờ đến khi cây khỏe mạnh.

Làm sao hạn chế tình trạng Hoa Hồng bị thiếu dưỡng chất?

Khi Hoa Hồng bị thiếu dưỡng chất cách khắc phục duy nhất là bạn cần bổ sung dưỡng chất cho cây. Nếu mới bắt đầu trồng thì bạn nên lưu ý bón phân, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây trong quá trình chăm sóc. Bạn có thể tự làm phân bón, sử dụng các loại phân bón, dưỡng chất có nguồn gốc sinh học để vừa đảm bảo an toàn vừa có hiệu quả tốt cho cây.

Cách làm phân bón từ vỏ chuối cực tốt cho hoa hồng và cây trong chậu

Một số loại phân bón, dưỡng chất an toàn và cực tốt cho Hoa Hồng Cỏ Dại gợi ý cho bạn như sau:

  • Phân bón bằng vỏ chuối với cà phê: Loại phân bón này nổi tiếng là mang lại tác dụng thần kỳ cho Hoa Hồng. Trong bã cà phê có các thành phần như ni-tơ, canxi, magie. Còn trong vỏ chuối có các thành phần như phốt-pho, kali. Tất cả các thành phần dưỡng chất có trong bã cà phê và vỏ chuối đều là những dưỡng chất vô cùng có ích cho sự phát triển của Hoa Hồng. Bạn sẽ nhận thấy sự phát triển rõ rệt của Hoa Hồng khi sử dụng loại phân bón này cho Hoa Hồng.
  • Que dinh dưỡng sinh học: Sử dụng que dinh dưỡng cho cây trồng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đem lại hiệu quả rất tốt cho cây. Nếu bạn trồng Hoa Hồng trong chậu, chọn que dinh dưỡng làm phân bón cho cây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 
  • Sử dụng các loại phân chuồng: Thực tế chứng minh một số loại phân chuồng như phân bò, phân dê… rất tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của Hoa Hồng.
  • Phân trùn quế: Phân trùn quế cũng là loại phân bón rất tốt cho Hoa Hồng. Bạn có thể dùng phân trùn quế bón gốc Hoa Hồng. Chú ý tưới nước giữ ẩm đầy đủ cho cây, bạn sẽ có những chậu hồng, khóm Hồng khỏe mạnh và xinh đẹp.
Những lưu ý về các yếu tố: đất, nước, không khí, ánh sáng giúp trồng hoa hồng thành công

Hoa Hồng sẽ tươi tốt nở nhiều hoa nếu được chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ

Chú ý vấn đề cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho Hoa Hồng ngay từ đầu bạn sẽ đỡ được nhiều công chăm bón. Cung cấp đầy đủ, kịp thời dưỡng chất cho Hoa Hồng cũng giúp cây hồng của bạn khỏe mạnh, ra nhiều hoa đẹp hơn. Cỏ Dại chúc bạn thành công.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon