Người thành phố trồng nho trong chậu, trồng nho trên sân thượng hiệu quả bất ngờ

Đánh giá

Đa số nhiều người nghĩ rằng cây nho vốn dĩ luôn là một loại cây nông nghiệp chỉ những bác nông dân mới trồng và chăm sóc tốt được. Tuy nhiên, hiện nay phong trào trồng nho trong chậu, trồng nho trên sân thượng đang trở thành xu hướng của người thành phố. Những gốc nho trong chậu, có thể sai trái nhờ sự chăm sóc đúng cách của những người làm vườn đô thị.

Mê mẫn trước những vườn nho trên sân thượng sai trái

Rất nhiều vườn nho đô thị đã thành công với kết quả bất ngờ. Những chậu nho, vườn nho không để lấy năng suất kinh doanh mà để thỏa mãn đam mê của người nông dân đô thị. Mời bạn cùng tham khảo một số mô hình trồng nho trong chậu, trồng nho trên sân thượng thành công:

1. Vườn nho mướt mát trên sân thượng của một ông bố Sài Gòn

Theo sự ghi nhận của báo Dân Trí, Anh Hùng tại Tp.HCM có một vườn nho trên sân thượng cực kỳ sai trái và ngon ngọt. Anh Hùng được tặng một gốc nho từ Ninh Thuận, anh đã thử trồng gốc nho trong chậu (chỉ là chiếc thùng xốp đơn giản lúc đầu) tuy nhiên đã đạt được hiệu quả bất ngờ. Cùng ngắm một số hình giàn nho của anh Hùng:

Anh Hùng chia sẻ về bí quyết có vườn nho sai trái chỉ từ một gốc nho:

Lúc đầu gốc nho thấp bé, nên anh kể chỉ trồng nó trong một chiếc thùng xốp, đặt trên sân thượng. Quá trình chăm sóc cũng rất đơn giản. Anh cho biết cây nho thật ra không khó trồng và chăm sóc. Vì cây nho vốn ưa nắng, chịu hạn tốt, yêu cầu nước tưới cũng không khắt khe. Nho chỉ cần được đặt ở hướng nắng, được trồng bằng đất tơi xốp, thoát nước tốt. Thỉnh thoảng nên bón thêm phân chuồng, phân tự làm từ vỏ chuối, hay trứng gà đã đủ giúp gốc nho sinh trưởng và phát triển tốt.

Qua quá trình chăm sóc anh không sử dụng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, sau 2 năm anh có một vườn nho bất ngờ trên sân thượng. Vườn nho của anh sai trái, trái ngọt ngon không thua kém nho Ninh Thuận dù trái nhỏ hơn. Với thành công bất ngờ chỉ từ một gốc nho trồng trong chậu, anh tâm đắc và chia sẻ rằng: trồng nho trong chậu trồng nho trên sân thượng không khó. Chủ yếu cần có đam mê và sự kiên trì chăm sóc.

2. Vườn nho 35m2 trên sân thượng ở Lai Châu thu được 2 tạ nho

Đó là vườn nho của anh Phạm Đăng Khoa. Vườn nho của anh là giống nho Pháp, là một vườn nho sạch không dùng phân thuốc hóa học. Năm ngoái toàn vườn nho của anh thu hoạch được sản lượng lên đến 2 tạ. Anh cũng chia sẻ, việc trồng nho trong chậu, trồng nho trên sân thượng không khó. Để có được chậu nho, vườn nho sai trái trên sân thượng chỉ cần chịu khó chăm sóc, bắt sâu, tỉa lá bệnh thường xuyên.  Nên bón phân chuồng như phân gà, kali để cây nho sinh trưởng và phát triển tốt. Và dưới đây là hình ảnh vườn nho nhà anh Khoa:

Có lẽ bạn cũng thích thú việc trồng nho trong chậu, trồng nho trên sân thượng rồi phải không. Nhanh tay thử trồng cho mình một chậu nho nhé! Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon