Những loại cây trồng để bàn hút bức xạ máy tính tốt nhất

Có rất nhiều người yêu thích và chọn trang trí bàn làm việc của mình bằng những cây cảnh để bàn. Việc đặt cây xanh trên bàn làm việc không chỉ có tác dụng trang trí mà còn góp phần giảm bức xạ có hại từ máy tính, máy in, thiết bị văn phòng. Hầu hết các loại cây xanh đều có tác dụng trong việc thanh lọc không khí, hút bức xạ có hại từ thiết bị điện. Tuy nhiên sẽ có một số loại cây để bàn nằm trong top đầu danh sách cây trồng để bàn hút bức xạ tốt nhất. Đó là những loại cây nào? Mời bạn cùng Cỏ Dại điểm qua các loại cây ở bài viết sau.

Các loại cây trồng để bàn hút bức xạ máy tính tốt nhất

1. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là loại cây trồng trang trí trong nhà quen thuộc. Cây Lưỡi Hổ có sức chống chịu tốt, lại dễ trồng và chăm sóc. Cây Lưỡi Hổ là một trong những cây trồng để bàn hút bức xạ máy tính tốt nhất. Với bộ lá cứng cáp, không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ, cây Lưỡi Hổ vừa thích hợp là cây trồng để bàn vừa thích hợp trang trí nội thất.

2. Cây Dương Xỉ

Các loại cây thuộc họ Dương Xỉ cũng nằm trong top những cây trồng hút bức xạ máy tính tốt nhất. Cây Dương Xỉ có khả năng hút chất formaldehyde – loại chất thường có trong chất sơn bàn, ghế, thiết bị văn phòng. Dương Xỉ có nhiều loài, nhưng đều có tác dụng chung nổi bật là thanh lọc, làm sạch không khí.

3. Cây Lan Chi

Cây Lan Chi vốn được mệnh danh là chiếc máy hút bụi thần kỳ khi trồng trong nhà. Do đó đây cũng chính là loại cây trồng để bàn hút bức xạ máy tính cực tốt. Hơn nữa cây Lan Chi còn có tác dụng hút sạch các chất độc hại từ khói thuốc lá. Nếu bạn thích một loại cây có vẻ đẹp nhẹ nhàng thì cây Lan Chi là lựa chọn tuyệt vời bạn không nên bỏ qua.

4. Cây Nha Đam

Đã có rất nhiều tài liệu khoa học nghiên cứu và chứng minh tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả của cây Nha Đam. Chính vì vậy, Nha Đam cũng là một trong những loại cây để bàn hút bức xạ máy tính tốt. Bạn có thể trồng cây Nha Đam vào một chậu cây nhỏ trang trí bàn làm việc hay phòng khách, phòng ngủ để làm sạch không khí.

5. Cây Bàng Singapore

Với bản lá to đầy ấn tượng, Bàng Singapore là cây trồng trong nhà rất được ưa thích hiện nay. Ngoài các loại Bàng Singapore loại lớn cao trên 1m, còn có các loại Bàng Singapore mini thích hợp trang trí bàn làm việc, có tác dụng hút bức xạ máy tính tốt.

6. Cây Trầu Bà

Các loại cây họ Trầu Bà cũng được biết đến là cây trồng có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Bạn có thể chọn các loại Trầu Bà mini dạng thân leo trồng vào một chiếc chậu xinh xắn đặt ở bàn làm việc của mình. Chậu Trầu Bà nhỏ sẽ có tác dụng hút bớt bức xạ độc hại từ máy tính, máy in…

Nhìn chung tất cả cây xanh đều có tác dụng rất tốt trong việc hút bức xạ độc hại, thanh lọc không khí. Bạn có thể chọn cho mình bất kỳ một cây trồng yêu thích để tô điểm sắc xanh mát lành cho bàn làm việc của mình.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon