Mẹo chăm sóc cây trồng văn phòng giúp cây xanh tốt quanh năm

Cây trồng trong nhà, cây trồng trong văn phòng làm việc luôn có những yêu cầu chăm sóc khác với cây trồng ngoài trời. Nếu bạn đang có chậu cây xanh trên bàn làm việc hay đang trang trí nhiều cây xanh trong văn phòng làm việc của mình bạn hãy tham khảo bài viết sau. Bài viết này Cỏ Dại chia sẻ đến các bạn các lưu ý, mẹo chăm sóc cây trồng văn phòng giúp cây của bạn luôn xanh tốt quanh năm.

Các lưu ý và mẹo chăm sóc cây trồng văn phòng

Chọn loại cây trồng phù hợp

Đây là yếu tố bạn cần lưu ý ngay từ đầu. Khi chọn mua một loại cây bạn nhớ tìm hiểu rõ đặc tính cây, và nghe tư vấn kỹ trước khi mua. Tại sao bạn cần tìm hiểu và nhờ sự tư vấn từ nhà cung cấp cây? Bởi từng loại cây có điều kiện phát triển khác nhau. Bạn cần tìm hiểu để chọn loại cây phù hợp với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ…ở nơi bạn muốn đặt chúng. Chẳng hạn cây chơi lá thì cần ánh sáng ít hơn cây chơi hoa. Nếu bạn vô tình chọn một loại hoa cần nhiều ánh sáng để trang trí văn phòng thiếu ánh sáng mặt trời thì sẽ rất khó cho bạn chăm sóc cây của mình về sau. Trường hợp văn phòng làm việc của bạn thiếu sáng, thì các loại cây họ Trầu Bà, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Tim, cây Dương Xỉ luôn là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Kiểm soát ánh sáng cho cây

Ánh sáng là một trong các yếu ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Với các loại cây trồng thích nghi tốt trong điều kiện thiếu sáng bạn không phải lo lắng nhiều về vấn đề này. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng mang chúng ra đón ánh sáng tự nhiên định kỳ hàng tuần . Nhưng với các loại cây cần nhiều ánh sáng như Hoa Hồng bạn sẽ không dễ dàng trồng chúng trong văn phòng làm việc của mình. Nhưng nếu văn phòng làm việc của bạn có vị trí đón nắng như cửa sổ, hay cả một ban công sân thượng rộng thì bạn có thể vô tư lựa chọn các loại cây ưa sáng. Tóm lại, bạn cần nắm được yêu cầu ánh sáng của cây để chủ động cung cấp đủ sáng cho cây phát triển.

Tưới nước đúng cách

Nhiều người trồng cây trong nhà thường bối rối, không biết phải tưới nước cho như thế nào là đúng. Thật ra  việc tưới nước cho cây trồng văn phòng, cây để bàn, cây trồng trong nhà cực kỳ đơn giản. Đa số các cây trồng trong nhà có yêu cầu cơ bản là được cung cấp độ ẩm vừa phải, liên tục. Bạn chỉ cần để ý, đưa ngón tay mình vào đất trồng trong chậu xem đất đủ ẩm chưa để tưới nước bổ sung ẩm cho cây. Mùa hè cây sẽ cần được tưới nước nhiều hơn, mùa mưa lượng nước tưới ít hơn. Trong quá trình tưới cây, bạn cũng nhớ kiểm soát tính trạng thoát nước của đất trồng. Vì cây trồng trong chậu cần có sự thoát nước tốt thì mới sinh trưởng phát triển tốt. Đồng thời đất có độ thoát nước tốt cũng giúp tránh tình trạng cây trồng bị ngập úng.

Bón phân, cung cấp dưỡng chất đầy đủ:

Cây trồng trong chậu sau một thời gian sẽ tiêu thụ hết dưỡng chất trong đất. Do đó bạn cần phải để ý tình trạng cây trồng và cung cấp dưỡng chất kịp thời cho cây. Với cây trồng văn phòng, cây trồng trong nhà việc bón phân thường bất tiện hơn cây trồng ngoài trời. Do đó bạn có thể lựa chọn các loại phân bón dạng viên, que dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cây trồng của mình.

Thay chậu, trồng lại cây hàng năm

Hàng năm bạn nên thay chậu, trồng cây sang một chậu mới. Vì đất trồng trong chậu cũ dù được bón phân đầy đủ thì sau một năm cũng cần được thay mới để tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng phát triển. Bên cạnh đó, cây trồng của bạn sẽ lớn theo thời gian, nên bạn sẽ thay cho chúng một chiếc chậu mới để chúng thoải mái phát triển. Mùa xuân là thời điểm thích hợp để bạn thay chậu trồng lại cây. Và cuối cùng bạn nhớ tìm hiểu chọn loại đất trồng cây tối ưu nhất cho cây trồng trong chậu.

Nếu biết cách chăm sóc bạn cón có thể trồng cả một vườn cây xanh trong văn phòng

Để cây trồng trong nhà, cây trồng văn phòng của bạn xanh tốt quanh năm bạn chỉ cần lưu ý thực hiện tốt các yêu cầu kể trên. Cỏ Dại chúc bạn luôn có những cây trồng vừa khỏe vừa xanh tốt.

 

0988110300
chat-active-icon