Tầm quan trọng của dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu

Không chỉ các loài động vật mới cần nguồn dinh dưỡng để sống, các loài thực vật, loài cây cũng cần đảm bảo dinh dưỡng để phát triển. Cây trồng ngoài trời thì có khả năng tự tìm kiếm, hấp thụ dưỡng chất từ đất. Nhưng với cây trồng trong chậu thì khả năng tự tìm kiếm, hấp thụ dưỡng chất tự nhiên bị hạn chế đi. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu là yếu tố luôn cần được quan tâm nếu bạn trồng cây trong nhà.

Bài viết sau của Cỏ Dại sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu. Từ đó bạn cũng lưu ý hơn trong cách chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng trong nhà của mình.

 

6 điều nên nhớ khi gieo trồng hạt giống cây trong nhà

Tại sao đảm bảo dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu là cực kỳ quan trọng?

Có rất rất nhiều loại dưỡng chất mà cây trồng cần để sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Một nghiên cứu về dinh dưỡng cho cây trồng ở trường Đại học Nông nghiệp Tokyo – Nhật Bản đã chứng minh điều này. Cụ thể, nghiên cứu chỉ ra rằng: cây trồng để sinh trưởng và phát triển tốt, cần có ít nhất 16 loại khoáng chất. Nếu thiếu chất, cây sẽ chậm phát triển, sức đề kháng yếu, dễ bệnh chết… Các loại cây trồng, cây hoa nếu được cung cấp dưỡng chất đầy đủ còn giúp cây có màu sắc, hình dáng đẹp. Ví dụ Hoa Hồng, Hoa Đồng Tiền, nếu không được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hoa sẽ nhạt màu, hoa nhỏ, kém sức sống.

Các khoáng chất cần thiết cho cây thật ra hầu hết đều có trong đất. Nhưng ngoại lệ: với đất trồng lâu năm đã bạc màu, đất trồng cây trong chậu thì nguồn dinh dưỡng khoáng chất ít, cần được cung cấp định kỳ, đầy đủ. Trên quy mô nông nghiệp hoặc vườn rộng để giúp đất trồng có nhiều hơn các dưỡng chất ngoài bón phân còn có các biện pháp xen canh, luân canh để cân bằng các dưỡng chất trong đất. Còn với mô hình làm vườn nhà phố, trồng cây trong chậu, thường chỉ có thể bổ sung dưỡng chất bằng cách bón phân.

Duy trì một vườn hoa khỏe mạnh thế nào?

Khi nào cần bón phân cho cây trồng trong chậu?

Đa số cây trồng trong chậu cần được cung cấp dinh dưỡng sau 1-2 tháng, tùy mỗi loại cây. Bên cạnh đó trong quá trình trồng và chăm sóc cây, bạn cần quan sát và nhận biết ngay các dấu hiệu cho thấy cây trồng của mình đang bị thiếu dinh dưỡng để bổ sung ngay lập tức. Để nhận biết được các dấu hiệu đó, bạn phải hiểu rõ đặc tính cây trồng của mình, và phải là người có kinh nghiệm nhất định trong việc trồng cây, làm vườn.

Phân bón dùng cho cây trồng trong chậu cũng khá đa dạng: từ phân chuồng, phân hữu cơ, phân vô cơ, hoặc bạn cũng có thể tự ủ phân bón cho cây trồng trong chậu của mình. Việc bón phân cho cây cần đảm bảo phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, đặc tính sinh trưởng và phát triển của cây. Nếu bạn bón phân quá nhiều, hoặc quá ít so với nhu cầu của cây sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng trực tiếp đến cây. Việc canh chỉnh lựa chọn loại phân bón phù hợp, đúng liều lượng thường làm khó những người bận rộn. Do đó, nếu thật sự bận rộn, không có thời gian tìm hiểu, lựa chọn phân bón phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cây thì bạn nên sử dụng các loại dinh dưỡng phức hợp cho cây trồng. Dinh dưỡng phức hợp cho cây trồng trong chậu được xem là “giải pháp hoàn hảo”, là cứu tinh cho những người làm vườn bận rộn.

Que dinh dưỡng cho cây trồng Miracle-Gro Indoor Plant Food Spikes (Mỹ)

Que dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu là một lựa chọn tối ưu cho bạn lựa chọn trong trường hợp này. Xin chia sẻ và gợi ý đến bạn Que dinh dưỡng cho cây trồng Miracle-Gro Indoor Plant Food Spikes (Mỹ). Đây là loại dinh dưỡng phức hợp cực tốt cho cây trồng. Indoor Plant Food Spikes có đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng trong chậu sinh trưởng và phát triển tốt đến 2 tháng. Đây là giải pháp cực kỳ tiện lợi, nhờ tính dễ sử dụng, không đòi hỏi thời gian hay yêu cầu kỹ thuật nào.

Que dinh dưỡng cho cây trồng Miracle-Gro Indoor Plant Food Spikes (Mỹ)

Qua bài viết có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu, biết được thời gian bao lâu cần cung cấp dưỡng chất cho cây trồng trong chậu. Bạn hãy nhớ cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho những chậu cây xanh nhà mình. Khi nhìn chúng tươi tốt, cho ra hoa lá đẹp bạn cũng sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon