Chuyên gia Bonsai Chris Baker

Nguồn: chicagobotanic.org

Dịch và biên tập: Dũng Cá Xinh (29/08/2021) 


  • Giám tuyển Bonsai
  • E-mail: chbaker@chicagobotanic.org
  • Điện thoại: (847) 835-6887

Vào tháng 4 năm 2014, Chris Baker bắt đầu làm người phụ trách cây Bonsai toàn thời gian đầu tiên tại Vườn bách thảo Chicago (Chicago Botanic Garden). Nơi anh chăm sóc khoảng 175 cây Bonsai.

Baker đã nghiên cứu và làm việc về Bonsai trong hơn 13 năm. Trước đó, từ năm 2011 đến đầu năm 2014, anh là thực tập sinh và tình nguyện viên tại Bảo tàng Cây cảnh và Hòn non bộ Quốc gia Hoa Kỳ (United States National Arboretum’s National Bonsai and Penjing Museum in Washington) ở Washington, DC. Là một thành viên tích cực của cộng đồng cây cảnh Maryland, Baker đã có nhiều cuộc trình diễn và nói chuyện tại Triển lãm Mùa xuân của Hiệp hội Bonsai Potomac (Potomac Bonsai Association Spring Show) ở Washington, DC, cũng như các câu lạc bộ vườn. Baker đã dành sáu tháng vào năm 2012 để nghiên cứu Bonsai với bậc thầy bonsai thế hệ thứ ba Tohru Suzuki. Tại Vườn ươm Daijuen (Daijuen Nursery) ở Okazaki, Nhật Bản.

Chris Baker luôn quan tâm đến nghề làm vườn. Nhưng việc giới thiệu Bonsai bắt đầu từ việc anh ấy mua một cây bách xù Bonsai (bonsai juniper) làm quà cho một người bạn. Khi được hỏi tại sao anh lại đam mê Bonsai đến vậy. Baker nói, “Bonsai là đại diện cho vẻ đẹp và sức mạnh của thiên nhiên. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật, nghề làm vườn và kỹ năng cơ khí – đó là nghệ thuật sống.”

Xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY!!!

0988110300
chat-active-icon