Bậc thầy Bonsai Colin Lewis

Nguồn: bonsaiempire.com

Dịch và biên tập: Dũng Cá Xinh (29/08/2021) 

Tôi đã trồng Bonsai như một bộ môn nghệ thuật trong hơn ba mươi năm, bắt đầu từ quê hương Anh Quốc và bây giờ là Hoa Kỳ. Tôi đã được đào tạo về thiết kế đồ họa cho đến khi chuyển công tác vào năm 2001, tôi không thể thoát khỏi một số ý kiến ​​cá nhân về tính sáng tạo của thiết kế Bonsai.

Tôi muốn mỗi cây Bonsai tôi tạo ra phải khác biệt, nguyên bản nhất có thể. Tôi không có hứng thú với việc làm theo phong cách cổ điển một cách phiến diện, mặc dù học chúng là một bước thiết yếu để hiện thực hóa những kiểu dáng độc đáo – cũng quan trọng như học các kỹ thuật tốt hoặc cách làm vườn. Nhưng một khi chúng ta đã học được các phong cách truyền thống , chúng ta nên quan sát những gì chúng đạt được về mặt thẩm mỹ và tìm cách riêng của chúng ta để đạt được điều đó.

Thông tin nhanh về Colin Lewis

  • Giải thưởng: Gold Medal Winner Chelsea Flower Show và nhiều giải thưởng khác.
  • Sách: “The Art of Bonsai Design”, “Bonsai (a care manual)”, “Bonsai Survival Manual: Tree-by-Tree Guide to buying, maintaining and problem solving”

Thông tin thêm

Người Nhật và Trung Quốc tìm kiếm phong cảnh của họ để lấy cảm hứng, và họ sử dụng di sản văn hóa và nghệ thuật của mình để sử dụng ngôn ngữ hình ảnh để biến cảm hứng của họ thành cây Bonsai. Điều này thể hiện rõ trong thẩm mỹ Bonsai khác nhau của họ. Tuy nhiên, điều thúc đẩy họ tạo ra nghệ thuật Bonsai, ‘tinh thần của cây cảnh’ là phổ quát – hoàn toàn giao thoa giữa các nền văn hóa, đông hay tây.

Tôi tin rằng chúng ta nên dựa trên di sản văn hóa và nghệ thuật phương Tây của riêng mình để khám phá những khả năng mới trong thẩm mỹ Bonsai. Nếu Bonsai là một nghệ thuật, nó phải phát triển và tiến bộ. Sự tiến hóa như vậy không phải được dẫn dắt bởi một hệ thống cấp bậc hay một nhóm ưu tú (không phải trong bất kỳ nghệ thuật nào) mà bởi những nghệ nhân cá nhân hiểu được tinh thần của Bonsai và có lòng can đảm và sự cống hiến để khám phá những con đường mới.

Nếu chúng ta muốn tạo ra những cây Bonsai giàu trí tưởng tượng và giàu sức gợi mở hơn bao giờ hết, chúng ta cũng nên tìm đến những cảnh quan phương Tây của riêng mình để lấy cảm hứng. Nhưng có một nguồn cảm hứng chung cho tất cả những người đam mê Bonsai, dù họ sống ở đâu: cảnh quan huyền ảo của tâm trí nơi bất cứ điều gì có thể có. Sự sáng tạo bắt đầu từ trí tưởng tượng và sự quyết tâm rằng nếu bạn có thể tưởng tượng ra nó, bạn sẽ làm được.

Một số cây Bonsai của Colin Lewis

Blue Spruce (Han-Kengai)
Blue Spruce (Han-Kengai)
Larix (Yose-Ue)
Larix (Yose-Ue)
Shimpaku (Han-Kengai)
Shimpaku (Han-Kengai)

Liên hệ

  • Location: Maine, USA
  • Email: see website
  • Website: www.colinlewisbonsai.com

Xem thêm các ài viết khác TẠI ĐÂY!!!

0988110300
chat-active-icon