Chùm ảnh: Cây Olive cổ của Walter Pall

Chùm ảnh: Cây Olive cổ của Walter Pall
Đánh giá

Nguồn: Walter-pall-bonsai – Walter Pall (10/03/2007)

Dịch & biên tập: Admin codai.net NVDzung (14/10/2019)

Đây là một cây Ô liu đã hơn 100 năm tuổi. Đây là một cây Ô liu hoang dã đã được thu thập trên đảo Mallorca, Spain (Tây Ban Nha). Angel Mota, “Ông vua của Ô liu” (Kinh of Olives) đã mang cây này đến triễn lãm WBFF World Convention tại Munich, Germany (Đức) vào năm 2001 để làm Demo. Sau đó cây đã được để lại ở một khu vườn của Đức cho đến mùa hè năm 2006 khi tôi đã mua nó về. Vì một số lý do, nó gần như không phát triển gì trong 6 năm.

Trong buổi Demo, Angel đã cắt đi phần gỗ chết dài phá bố cục cây. Anh đã xoay thứ đỏ khoảng 180 độ và gắn nó lại. Nhìn nó đẹp hơn rất nhiều. Khi tôi có cây, tôi vẫn giữ lại phần nối này như cũ.

  • 1) Cây vào mùa hè năm 2006
  • 2) Thủ thuật của Angel Mota
  • 3) Một mặt khác, cũng không tệ tý nào
  • 4) Phần nối được sửa bởi tôi vào mùa hèn 2006.
  • 5) Phần nối sau khi được làm sạch và chải.
  • 6, 7) Xử lý phần gỗ chết với lửa (trước khi được cọ)

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

Cây Ô liu ở một số góc khác sau khi xử lý hồi mùa hè năm 2006

blank

blank

blank

blank

blank

Vào tháng 3 năm 2007 nó đã được trồng vào một chậu trồn. Các rễ Nebari trông như được đảo ngược so với trước đây và bây giờ nó có vẻ mạnh mẽ hơn nhiều.Khi thay chậu, người ta thấy rằng ô lưu đã được trồng trong đá bọt (pure pumice) và không có thêm bất cứ thứ gì. Điều này là ổn với cây Ô liu. Nhưng mọi người hiểu rằng với chất nền như vậy thì cây cần phải được tưới thường xuyên cũng như bón phân nhiều, và phân hàm lượng ni tơ cao. Nếu điều này không được thực hiện, cây Ô liu sẽ không phát triển. Chà, và sau đó nó phải ở trong ánh mặt trời đầy đủ và môi trường cần từ ấm đến nóng. Hãy hy vọng rằng nó sẽ phát triển tốt từ giờ trở đi.

Bây giờ nó trông không giống một cây Bonsai, nhưng nó cũng không giống một cái cây bình thường. Vâng, có một chút phần ảo ở chậu để xem sao nó ra sao.

blank

blank

blank

blank

 

0988110300
chat-active-icon
blank