Chùm ảnh: Cây Mận Anh Đào Dại (Wild cherry, Prunus cerasifera) của Walter Pall

Chùm ảnh: Cây Mận Anh Đào Dại (Wild cherry, Prunus cerasifera) của Walter Pall
Đánh giá

Nguồn: Walter-pall-bonsai – Walter Pall (10/03/2007)

Dịch & biên tập: Admin codai.net NVDzung (14/10/2019)

Đây là một cây Mận Anh Đào dại (wild cherry, Prunus cerasifera). Nó có thể được tìm thấy khá nhiều ở vùng Đông Nam châu Âu. Hiện ở Đức (Germany) thì cực kỳ hiếm. Loại anh đào này có vỏ rất đẹp trên các cây già. Nó thô, không mịn màng và có màu đen. Các nhánh non có màu xanh cỏ mang lại sự tương phản tuyệt vời. Vào mùa xuân những bông hoa nhỏ màu trắng nở rộ trên các cây già. Hạn chế duy nhất là nó không phù hợp với kiểu dáng cây thông thường như nhiều người nghĩ. Có nghĩa là nó nhìn khá ngu si khi được tạo dáng giống như một cây thông. Chà, hay thử tạo dáng nó giống một cây anh đào. Đây liệu có phải là một sự báng bổ?

Cái cây đặc biệt này đã nhận được rất nhiều chú ý trên một số diễn đàn khi tôi up nó lên vào năm trước. Tôi nghĩ rằng có quá nhiều người không có tầm nhìn và không có khả năng hình dung cây sẽ phát triển ra sao. Hãy chờ và xem cây thể hiện ra sao và họ sẽ hiểu. Nhưng sẽ phải mất nhiều năm cho một cây không phải là cây lá kim thế này. Đó là lý do chính mà những người chuyên nghiệp không quá quan tâm đến loài cây. Vì không không làm kinh doanh bán các tác phẩm của mình, tôi chỉ làm cho vui và tôi có thời gian để chăm chúng. Và không quan trọng khi người ta nói gì về cây đang ở giai đoạn pahts triển. Và những gì họ nói sau đó cũng chẳng là vấn đề gì với tôi.

1,2,3) cây chụp năm 2003, 10 năm sau khi tôi thu thập

blank

blank

blank


Tiếp tục nào:

1) Mùa xuân năm 2005
2,3) Mùa xuân năm 2006

Cây có hai mặt khá cân bằng. Đây là một hiện tượng khá bình thường đối với cây theo phong cách tự nhiên. Chậu của Derek Aspinall.

blank

blank

blank


1,2) Mùa xuân năm 2006
3,4) Tháng 12 năm 2006

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

0988110300
chat-active-icon
blank