Chăm sóc cây Brazilian Rain Tree – Chloroleucon tortum – Pithecellobium tortum

Chăm sóc cây Brazilian Rain Tree – Chloroleucon tortum – Pithecellobium tortum
Đánh giá

Giới thiệu

Brazilian Rain Tree – Chloroleucon tortum – Pithecellobium tortum, như cái tên của nó, là cây bản địa của rừng mưa Brazil. Lá kép của nó gấp lại khi trời tối và mở ra khi gặp ánh sáng (giống cây xấu hổ, trinh nữ). Những bông hoa phồng đẹp mắt có mùi thơm dễ chịu.

The Brazilian Rain Tree là cây gỗ cứng bản địa của rừng mưa Brazil. Cây này có cành mảnh và lá kép với những lá chét nhỏ xanh sáng. Lá gấp lại vào buổi tối và mở ra vào buổi sáng. Những bông hoa có mùi thơm dịu, phồng và có màu trắng hoặc hơi hồng. Cây Brazilian Rain Tree là một loài thuộc họ Đậu Legume (Leguminosae), ngang hàng với các cây trong Chi Keo (Acacia), Loài Cây Me (Tamarind) và các loài Powder puff. The Rain Tree chịu được điều kiện khô, tuy nhiên chúng thích được trồng trong một chậu ẩm. Chúg thích nhiệt độ ấm và ánh sáng mặt trời trực tiếp ở ngoài tự nhiên, nhưng khi là cây Bonsai thì nên bảo vệ cây khỏi nhiệt độ cực cao và ánh nắng trực tiếp trong những ngày nóng bức nhất trong mùa hè nhiệt đới. The Brazilian Rain tree không chịu được sương giá.

Thông số chăm sóc

Vị trí

Cây Brazilian Rain Tree có thể được trồng trong nhà nhưng cần nhiều ánh sáng. Nó thích nơi có nắng và ở bên ngoài trong mùa sinh trưởng. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 7 độ C cây nên được đưa vào trong nhà và đặt ở cửa sổ phía Nam hoặc dưới chỗ có ánh nắng.

Tưới nước

Hãy để hệ thống rễ tương đối ẩm, đừng để cây khô hoàn toàn. Khi cây Rain Tree được đặt trong nhà, hãy cố gắng cung cấp thêm độ ẩm bằng cách phun sương hoặc đặt cây trong một khay sỏi ngập nước.

Bón phân 

Sử dụng phân nước mỗi tuần trong mùa sinh trưởng và 1 tháng một lần trong mùa đông.

Cắt tỉa và uốn dây

Khi cây Brazilian Rain Tree được cắt tỉa, hãy chừa lại lại một ít chồi để tránh cây chết hoàn toàn. Đừng dùng kìm lõm đối với cây này vì lý do trên. Các chồi khô thì xử lý sau. Hãy tỉa chồi non thường xuyên. Buộc dây nếu có thể, nhưng nên tìm hiểu sâu về kỹ thuật này đối với cây có cành mảnh mai như Rain Tree.

Sang chậu 

Đổi chậu cho cây mỗi 2 – 3 năm với việc cắt tỉa rễ tương đối. Một hỗn hợp đất thoát nước tốt rất quan trọng để tránh thối rễ.

Nhân giống

Cây có thể được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Chiết cành cũng có thể được sử dụng.

Sâu bệnh

Cây Brazilian Rain Tree có khả năng chống chọi khá tốt sâu bệnh, nhưng nó có thể bị tấn công bởi tuyến trùng nematodes, tác nhân gây ra các vết sần có thể nhìn thấy được ở trên rễ. Sử dụng thuốc trừ sâu nematicide trong trường hợp này. Nếu để cây trong nhà như cây nội thất, cây indoor plant thì các loại rệp, ve nhện, ruồi trắng (aphids, spider mites, và white fly) có thể làm phiền cây. Chúng có thể được kiểm soát bằng các loại thuốc diệt côn trùng pesticides thích hợp.

Cây nổi tiếng Brazilian Rain Tree (Chloroleucon tortum / Pithecellobium tortum)

Brazilian Rain tree Bonsai
Một trong những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất trong giới Bonsai

Cùng xem quá trình hình thành tác phẩm Bonsai kinh điển trên tại đây! Đây là kiệt tác của cao thủ Bonsai Indonesia Budi Sulistyo!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon