Trồng và chăm sóc cây Bàng Singapore (Ficus lyrata) trong nhà

Không quá khó để duy trì khi tạo một mảng thiên nhiên xanh mát bên trong nhà. Nhiều loại cây trồng trong nhà có hình dáng đẹp, thanh lịch và cũng dễ phát triển tốt trong nhà tiêu biểu như giống Ficus lyrata – Bàng Singapore. Bàng Singapore (Ficus lyrata) đặc biệt thích hợp trồng trang trí trong nhà vì nó không quá lớn, không quá nhỏ và gây được sự chú ý, ấn tượng đặc biệt với bất kỳ ai nhìn thấy chúng trong nhà. Chăm sóc và phát triển cây Bàng Singapore khá đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản dưới đây.

Trồng cây Bàng Singapore (Ficus lyrata) thế nào?

Nhân giống: Việc nhân giống cây Bàng Singapore có thể được thực hiện vào mùa xuân bằng việc chiết cành. Đơn giản hơn bạn có thể mua một cây trồng sẵn trong chậu chăm sóc và nhân giống từ chính nó.

Vị trí: Cây Bàng Singapore thường phát triển tốt ở vị trí có ánh sáng tốt, nơi mà nó nhận được ánh sáng mặt trời cả ngày dài. Nó thích nhiệt độ ấm khoảng 15-20 độ C. Bạn hãy nhớ rằng, Bàng Singapore chúng không thích không khí ẩm ướt, tuy nhiên môi trường trong nhà khá là khô, do đó bạn thỉnh thoảng có thể phun sương giữ ẩm. Nhưng cũng đừng lo lắng quá vì cũng đã có rất nhiều người ở Việt Nam thành công khi trồng và trang trí loại cây này trong nhà.

Cây bàng Singapore (Ficus lyrata)

Cây Bàng Singapore (Ficus lyrata)

Điều kiện phát triển cây Bàng Singapore trong nhà

 ĐấtĐất là chìa khóa cho cây Bàng Singapore phát triển tươi tốt và khỏe mạnh nhất. Đất trồng của bạn cần đảm bảo đủ dưỡng chất cho cây phát triển, nhớ thường xuyên bón các loại phân hữu cơ, dinh dưỡng sinh học an toàn và tốt cho cây trồng của mình.

– Nước: Cần giữ ẩm cho đất nhưng không được để ngập nước. Bạn cần tưới nước thường xuyên vào mùa hè và tưới nước ít lại vào mùa đông.

Chăm sóc cây Bàng Singapore trong nhà

– Bón phân: Nên bón phân khoảng 1 lần 1 tháng bằng phân bón hòa tan trong nước hoặc bằng các dung dịch dinh dưỡng hữu cơ an toàn, que cắm dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu.

– Thay đổi chậu trồng: Trong khoảng thời gian 2-3 năm thường bạn sẽ cần thay đổi chậu trồng cho cây của mình, chiếc chậu mới với kích thước phù hợp khi đó sẽ giúp cây của bạn thoải mái phát triển  hơn.

– Làm sạch cây trồng: Giữ cho cây trồng trong nhà của bạn luôn sạch, lá không bị bám đầy bụi giúp cây của bạn vừa đẹp, vừa khỏe mạnh.

– Cắt tỉa: Cắt tỉa  cây trồng của bạn khi cần thiết để kiểm soát kích thước của nó và loại bỏ các cành bệnh cũng như khuyến khích sự phân nhánh.

Trồng và chăm sóc cây bàng Singapore (Ficus lyrata) trong nhà

Trồng và chăm sóc cây Bàng Singapore (Ficus lyrata) trong nhà

Sâu bệnh và những vấn đề thường gặp

Nếu trên lá có những viền nhỏ màu tối hoặc trắngđây là dấu hiệu của sự hiện diện của sâu bọ, nếu không tận diệt có thể làm hỏng cây hoặc dẫn đến chết. Côn trùng gây hại thường gặp nhất là mite và cochineal.

Do đó, điều quan trọng là phải đối phó với chúng càng sớm càng tốt để ngăn chặn cuộc xâm lược phá hại cây trồng của bạn.

Bạn có thể dùng các loại thuốc trừ sâu tự chế bằng nguồn nguyên liệu trong bếp của mình hoặc bằng các loại thuốc trừ sâu sinh học an toàn có trên thị trường.

Cây bị rạn nứt nếu trồng trong đất ngập nước. Bạn cần đảm bảo thoát nước hợp lý.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon