Làm sao giữ cho cây trồng trong nhà của bạn luôn tươi tốt

Những người trồng cây trang trí trong nhà thường rất nỗ lực để bảo vệ, giữ gìn cho cây trồng của mình luôn khỏe và đẹp tuy nhiên có nhiều lúc bạn đã phải tự hỏi tại sao cây của mình lại chết. Đó là những điều quen thuộc, không phải bất kỳ người yêu thích trồng cây nào cũng có bàn tay chăm sóc thật giỏi. Nhưng bạn hãy yên tâm, có một số cách thông minh giúp bạn tự tạo cho câ trồng của mình môi trường sống và phát triển tốt nhất. Cùng tham khảo một số lưu ý qua bài viết dưới đây bạn nhé…

1. Đánh giá mức độ về độ ẩm cho cây trồng

Cây trồng trong nhà thường có yêu cầu nhất định về độ ẩm. Như vậy, bạn sẽ cần phải nắm được cây trồng của bạn có yêu cầu như thế nào về độ ẩm cũng như những thay đổi theo mùa của chúng để tạo cho cây một môi trường lý tưởng ngay từ đầu. Hầu hết các cây nhiệt đới thường yêu cầu độ ẩm cao hơn. Có nhiều cách giúp bạn thêm độ ẩm cho cây trồng của mình: Ví dụ, bạn có thể đặt sỏi ở dưới cùng của chậu trồng cây, sau đó đặt cây trồng vào một đĩa đầy nước….

2. Nước và sự thoát nước

Rễ cây của bạn thường sẽ bị thối rữa nếu chúng bị ngập trong nước nhiều hơn mức cần thiết hoặc chúng ko thoát được nước trong một khoảng thời gian. Trường hợp này những hòn đá nhỏ trong chậu hay các sản phẩm hỗ trợ việc thoát nước cho cây trồng có thể giúp bạn cân bằng độ ẩm ướt-khô cho phù hợp. Việc cho phép đất khô ráo, thoáng mát một chút giữa các lần tưới cũng có thể giúp cây trồng của bạn sống lâu hơn.

3. Để cây nơi có ánh sáng

Nước là rất quan trọng, nhưng ánh sáng cũng rất quan trọng đối với tuổi thọ của một cây trồng. Nhìn quanh căn hộ của bạn. Nếu bạn không thấy nhiều ánh sáng tự nhiên, các cây trồng trong nhà có thể sẽ không phải là kế hoạch trang trí tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn có một số cửa sổ, hãy tiến hành một số nghiên cứu nhỏ về đặc tính của cây bạn muốn trồng. Tùy thuộc vào loài, chúng sẽ cần ánh sáng mặt trời trực tiếp, ánh sáng mặt trời một phần hay che bóng.

Cây cần ít ánh sáng thường sẽ chuyển sang màu nâu nếu chúng được đặt dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp – vì vậy hãy chắc chắn để mắt đến việc này trong suốt thời gian trồng và chăm sóc chúng.

Làm sao giữ cho cây trồng trong nhà của bạn luôn tươi tốt

Làm sao giữ cho cây trồng trong nhà của bạn luôn tươi tốt

4. Phân bón và sâu bệnh

Bón nhiều phân bón cho cây trồng có thể sẽ tạo ra sự tăng trưởng ấn tượng. Nhưng khi phân bón là quá nhiều sẽ phản tác dụng  còn có thể sẽ thu hút nhiều côn trùng, sâu bệnh hại trong mùa hé. Một nguyên tắc chung cho cây trồng là sử dụng phân bón hòa tan ba lần trong giai đoạn phát triển, thường là mùa xuân và mùa hè. Hoặc sử dụng những que dinh dưỡng sinh học tích hợp sẵn cho cây trồng trong chậu khi bạn không có nhiều thời gian.

5. Chọn lựa cây trồng một cách thông minh

Nếu bạn là một chuyên gia làm chết cây thường xuyên, hãy cân nhắc và chọn cho mình những cây trồng dễ chăm sóc trước để luyện tập và tích lũy kinh nghiệm như cây họ Trầu Bà, Lưỡi Hổ, Đuôi Công, Bàng Singapore…

6. Không di chuyển cây cối của bạn quá nhiều

Bạn có thể bị cám dỗ các kiểu sắp xếp cây mới trông mới lạ, đẹp mắt hơn, nhưng giống như vật nuôi của bạn, cây trồng cũng thích sự ổn định. Một khi bạn đã tìm thấy đúng lượng ánh sáng mặt trời cho cây trồng của bạn, hãy cố gắng để chúng ổn định ở đó. Việc di chuyển cây trồng đi xung quanh quá nhiều có thể khiến nó rơi vào trạng thái sốc.

Làm sao giữ cho cây trồng trong nhà của bạn luôn tươi tốt

Trả lời

0988110300
chat-active-icon