Trồng và chăm sóc Hoa Sứ đỏ thế nào?

Hoa Sứ còn được gọi là Hoa Đại, nói riêng về Hoa Sứ, đây là loại cây trồng nổi bật với thân cây mọng nước, hoa màu đỏ sâu tươi tắn. Hoa Sứ đỏ thường rụng lá vào mùa đông. Mỗi bộ phần của loài cây này đều đáng chú ý và quan tâm từ thân cây mập mạp đến những bông hoa đỏ rực sáng màu bắt mắt đến những chiếc lá xanh đậm màu cứng cỏi gắn chặt trên thân.

Tuy nhiên, cũng có sự cân nhắc đặc biệt nếu bạn muốn trồng Hoa Sứ đỏ trong nhà vì nó được xem là độc hại nếu tiếp xúc với trẻ em hay vật nuôi trong nhà của bạn! Trẻ em nên hạn chế tiếp xúc, bởi nếu nhựa Hoa Sứ dính vào tay có nguy cơ làm xung huyết da, có hại cho người và động vật. Nếu không may để nhựa dính vào tay thì cần ngay lập tức rửa tay thật sạch 

Để trồng và chăm sóc tốt cây Hoa Sứ đỏ trong nhà bạn hãy tham khảo những lưu ý dưới đây:

Trồng và chăm sóc hoa sứ đỏ thế nào?

Điều kiện phát triển

Ánh sáng: Cần nhiều nắng. Hoàn hảo cho một cửa sổ đầy nắng.

Nước: Cần tưới nhiều nước vào mùa hè và mùa xuân. Giảm nước vào mùa đông.

Nhiệt độ: Giữ nhiệt độ ít nhất 10 độ C ở mọi thời điểm; với nhiệt độ ấm áp từ 20 độ C trở lên vào mùa đông cũng giúp cây hạn chế được sự rụng lá!

Đất: Một hỗn hợp lý tưởng với đầy đủ dưỡng chất, độ thoát nước tốt, có độ pH lý tưởng khoảng 6,0 (hơi chua).

Phân bón: Thường bón phân vào mùa hè hoặc mùa xuân, hoặc sử dụng các que dinh dưỡng sinh học được tích hợp sẵn thích hợp cho cây trồng trong chậu.

Nhân giống

Hoa Sứ đỏ thường được nhân giống bằng hạt giống. Nếu bạn chọn trồng 1 cây mới từ hạt giống hãy trồng càng sớm càng tốt ngay sau khi quả chín để tối đa hóa cơ hội nảy mầm cho cây trồng của bạn. Nếu bạn không có một cây trưởng thành để thu hái hạt, hãy hỏi nhà cung cấp hạt giống của bạn về độ tươi trước khi mua.

Một khi hạt giống nảy mầm trong khoảng 1 tháng, cây trồng sẽ sẵn sàng để di chuyển đến một cái chậu mới.

Hoa Sứ đỏ cũng có thể được nhân giống bằng cách chiết cành.

Thay đổi chậu trồng

Thay đổi chậu trồng khi cần thiết, và  tốt nhất là trong mùa nóng. Để đổi chậu trồng cho 1 loài cây thân mọng như Hoa Sứ đỏ (Hoa Đại), bạn phải chắc chắn rằng đất khô ráo trước khi đổi chậu. Nhẹ nhàng, loại bỏ đất cũ khỏi rễ, đảm bảo loại bỏ bất kỳ gốc rễ hoặc rễ chết nào trong quá trình này. Xử lý các vết cắt bằng dung dịch diệt nấm và kháng khuẩn. Đặt cây trồng vào chậu trồng mới và lấp đầy đất, lan rộng rễ cây vừa khắp trong chậu trồng mới. Để cây khô ráo trong một tuần hoặc lâu hơn, sau đó bắt đầu giảm nhẹ lượng nước để giảm nguy cơ thối rễ do ngập úng.

Hoa Sứ đỏ không phải là những cây trồng khó trồng, miễn bạn đảm bảo cho chúng có đủ ánh sáng mặt trời và nhiệt độ ấm áp. Giống như tất cả các loại cây trồng mọng nước khác, chúng không thích nhiều nước, do đó bạn cũng cần lưu ý điểm này!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon