Top 7 cây Indoor (cây nội thất, cây trồng trong nhà) sống khoẻ trong môi trường thiếu sáng

Top 7 cây Indoor (cây nội thất, cây trồng trong nhà) sống khoẻ trong môi trường thiếu sáng
Đánh giá

Cái tiêu đề nói lên khá nhiều điều! Không phải văn phòng hay nhà ở nào cũng có cửa sổ hoặc có ban công để bạn có thể cung cấp cho cây ánh sáng trực tiếp hoặc gián tiếp. Và nếu văn phòng hoặc phòng của bạn không có chỗ nào lấy được ánh sáng mặt trời và bạn cũng không có điều kiện xài các loại đèn trồng cây trong nhà, nhưng tình yêu hoa lá cành vẫn ở level cao. Vậy thì hãy chọn một trong 7 loại cây có thể sống khoẻ và đẹp ở trong môi trường bóng râm, môi trường trong phòng hoàn toàn. Ánh sáng thấp, độ ẩm thấp và thêm anh, chị chủ lười tưới nước tạo thành combo “tiêu diệt cây cỏ”, nhưng 7 loại cây này bất chấp cái combo kia luôn ^^

Tỏi rừng, Tỏi đá, Sầm vừng nưa, Cast iron plant, Bar room plant, Aspidistra elatior

Giới thiệu

Tỏi rừng, Tỏi đá, Sầm vừng nưa, Cast iron plant, Bar room plant, Aspidistra elatior là một cây “cứng đầu”. Nó có tên tiếng Anh là “nhà máy gang thép” thì phải biết siêu thực vật này gần như không thể bị phá huỷ, cho dù bạn có quên chăm sóc nó ra làm sao. Nó sẽ không chết, chỉ có cực xấu hay cực đẹp do bàn tay chăm sóc của các bạn mà thôi.

Hình ảnh

Lan Ý, Huệ Hoà Bình – Peace Lilly, Spathiphyllum Wallisi, White sails

Giới thiệu

Lan Ý có thể thêm một chút ZEN (Thiền) và không gian của bạn thông qua những tán lá mềm mại, có màu xanh đậm và việc ra hoa quanh năm. Nó thích một nơi râm mát, và là lựa chọn tuyệt vời cho những góc trống trong căn phòng của bạn.

Hình ảnh

Cây Kim Tiền, Cây ZZ, ZZ plant, Zanzibar gem, Fern arum, Zamioculcas Zamiifolia, Aroid Palm

Giới thiệu

Cây này là cây hầu như ai cũng đã từng chơi qua. Nó dễ trồng và đẹp ngỡ như là cây giả. Trường hợp lá vàng hoặc nâu thì cứ mạnh tay căt sbor, nó sẽ ra lá mới ngay. Lâu lâu tưới nước cho nó còn lại để trong nhà dùng ánh sáng trong phòng là cây đủ sống, giết cũng không chết. Chú ý là lá cây có độc tính nhẹ, nên tránh để trẻ em hoặc vật nuôi ăn nhé.

Hình ảnh

Cau cảnh, cau tiểu trâm, cau Hawaii, Neanthe bella palm, Parlour palm

Giới thiệu

Chamaedorea là một cây dễ chăm với vẻ ngoài siêu đẹp đến từ các tán lá như quạt xoè của cây cọ. Cây có nguồn gốc từ Mexico, là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến nhất từ thời Victoria (hay được gọi là ‘parlour plam’). Cây có thể phát triển ở gần như tất cả mọi vị trí trong phòng của bạn.

Hình ảnh

Đại đế vàng, trầu bà đế vương vàng, Philodendron scandens, Heart-leaf, Sweetheart plant

Giới thiệu

Các loại cây thuộc họ Ráy Philodendron là một lựa chọn thông dụng nữa cho các cây indoor, thông qua vẻ đẹp đến từ những tán lá hình tim của chúng. Nó không những có vẻ ngoài đẹp mà khả năng sinh tồn của nó thì cứ được gọi là vô địch thiên hạ, bạn thử cắt 1 nhánh rồi cắm vào một chai nước và cho nó có ánh nắng tối thiểu xem sao, cây đâm rễ và sống khoẻ luôn.

Hình ảnh

Cây Dong Vằn, Cây Cầu Nguyện, Calathea, Prayer plant, Maranta leuconeura

Giới thiệu

Cây Dong Vằn, Cây Cầu Nguyện, Calathea, Prayer plant, Maranta leuconeura là một loài cây có lá rất đẹp và khi chạm vào sẽ cảm thấy rất mềm mại. Hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp và quan sát cây phản chiếu ánh sáng mặt trời và trải lá ra, trước khi chúng cuộn lại vào buổi đêm để ngủ.

Hình ảnh

Thiết Mộc Lan – Dracaena Fragrans, Massangeana, Janet Craig, Corn Plant, Dragon Plant, Dragon Tree

Giới thiệu

Dracaena fragrans, Thiết Mộc Lan hoặc còn gọi là cây Ngô, là một cây indoor ấn tượng dễ dàng mọc trong môi trường chăm sóc tối thiểu. Chỉ cần một chút quan tâm, chúng có thể cao lớn và rất mạnh mẽ, thậm chí còn mọc cả những bông hoa nhỏ, màu trắng nếu bạn may mắn ^^.

Hình ảnh

0988110300
chat-active-icon