Top 6 cây trồng trong nhà (Indoor plant, houseplant) muốn chết cũng khó

Top 6 cây trồng trong nhà (Indoor plant, houseplant) muốn chết cũng khó
Đánh giá

Cái tiêu đề nói lên tất cả, đây là những cây muốn nó chết cũng khó. Nó dễ chăm đến mức trẻ con cũng có thể chăm được và quá ít trường hợp cây chết. Dĩ nhiên bạn dùng các hình thức tra tấn cực đoan như nhét vô tủ, đốt, dìm,… thì chắc chắn là người còn hịu, đừng nói là cây ^^. Cùng list ra 6 loại cây này nhé! Bạn đã trồng cây nào trong nhà chưa ạ?

Lưỡi cọp, lưỡi hổ, lưỡi mèo, cây rắn –  Sansevieria; Mother-in-law’s tongue; Viper’s bowstring hemp, snake plant

Giới thiệu

Đây là một cây có nhiều tên gọi thú vị, từ Lưỡi Hổ, Lưỡi Cọp, Cây Rắn hoặc trong tiếng Anh dịch ra còn nhiều tên như Dây Gay Lưỡi Hổ Mang, Kiếm Thánh George hoặc Lưỡi Mẹ Chồng. Loại cây cứng cáp này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới chơi vì nó chẳng cần tưới nươc snhieeuf. Nó có một sức mạnh kỳ diệu, đặc biệt lại còn giải phóng oxy vào ban đêm, nên nó được coi là một liều thuốc ngủ tự nhiên cho người trồng.

Hình ảnh

Cây lưỡi cọp vằn, Sansevieria Zeylanica, Mother-in-law’s tongue, Viper’s bowstring hemp

Giới thiệu

Đây là một giống khác của cây lưỡi cọp, nó có màu sắc lạ hơn, các vân và gân nhỏ hơn, màu sắc cũng độc đáo và lạ hơn. Và điều quan trọng là nó cũng thuộc loại muốn chết cũng khó, là một cây indoor siêu dễ trồng, siêu dễ chăm.

Hình ảnh

Tỏi rừng, Tỏi đá, Sầm vừng nưa, Cast iron plant, Bar room plant, Aspidistra elatior

Giới thiệu

Tỏi rừng, Tỏi đá, Sầm vừng nưa, Cast iron plant, Bar room plant, Aspidistra elatior là một cây “cứng đầu”. Nó có tên tiếng Anh là “nhà máy gang thép” thì phải biết siêu thực vật này gần như không thể bị phá huỷ, cho dù bạn có quên chăm sóc nó ra làm sao. Nó sẽ không chết, chỉ có cực xấu hay cực đẹp do bàn tay chăm sóc của các bạn mà thôi.

Hình ảnh

Cây Kim Tiền, Cây ZZ, ZZ plant, Zanzibar gem, Fern arum, Zamioculcas Zamiifolia, Aroid Palm

Giới thiệu

Cây này là cây hầu như ai cũng đã từng chơi qua. Nó dễ trồng và đẹp ngỡ như là cây giả. Trường hợp lá vàng hoặc nâu thì cứ mạnh tay căt sbor, nó sẽ ra lá mới ngay. Lâu lâu tưới nước cho nó còn lại để trong nhà dùng ánh sáng trong phòng là cây đủ sống, giết cũng không chết. Chú ý là lá cây có độc tính nhẹ, nên tránh để trẻ em hoặc vật nuôi ăn nhé.

Hình ảnh

Kim tiền Raven, Kim tiền Đen, Zamioculcas zamiifolia raven

Giới thiệu

Cây Kim Tiền Zamioculcas là một loại cây đẹp một cách kịch tính. Những tán lá xanh, đen thẫm tuyệt đẹp của chúng khiến nhiều người lầm tưởng đây là cây giả, cây sống ở điều kiện bảo trì cực thấp và là một trong những cây được nhiều người trồng nhất.

Hình ảnh

Thiết Mộc Lan, Dracaena Fragrans, Massangeana, Janet Craig, Corn Plant, Dragon Plant, Dragon Tree

Giới thiệu

Dracaena fragrans, Thiết Mộc Lan hoặc còn gọi là cây Ngô, là một cây indoor ấn tượng dễ dàng mọc trong môi trường chăm sóc tối thiểu. Chỉ cần một chút quan tâm, chúng có thể cao lớn và rất mạnh mẽ, thậm chí còn mọc cả những bông hoa nhỏ, màu trắng nếu bạn may mắn ^^.

Hình ảnh

 

0988110300
chat-active-icon