TOP 40 loại cây trồng trong nhà tốt nhất không cần ánh nắng mặt trời

Thiếu ánh sáng mặt trời trong ngôi nhà của bạn sẽ không ngăn cản được việc bạn có trồng cây xanh tươi đẹp trong nhà hay không. Những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mặt trời này là lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu và sẽ thêm sức sống cho mọi không gian – dù tối đến đâu! Thành thật mà nói, tôi luôn là một người rất hâm mộ cây giả. Tôi thích việc chúng mang phong cách và sự thoải mái của cây xanh vào một ngôi nhà và dễ dàng sống mà không lo chết héo

Và gần đây, tôi cũng nhận thấy rằng khi tôi trồng một cây thật trong nhà, có điều gì đó mà cây giả lại không thể mang lại cho tôi – cảm giác CUỘC SỐNG. Tôi nghĩ một phần lý do khiến tôi luôn phụ thuộc vào các loại cây giả là vì tôi chưa bao giờ cảm thấy mình có thể chăm sóc cho cây trong nhà của mình sống được! Thủ phạm lớn nhất cho cuộc đấu tranh này? Nhà của chúng tôi không có nhiều ánh sáng tự nhiên…

Phòng khách chỉ có một cửa sổ (thực chất là cửa kính lùa ra sân sau), phòng bếp có một cửa sổ nhỏ phía trên bồn rửa, và phòng ăn chỉ có một cửa sổ lớn phía trước nhà. Trong toàn bộ không gian sinh hoạt chính của chúng tôi chỉ có một chút ánh sáng lọt vào qua một vài cửa sổ.

Nếu bạn giống tôi và đang khao khát một số loài thực vật sống động trong không gian sống thiếu ánh sáng của bạn, thì bài đăng hôm nay sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau để trồng cây trong nhà với ánh sáng yếu và tôi rất vui được chia sẻ một số trong số chúng với bạn.

Mặc dù những cây bóng mát này không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để tồn tại, nhưng chúng cần ánh sáng gián tiếp (có thể đến từ những ô cửa sổ nhỏ nhất). Trên thực tế, nhiều loại cây trong số này có thể bị tác hại bởi ánh nắng trực tiếp, vì vậy hãy đảm bảo bạn đặt chúng ở nơi không quá gần cửa sổ có ánh sáng trực tiếp.

Tôi hy vọng bạn sẽ trồng thêm một hoặc hai cây và trải nghiệm cảm giác sống động mà chúng mang đến cho không gian của bạn!

40 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mặt trời

1. ZZ Plant – Cây Kim Tiền

Còn được gọi là “cây trường sinh”, ZZ Plant (Zamioculcas zamiifolia) là một trong những loại cây trồng trong nhà khó trồng nhất.
Nó không chỉ có thể tồn tại với rất ít ánh sáng mặt trời, mà còn có khả năng chịu hạn! Hãy cẩn thận không tưới quá nhiều nước (để ý lá vàng) và cẩn thận khi xử lý vì nước ép của nó đã được biết là gây kích ứng da người.

2. Chinese Evergreen – Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Chúng có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu, chịu hạn và không ngại không khí khô.
Khi trưởng thành, chúng có thể tạo ra những bông hoa tương tự như loa kèn và làm rất tốt công việc lấp đầy các góc trống trong nhà của bạn khi đặt trên sàn nhà. Cây nhỏ hơn cũng có thể được đặt trên mặt bàn và giá đỡ.
Mẹo với những thứ này là lá càng tối thì chúng càng thích ánh sáng. Vì vậy, nếu bạn có một không gian thực sự tối, hãy chọn một trong những loại lá sáng hơn.

3. Dracaena – Cây Thiết Mộc Lan

Trong khi Dracaena có hơn 50 loại, Dracaena Massangean có hình dáng giống cây tre và hoạt động trong việc  trang trí sàn nhà rất tốt. Chúng thích ánh sáng mặt trời sáng (gián tiếp) và là một máy lọc không khí tự nhiên!

4. Cast Iron Plant – Tỏi Rừng

Cây Tỏi Gừng là loài cây cực kỳ cứng cáp – rủi ro duy nhất của nó là tưới quá nhiều hoặc bị bào lại quá thường xuyên. Chúng phát triển chậm, nhưng cũng rất khó chết.
Lau sạch bụi trên lá bằng khăn ẩm mỗi tuần một lần để bảo quản tốt.

5. Monstera – Cây Trầu Bà lá xẻ

Còn được gọi là “nhà máy pho mát Thụy Sĩ”, Monstera là một cách tuyệt vời để thêm cảm giác không gian nhiệt đới vào ngôi nhà của bạn. Nó không chỉ làm tăng thêm sức sống của màu xanh lá cây đậm mà còn là một máy lọc không khí tự nhiên.

6. Silver Queen – Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ vừa bền vừa đẹp, rất phù hợp cho người mới bắt đầu trồng cây!
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng nhạy cảm với lạnh, vì vậy hãy đặt nó ở nơi không bị gió lùa.

7. Weeping Fig Tree – Cây Si

Tất cả những gì cây trong nhà này cần để phát triển cao và đẹp đó là thỉnh thoảng cắt tỉa và tưới nước thường xuyên! Đó là một cách hoàn hảo để thêm sức sống vào một góc trống.

8. Parlor Palm – Cau Tiểu Trâm

Trong thời đại Victoria, sở hữu một cây Cau Tiểu Trâm là một dấu hiệu của sự sung túc! Những cây cao này rất thích hợp để ở hoặc phòng ăn và mức độ chăm sóc vừa phải.
Chúng thích ánh sáng trung bình, gián tiếp và thậm chí có thể phát triển mạnh trong ánh sáng nhân tạo. Đừng tưới nước trừ khi đất khô – nếu không bạn có thể giết chết nó!

9. Dragon Tree – Cây Huyết Giác

Một phiên bản khác của Draceana, Cây Huyết Giác (Dracaena Marginata) được biết đến với những chiếc lá nhọn với đường viền màu đỏ. Hầu như không thể chết héo được, nhưng hãy chắc chắn rằng không để loài cây này không ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì điều đó có thể làm hỏng nó.

10. Umbrella Palm – Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì (Cyperus alternifolius) là một loài cây tuyệt vời để thêm chiều cao và màu sắc cho ngôi nhà của bạn. Nó phát triển tốt nhất ở những nơi râm mát, lầy lội – vì vậy hãy thử đặt chậu của nó trên một khay nước để nó có thể có chất nền ẩm liên tục.

11. Staghorn Fern – Dương Xỉ

Dương Xỉ, còn được gọi là “tai linh dương” hoặc “elkhorn fern”, có những chiếc lá độc đáo và lộng lẫy khiến nó trở thành một loại cây tuyệt vời để trang trí. Tuy nhiên, nó không thể tồn tại chỉ nhờ ánh sáng nhân tạo, vì vậy hãy cố gắng đặt nó trong phòng của bạn với ánh sáng mặt trời tự nhiên (gián tiếp) nhất.

12. Japanese Sago Palm – Cọ Sago

Loại cây trồng trong nhà dễ bảo quản này mang lại cảm giác miền nam California vào ngôi nhà của bạn!

13. Snake Plant – Cây Lưỡi Hổ

Được biết đến nhiều hơn với tên gọi “Cây lưỡi của mẹ chồng”, Cây lưỡi hổ là một loại cây trồng trong nhà rất bền và phổ biến. Nó không chỉ cần tưới nước chỉ một lần mỗi tháng mà còn có thể nhiều tuần mà không cần tưới nước trong khi chúng vẫn đứng cao và vững chắc.
Hãy sở hữu một trong những loài cây này cho ngôi nhà của bạn nếu bạn đang tìm kiếm phong cách tuyệt vời mà không cần bảo dưỡng!

14. Sword Fern – Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ Kiếm là một loại cây đẹp, đầy đủ, rất lý tưởng để thêm màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn.
Nó thích khí hậu ẩm ướt, vì vậy hãy thử đặt nó trong phòng tắm của bạn hoặc thường xuyên tưới nó bằng nước. Nó cũng thích đất chua, vì vậy bạn có thể cân nhắc bón phân đôi khi.

15. Dumb Cane – Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến, những chiếc lá tuyệt đẹp và khả năng cao tới 5 ‘của nó khiến nó trở thành một loại cây yêu thích của nhiều người.
Tuy nhiên, hãy cẩn thận với loại này, vì toàn bộ cây đều có độc. Để xa tầm tay của vật nuôi và trẻ em và không chạm vào nhựa cây.

16. Elephant’s Ear – Cây Tai Voi

Tai voi (có nguồn gốc từ Philippines) là một loài mới được tìm thấy yêu thích của những người đam mê cây nhà và được đánh giá cao vì phong cách khác thường của nó. Kích thước của nó làm cho nó trở thành một trong những cây lớn trong nhà tốt nhất cho ánh sáng yếu.
Lá có thể dễ bị cháy, vì vậy hãy nhớ để nó ở nơi râm mát trong nhà.

17. Peace Lily – Lan Ý

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài thực vật có hoa không cần chú ý nhiều, thì Lan Ý là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!
Chúng không chỉ thích bóng râm mà còn thích để đất khô giữa các lần tưới nước. Chúng ra hoa nhiều lần trong năm và làm sạch không khí của bạn nữa!

18. Creeping Fig – Sung Thằn Lằn

Loài cây leo mọc chậm này có phong cách mê hoặc và cực kỳ dễ chăm sóc. Để đất khô giữa các lần tưới.

19. Peacock Plant – Cây Đuôi Công

Một biến thể của Calathea, Đuôi Công có khả năng bảo dưỡng cao hơn một chút so với một số loại khác được liệt kê ở đây. Nó thích tưới nước thường xuyên và có yêu cầu nhiệt độ tối thiểu cụ thể (55 F) cần được duy trì.
Tuy nhiên, đổi lại sự chú ý hơn một chút, bạn sẽ có được một cây cảnh đẹp và sặc sỡ được trưng bày trong nhà của mình.

20. Maidenhair Fern – Dương Xỉ Tóc Thần lá nhuyễn

Đây là một loại cây thanh lịch có thể dễ dàng nâng tầm phong cách của một căn phòng. Nói như vậy, chúng cần được chăm sóc nhiều hơn một chút – như thường xuyên tưới nước bằng nước cất và ánh nắng gián tiếp.

21. Lucky Bamboo – Cây Phát Lộc

Những cây tre này là quà tặng phổ biến và có thể được trồng trong nước hoặc đất!

22. English Ivy – Cây Thường Xuân

Đặt cây thường xuân của bạn gần giàn hoặc tường nơi chúng có thể leo lên, biết rằng có thể mất nhiều năm để cây ra dây leo dài. English Ivy càng nhận được nhiều ánh sáng, lá của nó sẽ càng rực rỡ!
Cây Thường Xanh Cẩm Thạch - Marble English IVy
Cây Thường Xanh Cẩm Thạch – Marble English IVy

23. Panda Plant – Sen đá Gấu Trúc

Được đặt tên vì những sợi lông trắng như bạc, giống như lông của nó, Panda Plant có thể (nhưng hiếm khi) nở hoa trong nhà. Loại cây này ưa bóng râm, vì vậy hãy đặt nó ở khu vực tối hơn trong nhà và để đất khô đi giữa các lần tưới nước.

24. Bromeliad – Dứa cảnh

Những loại cây nhiệt đới này là sự lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình và trồng rất tốt trong nhà. Ngoài việc là cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mặt trời, cây Dứa Cảnh thậm chí có thể sống chỉ nhờ ánh sáng đèn huỳnh quang!
Nó thích khí hậu ẩm ướt, vì vậy hãy thử nó trong phòng tắm hoặc nhà bếp.

25. Spider Plant – Cây Nhện

Cây Nhện là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến và cực kỳ dễ trồng. Đặt nó trên bệ cửa sổ hoặc thử treo nó trong giỏ treo!

26. Rattlesnake Plant – Cây đuôi phụng

Được biết đến với những chiếc lá độc đáo và tinh tế (với màu xanh lá cây ở trên và màu đỏ ở bên dưới), cây Đuôi Phụng là một loại cây trồng trong nhà phổ biến.
Hãy nhớ rằng chúng thích môi trường ẩm ướt, vì vậy hãy giữ chúng trong phòng tắm hoặc tưới nước thường xuyên cho chúng.

27. Prayer Plant  – Cây Dong Vằn

Cây dong vằn, được đặt tên theo những chiếc lá “gập đôi” khi đêm xuống (giống như bàn tay đang cầu nguyện) có những chiếc lá độc đáo và rất dễ trồng trong nhà mà không cần ánh sáng mặt trời.
Đề phòng bọ ve nhện và đảm bảo giữ chúng ở khu vực ẩm ướt.

28. Bird’s Nest Fern – Cây Ráng Ổ Phụng

Ráng Ổ Phụng có những chiếc lá uốn lượn, uốn lượn với tâm giống như tổ quạ.
Chúng có xu hướng mọc thành chùm khi được tìm thấy trong tự nhiên và là một loại cây trồng trong nhà độc đáo, vui nhộn.

29. Philodendron

Philodendron, còn được gọi là “cây yêu thương” với những chiếc lá hình trái tim của nó có thể có ở cả hai giống cây nho và cây bụi.
Tất cả các giống cây đều thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng sủa và thân cây mập mạp có khoảng trống lớn giữa các lá là dấu hiệu cho thấy cây của bạn không nhận đủ ánh sáng.

30. Peperomia – Cây Trường Sinh

Có hơn 1.000 giống Peperomia – từ những tán lá nhỏ màu xanh lá cây rậm rạp đến những chiếc lá màu có màu xám, đỏ và kem.
Tránh ánh nắng trực tiếp để lá không bị cháy.

31. Haworthia (Zebra Cactus) – Cây Móng Rồng

Tương tự như cây Lô hội, cây Xương rồng ngựa vằn (được đặt tên theo những đốm trắng của nó) là một loài mọng nước nhạy cảm với nhiệt độ lạnh và nở những bông hoa nhỏ màu trắng nâu vào đầu mùa hè.

32. Rex Begonia – Thu Hải Đường

Thu Hải Đường được biết đến với những tán lá sặc sỡ và ưa ánh sáng từ trung bình đến thấp.

33. Devil’s Ivy – Trầu Bà Vàng

Trầu Bà Vàng là một loại cây trồng trong nhà phổ biến rộng rãi ở các nước Châu Á. Chúng là những cây khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai bắt đầu hành trình sở hữu cây trồng của họ.
Nó được đặt tên vì khả năng “bóp nghẹt” các loài thực vật khác trong tự nhiên và phát triển dây leo ngay cả trong điều kiện tồi tệ nhất. Tốt nhất nên trồng trong chậu treo hoặc chậu trên bàn làm việc.

34. Arrowhead Plant – Cây Tróc Bạc

 Arrowhead Plant (Tróc Bạc, Syngonium podophyllum)
Arrowhead Plant (Tróc Bạc, Syngonium podophyllum)

Cắt tỉa thường xuyên là tất cả những gì loài cây đáng yêu này cần để phát triển mạnh trong nhà!

35. Anthurium – Cây Hồng Môn

Những cây hoa đẹp này nở tốt trong điều kiện ánh sáng trung bình đến thấp và thêm màu sắc rực rỡ cho ngôi nhà của bạn. Tưới nước thường xuyên và giữ ẩm cho đất.

36. Japanese Sedge

Loại cỏ trang trí này ưa bóng râm làm cho nó trở thành cây trồng trong nhà hoàn hảo.

37. Kangaroo Paw Fern – Dương Xỉ Kangaroo

Loại cây độc đáo và hấp dẫn này là cây trông rất tuyệt khi trồng trong chậu. Hãy thử nó trong một căn phòng có gam màu lạnh hoặc tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng phấn màu với những chiếc lá mỏng manh như giấy của nó.

38. Paper Plant – Cây Dướng

Cây Dướng (Fatsia Japonica) được đặt tên vì lá của nó cực kỳ mỏng manh (giống như giấy) và dễ bị lạnh hoặc khô. Để ý những chiếc lá úa vàng ám chỉ quá nhiều nắng.

39. Fittonia – Cây Cẩm Nhung

Cây Cẩm Nhung có nhiều giống màu sắc rực rỡ và rất phổ biến trong số các giống cây trồng trong nhà nhỏ hơn.
Mặc dù chúng tạo thêm màu sắc tuyệt vời cho không gian nhưng chúng cũng khó bảo trì hơn. Chúng thích độ ẩm ổn định nên tốt nhất cho hồ cạn. Nếu bạn thử chúng trong nhà, hãy đặt chúng trong phòng tắm có vòi hoa sen và thường xuyên dội nước vào chúng.

40. ASPARAGUS FERN – Dương Xỉ Măng Tây

Dương xỉ Măng tây dễ chăm sóc hơn các loại dương xỉ khác vì nó không cần môi trường ẩm ướt. Nó đánh giá cao ánh sáng yếu và cần có khoảng trống để phát triển thành kích thước đầy đủ.

Mẹo Trồng Cây Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng

  1. Đừng tưới quá nhiều nước cho cây của bạn.
  2. Cắt tỉa chúng thường xuyên.
  3. Làm sạch bụi trên lá của chúng.
  4. Bón phân cho đất của bạn.
  5. Để ý sâu bọ!

Loại cây nào cần ít ánh sáng nhất?

Mặc dù hầu hết các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng được liệt kê ở đây có thể sống nhờ lượng ánh sáng gián tiếp rất nhỏ, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây có thể sống sót trong tủ quần áo, thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu với cây dương xỉ hoặc với một số cây rêu.
Dương xỉ và rêu được biết đến là loài phát triển mạnh trong các khu rừng tối dưới tán cây và có thể tồn tại với rất ít ánh sáng.

Cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhất là gì?

Theo ý kiến của tôi, cho đến nay cây không khí là cây nhà dễ chăm sóc nhất. Ý tôi là, chúng thậm chí không cần nước để tồn tại!
Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây sống trong đất, thì loài xương rồng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cây mọng nước là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì chúng không chỉ cần ít ánh sáng hơn để tồn tại mà còn cần ít nước hơn!
Ngoài các loài xương rồng được liệt kê ở trên và các loại cây trồng trong nhà khác không cần ánh sáng mặt trời ở trên, đây là một số điều bạn có thể muốn thử:
  • Cây ngọc bích
  • Cây xương rồng ngày lễ
  • Burro’s Tail
  • Nha đam
  • Cọ đuôi ngựa

Giá đỡ thực vật cho cây trồng trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà có kích thước vừa và nhỏ thường trông đẹp nhất khi được trưng bày trên giá cây.
Có tất cả các loại giá đỡ cây trồng trực tuyến, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy một loại giá đỡ phù hợp với phần còn lại của trang trí nhà mình.
Hãy thử đặt cây của bạn trên một giá đỡ bên cạnh ghế sofa hoặc tủ đầu giường của bạn để có thêm sự thoải mái và phong cách ngay lập tức!
Tôi hy vọng danh sách 40 loại cây tốt nhất để trồng trong nhà này sẽ giúp bạn thêm sức sống mới, xanh tươi cho ngôi nhà của mình!
Đừng ngại thử một cái tại một chỗ và nếu nó không hoạt động tốt, hãy chuyển nó đến một nơi khác. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy một ngôi nhà cho nó, nơi nó phát triển mạnh mẽ!
Tôi rất nóng lòng muốn thử một vài loại cây trong nhà có ánh sáng yếu này trong nhà của chúng tôi. Bây giờ câu hỏi duy nhất còn lại là, tôi nên thử cái nào trước ?!
Bạn yêu thích loại cây trồng trong nhà nào tốt nhất cho ánh sáng yếu? Chia sẻ với tôi trong các ý kiến!

0988110300
chat-active-icon