Cây trồng trong nhà: TOP 13 loại cây trồng trong nhà đẹp nhất

Từ không khí sạch hơn đến trang trí sáng tạo – có rất nhiều lợi ích của việc trồng cây trong nhà xung quanh ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khó có thể biết được giống cây nào phù hợp với điều kiện trong nhà cộng với cách chăm sóc chúng đúng cách.
Chúng tôi đã tổng hợp 13 loại cây trồng trong nhà tốt nhất sẽ phát triển tốt trong bốn bức tường. Dưới đây là cách thổi sức sống vào trong nhà của bạn, với những lựa chọn phù hợp với môi trường – và phong cách của bạn!

1. Monstera deliciosa or “Swiss cheese plant” – Trầu Bà Lá Xẻ

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đã thấy “cây phô mai Thụy Sĩ” trên Pinterest vì chúng là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất hiện nay. Những chiếc lá xanh tươi tốt của chúng với những lỗ đặc biệt tạo nên một hình dạng tuyệt đẹp trong bất kỳ căn phòng nào và chúng có thể phát triển để phù hợp với mọi không gian. Monstera cũng giống như Goldilocks – không quá khô, không quá ẩm. Nó là một loài thực vật nhiệt đới, vì vậy nước ít quan trọng hơn bóng râm. Kiểm tra xuống 5cm. Nếu nó khô, hãy tưới nước.

2. Cyclamen – Hoa Anh Thảo

Cây Hoa Anh Thảo làm bừng sáng mùa đông. Đặt ở nơi mát mẻ, không có gió lùa với ánh nắng ban mai. Nước khi hỗn hợp gần cạn thì cho vào chậu ngâm trong nước 30 phút.

3. Dracaena Massangeana or Mass Cane – Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan làm tăng thêm sự đột biến và kịch tính cho mọi không gian. Loại cây này rất phổ biến đối với những người mới bắt đầu thích trồng cây xanh và nó thường là một loại cây chủ lực trong văn phòng nhờ bản chất cứng cáp. Thường cao từ 1,2 đến 1,8 mét với thân cây mập mạp và lá dài, màu xanh lục có sọc vàng nhạt và xanh lục chạy dọc. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây lớn.
Loại cây này tốt nhất nên đặt ở nơi có ánh sáng gián tiếp nhưng nó cũng có thể chịu được ánh sáng yếu. Để hỗn hợp đất trở nên khô khi chạm vào giữa các lần tưới – có thể hàng tháng. Hỗn hợp sũng nước có thể gây chết cây. Bạn chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là loài cây này là chất độc đối với chó và mèo, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có những người bạn lông lá xung quanh nhà.

4. Calathea – Cây Đuôi Công

Calathea là loại cây nhiệt đới nên rất ưa ẩm và độ ẩm, nhưng hãy kiểm tra hỗn hợp đến 5cm trước khi bạn tưới nước. Nếu bị khô, hãy ngâm nó trong bồn.

5. Moth orchids – Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp là loài biểu sinh, vì vậy không cần nước trong tự nhiên. Nhưng trong nhà thì khác, nên tưới nước 2 – 4 tuần một lần và phun sương cho không khí xung quanh để giữ ẩm.

6. Maidenhair fern – Dương Xỉ Tóc Thần

Nếu bạn chuẩn bị mua một cây dương xỉ tóc tiên thì nó có thể tạo nên một sự bổ sung tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Chúng có những chiếc lá màu xanh lục nhạt, có lông với thân cây mềm và sáng bóng và chúng là một loại cây treo tuyệt vời.
Cây dương xỉ Maidenhair ưa ẩm. Tránh ánh sáng mạnh, giữ ẩm không khí xung quanh bằng cách phun sương và pha nước hàng tuần.
Tạo môi trường rừng nhiệt đới bằng cách đặt một chiếc đĩa chứa đầy đá cuội bên dưới chậu cây. Đổ đầy nước vào đĩa ngay dưới đỉnh của những viên sỏi và khi nước bốc hơi, nó sẽ tạo ra một vùng vi khí hậu ẩm ướt xung quanh cây.

7. Zanzibar Gem – Cây Kim Tiền

Loại cây tuyệt đẹp này không chỉ có vẻ ngoài tuyệt vời, nó còn được biết đến là không bị héo và là lựa chọn hoàn hảo cho những ai có xu hướng hay bỏ bê cây của họ, vì nó có khả năng chịu hạn. Có nguồn gốc từ châu Phi, nó có những chiếc lá xanh bóng, sâu và có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không cần nước. Sở dĩ Kim Tiền cứng như vậy là do khả năng tích trữ nước trong củ giống như củ khoai tây của nó.
Để chăm sóc loài cây này, đừng tưới quá nhiều nước hoặc ngâm nó trong nước. Trên thực tế, nó phát triển mạnh khi bỏ bê và thích bạn không tưới nước quá thường xuyên. Nước khi hỗn hợp sẽ khô hoàn toàn – khoảng hai tuần một lần. Nhưng nó có thể tồn tại trong nhiều tháng mà không cần nước. Tốt nhất nên đặt ở nơi có bóng râm từ sáng đến nhẹ, tuy nhiên, nó sẽ chịu được nơi râm mát, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để phát triển. Tránh ánh nắng trực tiếp vì cây có thể bị cháy. Bạn có thể thêm phân bón tan chậm vào mùa xuân và trồng lại chậu nếu bạn nhận thấy rễ bắt đầu phình ra.

8. Anthurium Andraeanum – Cây Hồng Môn

Những loại cây trồng trong nhà phổ biến này có nguồn gốc từ Columbia và có những chiếc lá dài, màu xanh lá cây đậm và tạo ra những ‘bông hoa’ hình trái tim màu đỏ, hồng và trắng tuyệt đẹp có thể tồn tại trong nhiều tuần. Các ‘hoa’ thực sự là các chồi, là một lá bao quanh một cành hình trụ. Để cây ra hoa, cần có ánh sáng chói (nhưng không được nắng trực tiếp). Nó có thể cao tới 45cm và đất cần được giữ ẩm đều từ mùa xuân đến mùa thu và hơi khô hơn vào mùa đông. Anthurium có lợi khi được bón phân hai tuần một lần vào mùa xuân và mùa hè bằng loại phân lỏng có hàm lượng phốt pho cao.
Anthurium là cây nhiệt đới và phát triển mạnh ở độ ẩm cao, nhưng nhu cầu nước của nó là ánh sáng vì nó dễ bị thối rễ. Để hỗn hợp khô, sau đó ngâm trong bồn.

9. Peperomia – Cây Trường Sinh

Peperomia phát triển mạnh nhờ độ ẩm, ánh sáng gián tiếp và lượng nước từ thấp đến trung bình. Tưới đẫm nước để tránh thối rễ.

10. Succulents – Cây Xương Rồng

Succulents là một người bạn của người làm vườn lười biếng, nhưng sự lơ là chính là cái chết. Tưới nước khi hỗn hợp khô vì trong nhà chúng không thể hứng được sương sớm mà chúng ở ngoài trời.

11. Devil’s Ivy – Trầu Bà Vàng

Trầu bà vàng thực sự là một vị thánh trong nhà vì nó phát triển trong nhiều điều kiện. Ánh sáng là một yếu tố. Nếu cao, nhu cầu nước cũng cao, và ngược lại. Kiểm tra hỗn hợp đến 5cm. Nếu khô, hãy tưới nước.

12. Aglaonema – Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có một loạt các màu sắc và hoa văn tuyệt vời. Giữ hỗn hợp ẩm, mặc dù bạn có thể để hỗn hợp gần như khô giữa các lần tưới nước vì nó dễ bị nấm gặm nhấm.

13. Fiddle Leaf Fig – Cây Bàng Sing

Bàng Sing là loại cây thích hợp để trồng trong nhà vào thời điểm hiện tại, nhưng nó có thể không chống chọi được với việc tưới quá nhiều nước. Nó đến từ rừng nhiệt đới nên cần nhiều nước, nhưng cũng thoát nước tốt để nước không đọng lại trên rễ của nó. Tưới nước hàng tuần nhưng đừng để quá nhiều nước.

Xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY!!!

0988110300
chat-active-icon