Top 10 cây indoor (cây nội thất, cây trồng trong nhà) thông dụng nhất

Top 10 cây indoor (cây nội thất, cây trồng trong nhà) thông dụng nhất

Đây là danh sách 10 cây indoor được đánh giá thông dụng nhất thông qua nhiều website uy tín trên thế giới

Cọ cảnh, Cây cọ Kentia – Kentia Palm (Howea Forsteriana; Thatch palm; Paradise palm plant)

Giới thiệu

Cọ cảnh là một loại cây có khả năng chịu được hầu hết các điều kiện môi trường cực đoan nhất. Chúng có những chiếc lá mọc dài ra từ trung tâm, cực kỳ phù hợp để lấp đầy một góc không gian mà không tốn quá nhiều diện tích. Hãy đặt nó ở một bức tường trống, những lá lược với những lá kép ở trên nhìn như răng nanh sẽ tạo ra những bóng cây tuyệt đẹp.

Hình ảnh

Thiết Mộc Lan, Dracaena Fragrans, Massangeana, Janet Craig, Corn Plant, Dragon Plant, Dragon Tree

Giới thiệu

Dracaena fragrans, Thiết Mộc Lan hoặc còn gọi là cây Ngô, là một cây indoor ấn tượng dễ dàng mọc trong môi trường chăm sóc tối thiểu. Chỉ cần một chút quan tâm, chúng có thể cao lớn và rất mạnh mẽ, thậm chí còn mọc cả những bông hoa nhỏ, màu trắng nếu bạn may mắn ^^.

Hình ảnh

Lưỡi cọp, lưỡi hổ, lưỡi mèo, cây rắn –  Sansevieria; Mother-in-law’s tongue; Viper’s bowstring hemp, snake plant

Giới thiệu

Đây là một cây có nhiều tên gọi thú vị, từ Lưỡi Hổ, Lưỡi Cọp, Cây Rắn hoặc trong tiếng Anh dịch ra còn nhiều tên như Dây Gay Lưỡi Hổ Mang, Kiếm Thánh George hoặc Lưỡi Mẹ Chồng. Loại cây cứng cáp này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới chơi vì nó chẳng cần tưới nươc snhieeuf. Nó có một sức mạnh kỳ diệu, đặc biệt lại còn giải phóng oxy vào ban đêm, nên nó được coi là một liều thuốc ngủ tự nhiên cho người trồng.

Hình ảnh

Lan Ý, Huệ Hoà Bình – Peace Lilly, Spathiphyllum Wallisi; White sails

Giới thiệu

Lan Ý có thể thêm một chút ZEN (Thiền) và không gian của bạn thông qua những tán lá mềm mại, có màu xanh đậm và việc ra hoa quanh năm. Nó thích một nơi râm mát, và là lựa chọn tuyệt vời cho những góc trống trong căn phòng của bạn.

Hình ảnh

Đại đế vàng, trầu bà đế vương vàng, Philodendron scandens, Heart-leaf; Sweetheart plant

Giới thiệu

Các loại cây thuộc họ Ráy Philodendron là một lựa chọn thông dụng nữa cho các cây indoor, thông qua vẻ đẹp đến từ những tán lá hình tim của chúng. Nó không những có vẻ ngoài đẹp mà khả năng sinh tồn của nó thì cứ được gọi là vô địch thiên hạ, bạn thử cắt 1 nhánh rồi cắm vào một chai nước và cho nó có ánh nắng tối thiểu xem sao, cây đâm rễ và sống khoẻ luôn.

Hình ảnh

Kim tiền, Zamioculcas zamiifolia raven

Giới thiệu

Cây Kim Tiền Zamioculcas là một loại cây đẹp một cách kịch tính. Những tán lá xanh, đen thẫm tuyệt đẹp của chúng khiến nhiều người lầm tưởng đây là cây giả, cây sống ở điều kiện bảo trì cực thấp và là một trong những cây được nhiều người trồng nhất.

Hình ảnh

Cau cảnh, cau tiểu trâm, cau Hawaii, Neanthe bella palm; Parlour palm

Giới thiệu

Chamaedorea là một cây dễ chăm với vẻ ngoài siêu đẹp đến từ các tán lá như quạt xoè của cây cọ. Cây có nguồn gốc từ Mexico, là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến nhất từ thời Victoria (hay được gọi là ‘parlour plam’). Cây có thể phát triển ở gần như tất cả mọi vị trí trong phòng của bạn.

Hình ảnh

Trầu bà vàng, Devils’ Ivy, Epipremnum aureum, Ceylon creeper, Golden Pothos

Giới thiệu

Trầu Bà Vàng là một trong những cây linh hoạt nhất để trồng trong nhà. Lá cây hình trái tim, cây lại leo, dễ sống, dễ nhân giống, yêu cầu chăm sóc siêu thấp. Nó có thể dùng để phủ xanh mọi ngóc ngách, lại còn có tác dụng làm sạch không khí và hút các chất ô nhiễm.

Hình ảnh

Các cây mọng nước, Succulent plant

Giới thiệu

Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn chơi cây trên bàn học, bàn làm việc. Tuy Sen Đá, Xương Rồng và các loại cây mọng nước có nhiều màu sắc, hình dáng hấp dẫn nhưng vẫn phải có một cách chăm sóc riêng để cây sống và đẹp nhất có thể. Chúng không hề dễ trồng như nhiều người lầm tưởng, mặc dù về việc thông dụng thì nó vẫn xứng đáng có tên trong danh sách 10 cây indoor thông dụng nhất này.

Hình ảnh

Cây Bàng Sing, Fiddle-leaf fig, Banjo fig

Giới thiệu

Là cây có nguồn gốc từ Tây Phi, không hiểu sao nó được gọi là Bàng Sing, chắc là được đặt tên như vậy cho nó toát ra vẻ sang trọng ^^. Dù sao đây cũng là cây dễ sống, dễ chăm, trồng indoor hay outdoor đều ngon lành tinh tươm.

Hình ảnh

Tổng hợp bởi admin Nguyễn Việt Dũng – Codai.net

Bài viết sử dụng hình ảnh của PATCH

0988110300
chat-active-icon