Tìm hiểu Hoa Hồng thân gỗ Tree Rose – Cách tạo một cây Tree Rose

Đánh giá

Hoa Hồng thân gỗ hay còn gọi là Tree Rose, đang ngày càng được ưa chuộng và thu hút những tín đồ say mê Hoa Hồng.  Vậy điều gì khiến Hoa Hồng Tree Rose hút khách, khiến nhiều người sẵn sang chịu chi? Tạo một cây Tree Rose có khó không? Bài viết sau chúng mình sẽ giới thiệu đôi nét tổng quan về Hoa Hồng Tree Rose, cách tạo một cây Tree Rose.

Đặc điểm Hoa Hồng thân gỗ Tree Rose

Không giống với các giống Hoa Hồng leo hay hoa hồng bụi khác, Hoa Hồng Tree Rose có thân gỗ thẳng đứng, chiều cao từ 1-2m. Tán lá của chúng rộng và thường sinh trường rất nhanh. Điểm đặc biệt của những cây Tree Rose là hoa mọc xung quanh tán lá cao trên thân cây, cách xa mặt đất. Điểm khác biệt này tạo nên vẻ đẹp độc đáo, cuốn hút của Hồng Tree Rose.

Loại Hoa Hồng này thường cho rất nhiều hoa và nở hoa quanh năm. Thường sẽ cần ít nhất 1-2 năm đầu trồng cây mới có được một cây Tree rose. Thời gian đầu cây cần chăm sóc cẩn thận, khoảng 2-4 năm sau cây mới vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất và cho nhiều hoa. Trung bình một cây Tree Rose thường cho 60 – 150 bông tùy thuộc vào tuổi đời của cây.  Điều đó cho thấy năm tuổi là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của một cây Tree Rose. Cây giống  tốt, năm tuối càng lớn sẽ càng cho nhiều hoa và giá trị cây rất cao.

Loại hồng thân gỗ này cũng có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng, trắng, hồng…  Có những cây Tree Rose tự nhiên nhưng số lượng cực hiếm và có nhiều Tree Rose bạn có thể tự tạo ra.

Tìm hiểu hoa hồng thân gỗ Tree Rose – cách tạo một cây Tree Rose

Hoa Hồng thân gỗ Tree Rose – cách tạo một cây Tree Rose

Cách tạo những cây Hoa Hồng thân gỗ Tree Rose

Bạn có thể tạo cho mình những cây Tree Rose vô cùng đẹp mắt bằng cách sau:

Chọn Hoa Hồng làm cây Tree Rose

Bạn cần chọn cây Hoa Hồng sai hoa và cho ra hoa liên tục để bắt đầu quá trình tạo một cây Tree Rose. Bạn phải đảm bảo yếu tố này ngay từ đầu vì tiêu chí hàng đầu của một cây Tree Rose là cho nhiều hoa, tán cây đẹp. Bên cạnh tiêu chí sai hoa bạn cần chọn cây Hồng có gốc lớn, thẳng. Hồng Bạch, Hồng Quế hay Hồng Đỏ là những loại Hồng bạn nên chọn để tạo dáng Tree Rose.

Nếu bạn là người biết cắt ghép cành cây thì bạn còn có thể chọn một cây Hồng dại có gốc to, khỏe để làm gốc. Tiếp theo bạn chọn và ghép các loại Hồng bạn thích để tạo ra một cây Tree Rose độc đáo với nhiều màu sắc.

Tuy nhiên nếu không chọn được những cây Hồng có gốc lớn bạn có thể chọn cây Hồng có một vài thân nhỏ, thẳng. Sau đó bạn có thể bó lại để tạo thành dáng tree cho cây.

Cắt tỉa, chăm sóc để tạo Hoa Hồng dáng Tree Rose

Thật ra Tree Rose chỉ có một yêu cầu cơ bản nhất là sự cắt tỉa thường xuyên để giữ dáng cho cây. Bạn cần cắt tủa tán trên của Tree Rose sao cho tròn và đẹp, giữ cho tán phát triển đồng đều. Bạn cần chú ý cắt tỉa các chồi mới mọc trên thân liên tục để giữ dáng tree cho cây Hồng của bạn. Gốc cây thì luôn cần được tôn cao lên để tạo dáng đẹp, sang trọng cho cây.

Nếu bạn chọn tạo Tree Rose bằng cách ghép cành thì quá trình ghép phải qua 2 lần. Lần ghép thứ 1 là ghép một giống Hoa Hồng thân mềm vào gốc hồng dại. Lần ghép thứ 2 là ghép giống Hoa Hồng bạn thích vào nhánh hoa hồng mềm. Bạn cần ghép 2 lần để khi cây cho ra hoa hoa sẽ trĩu xuống. Nếu muốn cây cho ra hoa đồng loạt bạn cũng cần đáp ứng tốt việc chăm sóc, cắt tỉa, nó không do giống Hồng quyết định.

Trồng và chăm sóc Tree Rose

Bạn có thể trồng Tree Rose trong chậu trồng cây đặt ở ban công, sân thượng, cổng nhà. Một cặp Tree Rose trang trí đối xứng sẽ làm ngôi nhà của bạn thêm phần đẳng cấp và sang trọng. Bạn có thể chọn chậu gỗ, chậu xi măng, hay chậu nhựa Monrovia để trồng Tree Rose đều được.

Tree Rose trồng trong chậu nhựa Monrovia 

Chăm sóc Tree Rose ngoài yêu cầu cắt tỉa đặc biệt thì yêu cầu chăm sóc của Tree Rose cũng giống như nhiều loại Hoa Hồng khác. Để đảm bảo quá trình cắt tỉa tốt nhất bạn nhớ tìm hiểu và chọn lựa cho mình một chiếc kìm cắt tỉa cành cành phù hợp và chất lượng.

Nếu trồng Tree Rose trong chậu bạn nhớ bón phân, tưới nước đầy đủ cho cây. Nhớ đặt cây ở vị trí đủ nắng, đủ sáng vì Hoa Hồng là cây rất cần ánh sáng mặt trời. Cây trồng trong chậu bạn có thể bón phân dễ dàng bằng các loại phân bón tự ủ, phân tan chậm, que dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu, phân trùn quế dạng viên. Cuối cùng thì hãy thử bắt đầu tạo ngay cho mình một cây Tree Rose bạn nhé! Quá trình trồng cây có vấn đề thắc mắc, hay muốn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm làm vườn cùng nhau bạn đừng quên liên hệ cho chúng mình nhé! Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon