Hướng dẫn chăm sóc cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà đúng cách

Đánh giá

Cây Đa Búp Đỏ là một trong những cây trồng trong nhà thuộc họ Ficus. Cây Đa Búp Đỏ có tên khoa học đầy đủ là Ficus Robusta. Đây là loại cây trồng trong nhà phổ biến, nhờ đặc tính dễ trồng và chăm sóc. Bên cạnh đó cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà cũng được xem là cây trồng mang phong thủy rất tốt cho gia chủ. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn về đặc điểm, điều kiện sinh trưởng của cây Đa Búp Đỏ. Và hướng dẫn chăm sóc cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà đúng cách. Mời bạn cùng tham khảo.

Đặc điểm và cách chăm sóc cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Đặc điểm, điều kiện sống của cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Cây Đa Búp Đỏ thường được lai tạo bằng phương pháp nhân giống vô tính. Cây được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc chiết cành vào mùa xuân. Vì mùa xuân là thời điểm tốt nhất cho các loại cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đa Búp Đỏ có hệ rễ phát triển mạnh. Lá cây Đa Búp Đỏ có hình bầu dục, lá dày, mặt trên nhẵn bóng xanh, ở mặt dưới màu nhạt hơn. Các lá non của cây Đa Búp Đỏ có màu đỏ pha xanh tạo nên điểm đặc biệt của cây Đa Búp Đỏ.

Cây Đa Búp Đỏ thuộc loại cây trồng ưa nắng nhiều tuy nhiên với các đặc tính và bộ rễ thích nghi tốt cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà vẫn rất tốt. Là cây ưa nhiều nắng, cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà hay ngoài trời đều có khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên, cung cấp đủ ẩm thường xuyên mới là điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của câyĐa Búp Đỏ. Đất trồng cây Đa Búp Đỏ thì cần đủ độ tơi xốp, giàu mùn, giàu dinh dưỡng là lợi điểm cho cây.

 
Hướng dẫn chăm sóc cây đa búp đỏ trồng trong nhà đúng cách

Hướng dẫn chăm sóc cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà đúng cách

Chăm sóc cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà đúng cách

Chăm sóc bộ lá cây: Cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà nhờ đặc điểm đẹp mắt, ấn tượng của bộ lá. Do đó việc bạn cần chú ý hơn hết là chăm sóc bề mặt lá cây Đa Búp Đỏ. Bạn cần thường xuyên lau sạch các bụi bẩn trên lá cây Đa Búp Đỏ của mình. Lá cây cũng cần được phun sương thường xuyên để bóng đẹp, cứng cáp.

Tưới nước, giữ ẩm cây: Như đã nếu trên Đa Búp Đỏ cần độ ẩm liên tục để phát triển tốt nhất. Vì vậy, bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà của mình với lượng nước vừa phải, đặc biệt vào mùa hè. Bên cạnh đó bạn cũng nên để một ít sỏi, đá quanh gốc của chậu cây để giúp cây thoát nước, giữ ẩm tốt hơn, và rễ cây cũng hấp thụ oxi dễ dàng hơn. Chậu trồng cây Đa Búp Đỏ cũng phải có lỗ thoát nước bên dưới để tránh tình trạng ngập úng rễ cây.

Bón phân: Trong năm vào mùa hè là thời điểm cây Đa Búp Đỏ đòi hỏi sự chăm sóc nhiều nhất. Mùa hè tần suất bón phân cho cây khoảng 3 lần/tháng tương đương 10 ngày bạn đã cần phải bón phân cho cây một lần. Như nhiều loại cây trồng trong chậu khác, bạn có thể sử dụng phân tự ủ, phân chuồng, phân trùn quế bón cho cây. Bạn cũng có thể sử dụng que dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu để chậu cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà của bạn luôn đủ dưỡng chất. Thời điểm bình thường, mỗi tháng cây Đa Búp Đỏ cần được cung cấp dinh dưỡng 1 lần. Bạn cũng có thể sử dụng phân NPK pha loãng với nước và tưới cho cây.

Cắt tỉa cây: Cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà để có dáng đẹp cần được cắt tỉa, tùy chỉnh kích thước thường xuyên. Vì cây sinh trưởng rất nhanh nên cứ khi cây cao khoảng 60-80cm bạn nên ngắt ngọn, cắt tỉa cành bớt để hạn chế chiều cao và giúp cây có dáng đẹp. Khi cây có các lá bị vàng, bệnh bạn cũng cần nhanh chóng cắt tỉa và bỏ đi.

Cây đa búp đỏ trồng trong nhà

Phòng chống bệnh cho cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Cây Đa Búp Đỏ có sức phát triển tốt, khả năng đề kháng trước sâu bệnh, côn trùng cũng tốt. Nhưng cây cũng dễ bị các loài sâu ăn lá, rệp sáp tấn công gây hại. Vì là cây trồng trong nhà nên trường hợp này bạn có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu gốc thảo mộc an toàn, thân thiện để phòng và trị sâu bệnh cho cây.

Khi bạn nhìn thấy lá cây Đa Búp Đỏ của mình trở nên vàng nhiều, đó là dấu hiệu của việc thừa độ ẩm. Lúc này bạn cần nhanh chóng cân bằng lượng nước tưới, giữ độ ẩm vừa phải cho cây.

Thỉnh thoảng bạn nên mang chậu cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà của mình ra ngoài ánh sáng. Vì cây vốn dĩ yêu thích ánh nắng mặt trời. Việc giúp cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ phần nào giúp cây tăng cường sức đề kháng tự nhiên.

Cây đa búp đỏ trồng trong nhà

Cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Kể trên là các đặc điểm sinh trưởng và cách chăm sóc cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà. Hy vọng giúp ích bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây Đa Búp Đỏ của mình tại nhà. Nếu có kinh nghiệm hay trong quá trình chăm sóc hãy nhớ chia sẻ cũng chúng mình và đón đọc nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm vườn của Cỏ dại bạn nhé! Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon