Tìm chậu thích hợp cho cây Bonsai – Morten Albek

Tìm chậu thích hợp cho cây Bonsai – Morten Albek
Đánh giá

Nguồn: shohin-europe.com – Morten Albek (05/03/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Một trong những điều thú vị về việc sang chậu cây Bonsai vào mùa xuân là khả năng chọn chậu mới cho cây. Bạn có thể đổi chậu trong suốt mùa này nếu rễ không bị xáo trộn, đó là một điều cần thiết cho một triển lãm. Nhưng sau đó, bạn sẽ không thể điều chỉnh vị trí của cây nhiều hoặc cắt tỉa bất kỳ rễ nào.

Ulmus corticosa, Chinese cork bark elm. 2018.

Do đó mùa sang chậu (cuối đông, mùa xuân) là thời điểm tốt nhất để kiểm tra tính khả thi của chậu mới và điều chỉnh vị trí cây trong chậu, cũng như góc của cây được đặt. Cây Du Tàu (The Chinese Cork bark Elm, Ulmus corticosa) trong ảnh tôi đã trồng trong nhiều chậu đào tào khác nhau trong suốt 13 năm. Tôi đã tìm kiếm chậu phù hợp trong một thời gian và thử các giải pháp khác nhau mà không tìm thấy phương án khả thi. Nhưng giờ tôi đã có.

Đây là một chậu Nhật Bản cao cấp, các đường nét mềm mại và chân hỗ trợ cây rất tốt. Ngoài ra màu vàng kem tinh tế hỗ trợ màu xanh của lá. Nếu được trưng bày vào mùa đông, tôi sẽ đổi chậu sang màu xanh lam để phù hợp với thời gian trong năm. Vào mùa đông tôi nghĩ rằng màu sắc hiện tại của chậu được chọn sẽ trông ấm áp và có cảm giác cũng như biểu hiện khác. Màu vàng kem làm tăng hình ảnh thời gian mùa hè. Tất cả cuối cùng đều liên quan đến gu và sở thích cá nhân.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon