Chăm sóc cây trồng trong chậu treo

Đánh giá

Cây trồng trong chậu treo trong phòng, ban công, sân thượng luôn tạo cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp lý tưởng. Chúng thật sự rất bắt mắt và ấn tượng nếu có sự thiết kế hợp lý, thú vị. Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, cây trồng trong chậu treo cũng giống như cây trồng trong chậu dưới đất. Bạn chỉ cần chú ý một số yếu tố cần lưu ý khi trồng cây bằng chậu treo để thành công cho kế hoạch thiết kế một ban công hay căn phòng đầy cây chậu treo đẹp mắt.

Câu hỏi về trọng lượng

Một giỏ treo hay chậu treo đầy đất ẩm ướt chứa thêm cây trồng khá nặng. Do đó, trước khi treo chúng lên tường hoặc trần nhà của bạn, bạn phải kiểm tra và thật chắc chắn rằng cấu trúc ấy chịu được trọng lượng của chậu treo.

Không đánh chìm các móc thẳng vào thạch cao hoặc vách thạch cao – hãy chắc chắn rằng chúng được neo chặt vào các đinh tán trên tường hoặc các thanh gờ. Nếu bạn có sẵn móc, hãy kiểm tra kỹ chúng trước khi treo.

Sự lựa chọn môi trường đất trồng của bạn cũng góp phần tạo nên sự khác biệt về trọng lượng chậu treo. Hầu hết các loại đất trồng cây thường có than bùn, than bùn có phẩm chất giữ nước tuyệt vời nhưng làm đất nặng hơn nhiều. Nếu đã kiểm tra và thấy vấn đề trọng lượng là vấn đề bạn cần xem xét thì bạn có thể giảm trọng lượng của hỗn hợp than bùn của bạn bằng cách thêm perlite. Điều này cũng sẽ làm tăng hệ thống thoát nước, vì vậy bạn sẽ phải tưới nước thường xuyên hơn và cẩn thận hơn để không để nước tưới nhỏ giọt ra bên ngoài.

Chăm sóc cây trồng chậu treo

Chăm sóc cây trồng chậu treo

Bảo vệ sàn và đồ nội thất của bạn

Cây trồng trong giỏ treo, chậu treo rất đẹp và thú vị, tuy nhiên chúng cũng thường mang lại nhiều bất cập cho bạn, vấn đề phổ biến nhất là vấn đề thoát nước.

Hai lựa chọn tốt nhất cho chậu treo, giỏ treo trong nhà là:

– Một chậu trồng lồng bên ngoài chậu trồng cây của bạn. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn khi muốn chuyển đổi chậu treo. Chậu treo trang trí bên ngoài hoàn toàn kín, không có lỗ thoát nước và có kèm dây hoặc móc treo. Phương pháp này có nhược điểm là khiến chậu treo của bạn trở nên nặng hơn.

– Khay, đế lót đính kèm, đây là phương pháp phổ biến nhất và thường được áp dụng sẵn cho các loại  chậu treo trên thị trường.

Chăm sóc cây trồng chậu treo

Chăm sóc cây trồng chậu treo

Tưới nước

Không nghi ngờ gì, tưới cây chậu treo là phần khó nhất.  Hãy nhớ rằng không khí gần trần có xu hướng ấm hơn và khô hơn không khí ở sàn nhà, vì vậy bạn cũng hãy tính đến điều này. Và cây treo của bạn có thể cần nhiều nước hơn một chút so với cây trồng trên cạn của bạn.

Thông thường vòi tưới dài chuyên dùng tưới cây chậu treo là đủ cho bạn chăm sóc khu vườn treo của bạn. Có những loại vòi tưới dài có thể điều chỉnh được chế độ phun, lưu lượng tưới thích hợp giúp bạn hạn chế đáng kể vấn đề nước vun vãi ra bên ngoài, vòi tưới dài – vòi tưới cây chậu treo Cellfats (Ban Lan) là một gợi ý tốt bạn nên cân nhắc.

Hoặc một hệ thống tưới tự động như tưới nhỏ giọt hay tưới phun sương cho cây chậu treo là giải pháp tối ưu nhất. Hệ thống tưới tự động giúp bạn cung cấp lượng nước đúng – đủ nhất cho cây trồng.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon