Tham quan một cuộc triển lãm ở cấp độ phi thường – ‘Triển lãm Taikan-ten’

Tham quan một cuộc triển lãm ở cấp độ phi thường – ‘Triển lãm Taikan-ten’
Đánh giá

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (04/02/2009)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (05/11/2019)

Chúng tôi đã đến thăm quan triển lãm Nippon Bonsai Taikan-Ten Exhibition lần thứ 27 được tổ chức tại Miyakomesse, nằm ở Kyoto với các thành viên của bộ phận Bonsai của chi nhánh Kokubunji thuộc hợp tác xã nông nghiệp JA Kagawa.

Triễn lãm Bonsai phi thường tại Tây Nhật Bản

Trong khi Kokufu Bonsai Exhibition được tổ chức tại Ueno, Tokyo được coi là triển lãm Bonsai tốt nhất ở Nhật Bản, thì Nippon Bonsai Taikan-Ten Exhibition là triển lãm cây Bonsai ở trình độ cao nhất của Tây Nhật Bản.

The Nippon Bonsai Taikan-Ten Exhibition mới hơn triển lãm Kokufu Bonsai Exhibition (sẽ được tổ chức lần thứ 82 vào năm tới). Nhưng du khách có thể thưởng thức nhiều triển lãm Bonsai chất lượng cao tại đây và đánh giá các màn hình (displays) đẹp hơn mỗi năm bằng những nỗ lực không mệt mỏi của những người tổ chức dành cho cộng đồng đam mê Bonsai.

Kiyoshi Hiramatsu, trưởng bộ phận Bonsai, cho hay: “Năm nay, phòng triển lãm sáng sủa và rõ ràng hơn năm ngoái. Ngoài ra, các phân vùng cao hơn giúp chúng tôi đánh giá cao triển lãm. Liên quan đến các cửa hàng tại triển lãm, họ đã sử dụng một kệ xếp tầng và dễ dàng hơn để tìm kiếm một cây Bonsai yêu thích. Chúng tôi sẽ học cách này để đưa vào hội chợ của chúng tôi, the Green Festa Kokubunji bonsai fair.”

Lần triển lãm lần thứ 5

Isao Yano, 77 tuổi, đến từ Onohara, thành phố Kanonji thuộc tỉnh Kagawa đã giành khá nhiều giải thưởng tại hội chợ Green Festa Kokubunji bonsai fair. Cụ cũng giành giải thưởng của Nippon Bonsai Association trong triển lãm Nippon Bonsai Taikan-Ten Exhibition lần trước và năm nay là lần thứ năm cụ trưng bày cây Bonsai của mình tại triển lãm. Ông rất ngưỡng mộ đẳng cấp quốc gia.

“Những cây Bonsai giành giải rất đẹp và thân cây đều độc đáo hơn hẳn những cây thông thường. Là cây Bonsai đẹp, có khi phải mất hơn 100 năm. Do đó, mỗi cây đều có sức hấp dẫn riêng!”

Tham quan một cuộc triển lãm ở cấp độ phi thường – ‘Triển lãm Taikan-ten’

Cây Shimpaku (Chinese Juniper, Bách Xù Trung Quốc) giành giải nhất, giải Prime Minister Award, tại Nippon Bonsai Taikan-Ten Exhibition lần thứ 27

Những cửa hàng phổ biến của người trồng cây địa phương

Tại khu vực bán hàng, hai cửa hàng của những người trồng cây Bonsai của Takamatsu được mở cạnh nhau. Một cửa hàng được mở bởi Keiji Kandaka, từ Kandaka Shoju-en Bonsai Garden thuộc thị trấn Kinashi, và một cửa hàng còn lại được mở bởi Kuniaki và Koji Hiramatsu, từ Hiramatsu Shunsho-en Bonsai Garnden tại thị trấn Kokubunji

Kuniaki Hiramatsu đã bắt đầu mở cửa hàng tại triển lãm từ lần thứ 1 đến lần thứ 27, và Keiji Kandaka đã bắt đầu cửa hàng từ lần thứ 2 đến lần thứ 26. Bây giờ có rất nhiều người hâm mộ họ trên Nhật Bản và người hâm mộ đến triển lãm để gặp họ lần nữa.

Hiramatsu nói “Những ngày này rất nhiều người đã mua cây Shohin Bonsai và nhiều người hâm mộ đã đến vườn Bonsai của chúng tôi tại Kokubunji” Kandaka nói “Tôi đã rất ngạc nhiên bởi chất lượng bán cây khi tôi mở cửa hàng ở đây làn đầu tiên. Mỗi lần đến đây, tôi học được rất nhiều từ những người khác!”

Keiji Kandaka, Kuniaki Hiramatsu and Koji Hiramatu(from right to left)=Miyakomesse

Keiji Kandaka, Kuniaki Hiramatsu và Koji Hiramatu (từ phải sang trái

Bài của Shigeo Hano

Trả lời

0988110300
chat-active-icon