Tạo chữ bằng rêu trên tường? Cách làm không khó như bạn nghĩ!

Tạo chữ bằng rêu trên tường? Cách làm không khó như bạn nghĩ!

Đã bao giờ bạn vô tình đi qua những con phố lớn, hoặc lạc vào khu toàn khu chung cư, hoặc đi vào một khu dân cư, ở những nơi đó bạn có thể bắt gặp những mảng tường hoặc cả bức tường phủ kín rêu xanh. Chúng mọc hoặc là tự nhiên, hoặc là thành hàng, thành lối độc đáo và rất đẹp mắt. Làm sao có thể tạo ra chúng nhỉ? Không cần phải thuê chuyên gia làm vườn hoặc cần biết những kỹ thuật công phu để làm ra những tác phẩm liên quan đến rêu. Hãy cùng tham khảo cách làm đơn giản ở dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Một hoặc hai nắm rêu. Cái này dễ kiếm, bạn hãy tìm ở các bờ tường, các khu vực ẩm gần đê, các chỗ bờ suối, gần hồ, khu vực vườn tược, hoặc cùng lắm là lên mạng mua rêu về, chỉ tầm 20 – 30k 1 hộp dùng tha hồ.
  • Buttermilk (kem sữa béo) – đây là một chế phẩm làm từ sữa, được tạo ra ra trong lúc chế tạo bơ. Đây là phần chất lỏng sau khi lấy sạch bơ ra, sẽ có vị hơi chua. Mấy hàng bán nguyên liệu làm bánh thường có bán cái này. Còn nếu lằng nhằng quá thì chơi sữa chua Vinamilk 1 hộp mấy ngàn là xong!
  • 02 cốc nước sạch
  • 01 thìa cà phê đường trắng
  • Siro ngô (corn syrup). Cái này Tây nhiều, ta thì nghe hơi lạ. Cái này có thì tốt, không có cũng không phải vấn đề gì ghê lắm!

Cách làm 

Bước 1. Tìm kiếm & lựa chọn rêu. Việc chọn loại rêu nào là rất quan trọng, bởi đây chính là nền tảng cốt lõi của sản phẩm do chính tay bạn làm ra, nó đẹp hay xấu do nguyên liệu đầu vào khá nhiều? Rêu bạn có thể mua trên mạng các loại khác nhau tuỳ theo sở thích. Còn nếu muốn đơn giản thì cứ lấy từ vỉa hè, chỗ ẩm ướt , khu vực ao hồ, bờ đê hoặc trên các bức tường cũ. Rêu ở các khu rừng thường yêu cầu khá cao về độ ẩm cũng như bóng râm, nó có thể khác với môi trường nóng ẩm ở ngoài bờ tường nhà mình, nên tốt nhất cứ chơi rêu mọc tự nhiên ở bờ tường cho dễ chơi.

Hãy chú ý, nếu khu vực bạn không hề có rêu dù ở những bức tường cũ ẩm thì toàn bộ công thức dưới đây có thể không áp dụng được, có thể môi trường chỗ bạn quá lạnh hoặc quá khô, … khiến rêu không mọc được. Vì vậy hãy chỉ làm khi bạn bắt gặp rêu mọc tự nhiên xunh quanh chỗ bạn ở.

Bước 2: Đơn giản thôi, hãy rửa sạch rêu một cách tối đa, loại bỏ càng nhiều đất càng tốt, còn không loại bỏ được hết đâu, mình thử mãi rồi!

Bước 3. Sau khi chúng ta đã có được những mảng rêu tương đối sạch sẽ rồi, hãy bẻ vụn chúng thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho cả đống đó vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 4. Trộn đều các hỗn hợp với nhau. Đây là hỗn hợp này của: Buttermilk (hoặc sữa chua), nước (hoặc bia), đường trắng và sinh tố rêu ở trên. Kết quả bạn sẽ có một hỗn hợp như vữa để xây tường.

Nếu có siro ngô thì nã thêm vào một ít cho máu!

Bước 5: Đổ hỗn hợp sinh tố rêu ra chậu hoặc xô

Dùng chổi quét sơn tường để trộn và vẽ lên tường

Bước 6: Hãy kiểm tra sự tiến triển của rêu hàng ngày, đặc biệt là nơi bạn sống có khí hậu và không gian khô. Tưới nước hoặc quét ít hỗn hợp sữa chua để cân bằng, cũng như giữ độ ẩm giúp rêu mọc tốt hơn. Phụ thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như nơi bạn sống, rêu có thể phát triển trong thời gian tương đối nhanh hoặc khá chậm.

Hãy thử nghiệm xem sao! Khi tay nghề cao rồi, bạn hãy thử bằng nhiều loại rêu khác nhau, tạo hình khuôn đẹp mặt rồi hẵn tô vẽ rêu lên đó như các hình ở dưới

Dĩ nhiên để đạt trình độ này thì bạn còn phải thử nghiệm kha khá! Có thể cắt chữ vi tính decal để có khuôn tô lên cho đẹp và theo phông chữ đẹp mắt!

Phun sương và tưới nước cho chúng liên tục để giữ ẩm và giữ màu xanh tươi!

Nếu bạn không thích kiểu nhân tạo thì chơi kiểu tự nhiên, cho rêu mọc thoải mái một chút

Trường hợp muốn giữ đội hình thì nên cắt tỉa, cắt tỉa khá dễ!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon