Phun sương cho cây Bonsai? Những sai lầm và ngộ nhận cần tránh

Phun sương cho cây Bonsai? Những sai lầm và ngộ nhận cần tránh
Đánh giá

Cây Bonsai nhỏ bé của bạn có cần những cơn bão táp không? Chúng ta hãy cùng giải quyết những sai lầm

Tất cả các cây sẽ phát triển ngoài trời nơi nó có môi trường ẩm ướt hơn trong nhà và văn phòng. Vậy chúng ta có thể làm gì để cung cấp độ ẩm cho cây Bonsai trong nhà? Phun sương chúng?

Những người hâm mộ Bonsai đã phun sương cây Bonsai của họ nhiều năm để giúp chúng được ẩm. Nhưng nó chẳng khác gì nước đổ đầu vịt. Đúng vậy, một cây Bonsai trong nhà có thể được hưởng lợi từ việc phun sương vì sưởi ấm và điều hoà không khí làm giảm mức độ ẩm đối với điều kiện tương tự trên mặt trăng trong nhà bạn. Phun sương mang lại độ ẩm môi trường xung quanh nhanh chóng và đó là tất cả những gì bạn có được. Phun sương cây chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, chắc tầm 15 giây. Đó là nơi khay ẩm, như nó được gọi trong thế giới Bonsai, ra đời.

Để nước vào khay độ ẩm dưới cây cảnh của bạn và cây sẽ được hưởng thêm độ ẩm sinh ra do quá trình bốc hơi của nước. Quan trọng hơn, nó giữ đất ở đáy chậu có thêm độ ẩm thông qua các lỗ thoát nước. Đáy chậu là nơi những rễ nhỏ, quan trọng sống và chúng mọc sâu xuống dưới để tìm nước. Quên những rễ béo mọc dưới gốc cây Bonsai của bạn đi, những rễ nhỏ li ti mới là nơi cây Bonsai của bạn lấy nước. Những rễ nhỏ này và đất ở nửa dưới của chậu vẫn có thể bị khô kể cả khi bạn ngâm nước sũng toàn bộ chậu cây từ trên xuống dưới và để nó tràn ra đến …2 lần!

Khi nước trong khay hết, hãy thêm nước. Bạn nên tách chậu ra khỏi nước ở khay bằng cách thêm các viên sỏi nhỏ vào đáy khay, nó cũng giúp khay nhìn tinh tế hơn nhiều. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ rễ nào bị ngập trong nước. Nếu đừng mắc sai lầm, các khay độ ẩm sẽ KHÔNG THỂ thay thế cho việc tưới nước tốt, chậm, bão hoà từ trên cao, cho đến khi nước chảy ra ra từ lỗ chậu ra khay.

Phun sương cho phép nước đọng trên các tán lá rồi nhỏ giọt xuống dưới. Một cây bị sương mù nhiều sẽ có nước nhỏ giọt xuống đất rất nhiều, và đó không phải là một điều tuyệt vời. Nó làm cho bè mặt đất luôn bị ẩm ướt và các bề mặt bị “kín hơi”. Và điều này tạo ra môi trường thu hút nấm, ve, rệp, chuột, …trên cả lá và bề mặt đất. Sương mù cũng là nguyên nhân chính của mô hình thời tiết El Nino.

Cây cối mọc trong nhà có thể được hưởng lợi từ việc phun sương mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn để rửa sạch bụi bám tự nhiên trên chúng. Mặt khác, một cây Bonsai sẽ lấy độ ẩm qua rễ và hỗ trợ phần còn lại của cây thông qua một quá trình gọi là thoát hơi nước. Đó là tất cả những gì cây Bonsai khoẻ mạnh và được tưới nước cần. Không còn nhầm lẫn nữa đúng không ạ.

Khay giữ ẩm phục vụ mục đích số hai, rất quan trọng là giữ không cho nước chảy từ cây Bonsai của bạn ra các bề mặt bên dưới như tủ giày, tủ gỗ, làm hư hỏng các bề mặt bên dưới.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon