Hướng dẫn chăm sóc cây Bonsai vào mùa hè

Hướng dẫn chăm sóc cây Bonsai vào mùa hè
Đánh giá

Sự phát triển mùa xuân của những tán lá mới đã kết thúc!

Khi sức nóng của mùa hè đến, cây Bonsai của bạn thường sẽ ngừng sản xuất những chiếc lá mới, nói với bản thân nó rằng đây là con số chính xác. Nó nhắn nhủ nó có thể vượt qua mùa hè với hệ thống rễ và số lượng lá chính xác như thế.

Năm điều quan trọng nhất là:

  1. Nước! Cây Bonsai của bạn sống hay chết phụ thuộc vào việc tưới nước vào thời điểm này trong năm. Một hoặc hay ngày bỏ bê và đất, cũng là phần quan trọng để hỗ trợ các rễ nhỏ bị khô và cây sẽ chết. Cây chết do những chiếc rễ quan trọng đưa nước vào hệ thóng rễ dẫn lên lá bị chết.
  2. Phân bón! Sự hăng hái trong việc tưới nước bạn đang làm, kết hợp với tính chất vốn có của đất cây Bonsai xốp, thoát nước tốt có nghĩa là các chất dinh dưỡng tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chúng thực sự sẽ đi xuống cống. Bạn không nên bỏ qua việc bón phân vào thời điểm này.
  3. Đất! Nó đi đây vậy? Với việc tưới nước, một số trong đó sẽ bị văng ra, một số sẽ chảy xuống các lỗ thoát nước và một phần đất sẽ bị ăn mòn bởi hệ thống rễ. Nhưng đó là cho một bài viết khác… Nếu bạn nhìn vào mức đất của bạn, nó có thể nằm thấp dưới vàng chậu cây cảnh của bạn. Thật thông minh khi thêm đất để giữ cho thế giới cây Bonsai của bạn sống tốt nhất có thể – hoặc ít nhất là to bằng cái chậu của nó.
  4. Một cây Bonsai được phân loại là “mặt trời đầy đủ”, không giống như trồng cùng một cây trên đất và để cho nó phát triển đến kích thước đầy đủ. Nói cách khác, mỗi cây Bonsai đều thích bóng râm buổi chiều. Chậu cây ở trong ánh nắng chiều có thể tăng nhiệt độ rất cao và có thể nấu chín bộ rễ của cây.
  5. Làm mát vòi trước khi tưới nước. Luôn bật vòi của bạn và để nước nóng chảy ra trước khi phun nước cây Bonsai của bạn. Nhiệt độ môi trường xung quanh của nước trong vòi dưới ánh sáng mặt trời có thể đặt tới nhiệt độ gần đúng bằng nhiệt độ mặt trời luôn.

Chúc các bạn có thể chăm cây Bonsai tốt nhất vào mùa hè! Đừng quên bón phân nhé!!!

Kết quả hình ảnh cho summer bonsai

Trả lời

0988110300
chat-active-icon