Ba chuyện “hoang đường” mà bạn hay lầm tưởng về Bonsai

Ba chuyện “hoang đường” mà bạn hay lầm tưởng về Bonsai
Đánh giá

Cùng khám phá 3 chuyện hoang đường (Myth) mà lâu nay chúng ta vẫn hay lầm tưởng nhé:

Myth #1: Bonsai rất khó

Ngay khi bạn trải qua một mùa là người đam mê Bonsai, bạn sẽ có nhiều kiến thức làm vườn cần thiết để chăm sóc cây Bonsai của bạn – tính thẩm mỹ thì có thể mất thêm thời gian để học. Bạn có thể tiếp tục giáo dục bản thân về các truyền thống của Bonsai bằng cách đến các triển lãm, ngắm nhìn các cây được trưng bày hoặc xem ở các website. Hãy khám phá và tìm cách trở thành hội viên của một câu lạc bộ Bonsai địa phương. Chỉ trong vài năm là bạn có thể tạo và tinh chỉnh một cây từ cửa hàng cây cảnh địa phương thành một cây Bonsai, tác phẩm sẽ đem lại sự hài lòng và niềm vui. Hãy nhớ rằng, mỗi cao thủ Bonsai đều đã từng là một người mới chơi Bonsai.

Myth #2: Bonsai là cây trồng trong nhà (indoor plants)

Trong khi Bonsai thường được trưng bày và bán ở trong nhà, nhưng ngoài một số ngoại lệ thì đa số Bonsai là cây ngoài trời. Bonsai cần ánh sáng mặt trời và lưu thông không khí giống như tổ tiên phát triển toàn diện của chúng. Việc tiếp xúc với các chu kỳ mùa như tăng trưởng hay ngủ đông (đối với hầu hết cây) là cần thiết để duy trì sức khoẻ. Một số loài cây cảnh nhiệt đới có thể được trồng trong nhà quanh năm, nhưng đây là những ngoại lệ bất quy tắc.

Kết quả hình ảnh cho bonsai moss

Myth #3: Bonsai rất đắt

Không một chút do dự, tôi có thể khẳng định có những cây Bonsai đắt dã man. Không lạ khi thấy những cây chỉ có giá lên đến vài ngàn USD. Khi bạn mua một cây cảnh đã được đào tạo, bạn phải trả tiền cho thời gian và sự quan tâm đầu tư vào viếth thiết lập, đào tạo và duy trì cây Bonsai đó. Tuy nhiên vẻ đẹp của cây Bonsai có thể được đánh giá cao trên bất kỳ ngân sách nào – từ cây trồng từ hạt hoặc cành giâm đến những cây được mua từ vườn ươm cây cảnh đáng tin cậy của bạn.

Hình ảnh có liên quan

Trả lời

0988110300
chat-active-icon