Những bí mật của Rêu (moss) đối với cây cảnh, cây Bonsai

Những bí mật của Rêu (moss) đối với cây cảnh, cây Bonsai

Ngày hôm nay, hãy cùng nhau nói rều RÊU (Moss). Thật đó! Nếu bạn còn khá mới mẻ với nghệ thuật Bonsai, đây là lúc để tìm hiểu về một trong những “bí mật nho nhỏ” tách biệt những cây Bonsai đẳng cấp với phần còn lại.

Rêu thực sự là một trong những bổ sung tốt nhất bạn có thực hiện cho hầu hết các cây Bonsai. Các gói bào tử có giá cực kỳ phải chăng, phát triển nhanh và chúng mang lại nhiều lợi ích cho vẻ ngoài cũng như sức khoẻ của cây Bonsai của bạn. Đó thực sự là một điều bắt buộc phải có cho bất kỳ việc trồng trọt nào.

Ba lý do Rêu là một phần quan trọng đối với trưng bày Bonsai

1 – Tạo ra một cây sống động hơn

Bonsai là nghệ thuật tạo ra thiên nhiên dạng thu nhỏ , và những cây Bonsai tốt nhất đánh lừa thị giác khiến chúng ta nghĩ rằng nó là một cây có kích thước đầy đủ. Rêu là một sự bổ sung tuyệt vời cho hầu hết các tác phẩm bởi vì nó cực kỳ giống cỏ thu nhỏ. Một cây Bonsai nằm trên một giường rêu có thể trông giống như một cái cây lớn hơn được trồng trên cỏ.

Nếu bạn thích phong cảnh lộng gió, kiểu vách đá (rocky cliff-style) cho cây Bonsai của bạn, rêu vẫn có thể thêm vào để tăng chiều sâu và kết cấu. Chấm một chút vào tảng đá, thay vì bao phủ đầy đủ, làm cho nó giống như những vách đá tự nhiên. Bạn thậm chí có thể đặt một chút lên thân cây, nhưng bạn sẽ muón đảo bảo rêu không mọc cao quá trên thân cây.

2 – Giữ ẩm

Một chiếc giường rêu đầy rêu phủ đầy đất xung quanh cây Bonsai của bạn sẽ giúp đất giữ được độ ẩm và giảm mức độ thường xuyên bạn cần tưới nước. Đây có thể là một mẹo đặc biệt tốt cho những cây Bonsai yêu cầu cần được giữ nước tốt mọi lúc và cho những cây ngoài trời có thể tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhiều hơn mức chúng muốn.

3 – Vật liệu cách nhiệt

Đúng vậy, rêu là một trong những chất cách điện của thiên nhiên. Nó giữ nhiệt trong mùa đông và giữ cho đất mát trong mùa hè, giúp bảo vệ bộ rễ của cây Bonsai của bạn trong suốt cả năm. Một lớp rêu quanh mặt đất thực sự là một trong những điều tốt nhất xung quanh bạn có thể làm để giúp đảm bảo sức khoẻ cho cây Bonsai của bạn.

Ba chiêu để có thể trồng rêu hiệu quả hơn

Như bạn có thể thể tưởng tượng, rêu thường khá dễ trồng. Điều đó nó rằng, có một vài điều bạn có thể làm để giúp đảm bảo rêu bạn thêm vào cây được phát triển đúng cách.

1 – Đừng trồng quá nhiều hạt giống

Đây là lỗi phổ thông nhất. Các gói bào tử rêu Bonsai thường được bán với số lượng lên đến 1 mét vuông. Nếu bạn có một cây trồng nhỏ, đừng sử dụng toàn bộ gói. Quá nhiều bào tử sẽ cạnh tranh lẫn nhau để lấy tài nguyên và đôi khi chúng sẽ không nảy mầm tất cả.

2 – Làm ẩm đất trước

Rêu thích ẩm, và cần ẩm để phát triển đúng cách. Thời gian tốt nhất để trồng rêu là ngay sau khi tưới nước, một khi đất đã hấp thụ hoàn toàn nước. Ngoài ra, mặt đất ẩm sẽ giữ các bào tử tốt hơn và ngăn không cho chúng bị gió cuốn đi trong vài ngày đầu.

3 – Thêm ánh sáng

Rêu cũng cần rất nhiều ánh sáng mặt trời để phát triển đúng cách lúc đầu. Nếu cây Bonsai của bạn có xu hướng ở trong nhà, hoặc ở khu vực bóng râm, hãy xem xét di dời để nó nhận được ánh sáng mặt trời trong vài ngày. Tuy nhiên, cố gắng tránh ánh sáng trực tiếp, vì điều này có thể làm khô đất quá nhanh. Dù bằng cách nào, hãy lưu ý rằng bạn sẽ cần tưới thêm nước nếu ánh sáng nhiều hơn được tăng cường.

Nếu mọi thứ chuẩn chỉ, chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ có một thảm rêu tuyệt đẹp cho cây Bonsai!!!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon