Sekikazari (khu vực trưng bày Bonsai) – Ý tưởng mới thu hút mọi người

Sekikazari (khu vực ngắm Bonsai) – Ý tưởng mới thu hút mọi người
Đánh giá

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (23/03/2011)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (07/11/2019)

Trong triển lãm Bonsai, điểm thu hút không chỉ là chất lượng của cây mà còn là màn hình thể hiện được gọi là “Sekikazari” (khu vực trưng bày Bonsai). Tại Green Festa Kokubunji tổ chức vào cuối tháng 10, rất nhiều người hâm mộ Bonsai đã rất thích thú với các màn hình trưng bày công phu. Chúng tôi đã phỏng vấn Hiramatsu Kiyoshi, chủ của Seijuen Bonsai Garden tại Kokubunji, về sự hấp dẫn của Sekikazari.

Sự vĩ đại của truyền thống

Một cây Kuromatsu (Thông Đen Nhật Bản, Japanese Black Pine) của Tsutsui Nobuo tại thị trấn Toyonaka, thành phố Mitoyo đã giành giải cao nhất, Award of the Minister of Education, Culture, Sports, Science and Technology. Đây là cây Moyogi (cây có thân uốn cong theo mô hình) với chiều cao 60cm và hơn 100 tuổi, và có các Edajun (các nhánh được sắp xếp theo thứ tự) rất đẹp. Để tận dụng không gian hẹp chỉ bằng kích thước tấm chiếu tatami, cây tầm vông của Siebold có những bông hoa xinh xắn được sử dụng làm Soe (cây đồng hành) và nó làm cho Kuromatsu trở nên lớn hơn và đẹp hơn. Chậu Trung Quốc không quá cũ, nhưng màu sắc trang nhã của nó mang lại hương vị của Kuromatsu. Màn hình truyền thống cũng cho ta thấy sự vĩ đại của thiên nhiên.

Kuromatsu (Japanese black tree) given the Award of the Minister of Education, Culture, Sports, Science and Technology

Kuromatsu (Thông Đen Nhật Bản, Japanese black tree) đạt giải Award of the Minister of Education, Culture, Sports, Science and Technology

Giải Award of Minister of the Environment đã được trao cho một cây Akamatsu (Thông Đỏ Nhật Bản, Japanese red pine) của Ashida Takamatsu tại thị trấn Kitoku tại thành phố Zentsuji. Nó có vẻ cổ tàn bệnh lão mạnh mẽ của một cây Yamadori (cây thu thập từ núi về). Shari (thân có gỗ chết) của Tachiagari (phần gốc cây) có một không khí và màu sắc cổ kính. Có lẽ ý tưởng sử dụng sự phân rã lớn đã được đánh giá và cây đã nhận được giải The Award of Minister of the Environment. Chậu có độ sâu phù hợp với hình dạng của cây. Tuy nhiên, anh ấy đã sử dụng Tsuta (Japanese Ivy, cây Thường Xuân Nhật Bản) có lá đổi màu sắc như một Seo (cây đồng hành), hợp lý hơn so với việc sử dụng cây già và đã tôn lên vẻ đẹp cây chính. Nó sẽ đạt được đẳng cấp sau 10 – 20 năm.

Akamatsu (Japanese red pine) given the Award of Minister of the Environment

Akamatsu (Thông Đỏ Nhật Bản, Japanese red pine) giành giải Award of Minister of the Environment

 

Shohin tạo ra sự quyết đoán tuyệt vời

The Award of Chief of Agricultural Production Bureau of Ministry of Agriculture, Forestry and Fisheries đã được trao cho tác phẩm Shohin của Yamada Minoru, thị trấn Tsuda, thành phố Sanuki.

Shohin given the Award of Chief of Agricultural Production Bureau of Ministry of Agriculture, Forestry and Fisheries

Shohin giành giải Award of Chief of Agricultural Production Bureau of Ministry of Agriculture, Forestry and Fisheries

Anh ấy đã sử dụng Kuromatsu như cây chính và cũng sử dụng các cây Kuchinashi (cây vườn), Chirimen Kazura (Trachelospermum asiaticum ‘Chirimen’), và Chojubai (Japanese quince) để thể hiện mùa thu. Những cây này rất lớn nên Shimpaku (Bách Xù Trung Quốc, Chinese Juniper) trên Nejoku (đôn giống như rễ cây) có được sự cân bằng ở vị trí của nó. Cây chính Kuromatsu và Shimpaku ở cấp quốc gia và các cây khác cũng hoàn hảo. Nó thể hiện sự khẳng định mạnh mẽ của tác giả.

(Bài của Shigeo Hano)
0988110300
chat-active-icon
blank