Những kiệt tác tại Kyoshin-kai: Những cây đặc biệt của các nghệ sỹ có sức hấp dẫn riêng

Những kiệt tác tại Kyoshin-kai: Những cây đặc biệt của các nghệ sỹ có sức hấp dẫn riêng
Đánh giá

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (23/03/2011)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (07/11/2019)

Tại sự kiện “Bonsai Center Autumn Festival” được tổ chức tại thị trấn Kokubunji, thành phố Takamatsu vào ngày 18 và 19 tháng 9, cuộc thi Bonsai Kyoshin-kai Competition của nhánh Kokubunji Bonsai lần thứ 41 đã được tổ chức và đã chọn ra được giải vàng, bạc, đồng và giải sáng tạo. Du khách đánh giá cao hình dáng và các đặc tính rất đẹp trên các cây Bonsai của các nghệ sĩ.

Giải vàng dành cho Hiramatsu

Các thành viên của bộ phận Bonsai đã xem xét 22 cây Bonsai và quyết định Hiramatsu’s Goyomatsu (Thông Trắng Nhật Bản, Japanese white pine) giành giải vàng. Họ đánh giá cao bầu không khí mạnh mẽ của cây Miyajimagoyo được ghép trên một cây Kuromatsu (Thông Đen Nhật Bản, Japanese Black Pine) hơn 40 tuổi, nó có dáng hoàn hảo với sự chăm sóc tuyệt vời.

Hiramatsu's Goyomatsu (Japanese white pine) won the gold prize

Hiramatsu’s Goyomatsu (Thông Trắng Nhật Bản, Japanese white pine) giành giải vàng

Tất cả giám khảo đều cho rằng “Mặc dù cái chậu hơi nhỏ so với cây, nhưng nó phát triển theo thời gian và vừa vặn chậu. Đó là điều kiện tốt nhất tại thời điểm này!

Hiramatsu nói “Tôi có thể làm cho cây có những lá kim đặc biệt của Miyajimagoyo. Các giám khảo đã nhận được sự đánh giá cao về dáng thân cây là kết quả của sự chăm sóc lâu dài trong chậu và sự phân nhánh tinh tế của cây!”

Giải bạc được trao cho Mashima và Yamaji

Có hai người đã giành được giải bạc. Đầu tiên là Mashima Yoshimi đến từ Mashima Horticulture Garden. Cây Kuromatsu của anh là một cây dại trên đảo thuộc Seto Inland Sea và đã trồng được trong chậu khoảng 40 năm. Mọi người có thể thưởng thức Nebari (rễ nổi) từ mặt trước và sau. Thân cây bị phân tách và cũ nát cũng có sức hấp dẫn riêng.

Mashima's Kuromatsu (Japanese black pine) won the silver prize

Mashima’s Kuromatsu (Japanese black pine) giành giải bạc

Người còn lại là Yamaji Hiroyoshi đến từ Sanshoen Bonsai Garden. Người ta ước tính rằng cây Ichii (Thuỷ Tùng Nhật Bản, Japanese Yew) của anh ấy đã hơn 200 năm tuổi. Phần gỗ chết (Shari), Jin (gỗ chết trên cành) và khoang của cây có dáng vẻ tự nhiên tuyệt đẹp. Cây cổ thụ này vẫn có Jusei (trạng thái phát triển). Vì vậy cây dự kiến sẽ đẹp nhất trước mùa đông.

Yamaji's Ichii (Japanese yew) won the silver prize

Yamaji’s Ichii (Japanese yew) giành giải bạc

Giải đồng được trao cho một cây Kuromatsu của Mashima Takeru đến từ Mashimaen Bonsai Garden và một cây Goyomatsu (Thông Trắng Nhật Bản, Japanese white pine) của Okada Yoshikazu đến từ Koshoen Bonsai Garden. Giải sáng tạo được trao cho một cây Kuromatsu của Kohiga Keiji đến từ Kohiga Horticulture Garden.

Hầu hết những cây này sẽ được trưng bày tại sự kiện Green Festa Kokubunji lần thứ 23 tại thị trấn Kokubunji từ 22 đến 24 tháng 10. Du khách sẽ thưởng thức những phong vị tuyệt vời của chúng.

(Bài của Shigeo Hano)

0988110300
chat-active-icon
blank