Phương pháp chăm sóc cây trồng hiệu quả cho người bận rộn

Đánh giá

Là một người yêu cây xanh, thích trồng cây làm vườn tại nhà nhưng quá bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc cây, thường dẫn đến vấn đề cây chết do không được chăm sóc cẩn thận. Vậy đâu là giải pháp chăm sóc cây trồng tối ưu cho những những người bận rộn?

1. Sử dụng que cắm dinh dưỡng cho cây trồng thay cho việc bón phân

Việc bón phân luôn là công việc bắt buộc thực hiện định kỳ để đảm bảo cho cây trồng đủ chất dinh dưỡng. Nhưng bạn không có đủ thời gian thực hiện việc bón phân định kỳ đầy đủ. Lúc này, thử tưởng tượng có một người bạn đồng hành siêu đáng yêu thay bạn chăm sóc những chậu cây xinh trong nhà thì thật tuyệt vời phải không nào? Những chiếc que cắm dinh dưỡng an toàn, hiệu quả cho cây trồng trong chậu sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn khi bạn thật sự bận rộn, không có thời gian tự pha trộn phân bón an toàn, đủ chất cho cây trồng của mình.

Xin gợi ý cho bạn tham khảo que cắm dinh dưỡng cho cây trồng Indoor Plant Food Spikes – đây là dòng sản phẩm que cắm dinh dưỡng được nhiều người làm vườn trên thế giới ưa chọn. Que cắm dinh dưỡng cho cây trồng Indoor Plant Food Spikes cung cấp dinh dưỡng sạch và an toàn cho cây trồng tới 2 tháng. Miracle-Gro Indoor Plant Food Spikes đặc biệt thích hợp cho cây trồng trong chậu, que dinh dưỡng giúp các bộ phận lá, thân rễ phát triển đồng đều và tươi tốt.

Que dinh dưỡng cho cây trồng Miracle-Gro Indoor Plant Food Spikes (Mỹ)

Cách sử dụng que cắm dinh dưỡng cho cây trồng Indoor Plant Food Spikes

Tạo một lỗ trong đất ẩm với dụng cụ đi kèm , vị trí giữa gốc cây và viền chậu.

Đặt một que Indoor Plant Food Spikes trong mỗi lỗ và nhấn nó xuống cho đến khi nó được bao phủ bởi đất.

Vào mùa xuân và mùa hè, thay thế que Indoor Plant Food Spikes mỗi 30 ngày một lần; thay thế mỗi 60 ngày vào mùa đông và mùa thu.

Tưới nước thường xuyên theo yêu cầu. Sử dụng thước đo tiện dụng trên cạnh của thẻ để đo kích thước chậu của bạn và xác định số que cần thiết

Que dinh dưỡng cho cây trồng Miracle-Gro Indoor Plant Food Spikes (Mỹ)

Chỉ mất một chút thời gian, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cây trồng mình có thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để sinh trưởng và phát triển tốt.

2. Sử dụng hệ thống tưới tự động

Là người bận rộn với công việc, không có thời gian tưới nước đầy đủ cho khu vườn nhỏ của mình, bạn chỉ cần lắp đặt một hệ thống tưới vườn tự động – tưới nhỏ giọt hay phun sương vào những thời điểm khác nhau trong ngày hoặc khi phải đi công tác dài ngày. Hệ thống tưới tự động sẽ thay bạn chăm khu vườn tươi mát – đủ nước. Một hệ thống tưới vườn tự động không quá phức tạp và tốn chi phí như bạn nghĩ, hãy thử tìm hiểu một chút, bạn sẽ thấy cực kỳ thú vị. Hoặc nếu không có thời gian đừng quên nhờ những người có kinh nghiệm, những chuyên gia về hệ thống tưới tự động tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

Hệ thống tưới tự động thay bạn chăm khu vườn tươi tốt

3. Chọn loại cây trồng dễ chịu

Một giải pháp không kém phần hiệu quả cho người làm vườn bận rộn đó là chọn loại cây trồng dễ chịu – dễ chăm ngay từ khi mới bắt đầu. Nếu làm vườn trong nhà, ban công thì rất nhiều lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bởi những cây trồng trong nhà là những loại cây có sức chống chịu tốt, rất dễ trồng, chăm sóc.

Một vài loại cây trồng trong nhà tiêu biểu như: các loại Trầu Bà (Trầu Bà Lá Xẻ, Trầu Bà Thanh Xuân, Trầu Bà Chân Vịt…), cây Bàng Singapore, cây Lưỡi Hổ Thái, cây Lan Chi, cây Hoàng Phú…

Cây trong nhà

Cây Lan Chi

Cây Monstera Trầu Bà Lá Xẻ

Cây Bàng Singapore

Trên là một vài gợi ý giúp bạn có thể chăm sóc tốt hơn cho cây trồng của mình dù bận rộn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon