Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai John Armitage, Anh (UK)

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai John Armitage, Anh (UK)

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (28/10/2019)

Đến từ Leeds, Anh Quốc (UK), John Armitage đã đem lòng yêu cây Bonsai từ khi mới 16 tuổi, khi đang ngồi trong uỷ ban của Yorkshire Bonsai Association, nơi sau này ông trở thành giảng viên chính cũng như chủ tịch. Ông đã giành được nhiều giải thưởng cho cây Bonsai và cũng say mê với các cây Bonsai nhỏ hơn, hiện giờ ông là chủ tích của British Shohin Association.

Tôi bắt đầu với Bonsai ở độ tuổi 12 sau khi nhìn thấy một cây Bonsai ở trong một trung tâm vườn. Ở độ tuổi 18 tôi bắt đầu học dưới sự hướng dẫn của Dan Barton và cùng lúc đó tôi có mở một cửa hàng Bonsai nhỏ ở quê nhà Leeds, West Yorkshire. Cùng lúc đó Karate cũng chiếm một phần lớn cuộc đời của tôi, điều này khiến cho niềm đam mê Bonsai bị suy yếu. Mặc dù tôi vẫn có một vài cây nhưng tôi thực sự không quan tâm lắm. Vào khoảng năm 2002/2003 tôi quyết định quay lại nhưng theo một cách nhỏ hơn. Haha, nó đã không mất quá nhiều thời gian để chiếm lấy cuộc sống của tôi một lần nữa. Tôi đã giới thiệu các khoá học một lần nữa dưới Dan và sau đó, Marco Invernizzi. Vào năm 2007 tôi quyết định đi sâu và du lịch đến vườn ươm Taisho-en ở Shizuoka, Japan (Nhật Bản). Vườn ươm của Urishibata cha và con. Ban đầu tôi học ba tháng và trở lại nhiều lần, mỗi lần ở lại một tháng. Đó là nơi tôi trở nên mê mẩn cây cảnh mini Bonsai (Shohin)

Ông có thể cho chúng tôi biết một chút về phong cách / cách tiếp cận của mình với Bonsai?

Bonsai đối với hầu hết mọi người là một sở thích và do đó nó nên đem đến niềm vui. Giống như đối với tôi, tôi luôn mơ sẽ trở thành một chuyên gia Bonsai toàn thời gian, tôi biết rằng điều này sẽ mang lại nhiều sự thích thú cho tôi.

Trong tương lai gần, tôi sẽ tiếp tục công việc hàng ngày của mình và tiếp tục giảng dạy, khuyến khích và lôi kéo bất cứ ai nghe về Bonsai và đặc biệt là Shohin. Tôi sẽ cố gắng để không quá nghiêm trọng và hàn lâm.

Lực lượng có thể tàn phá lớn nhất đối với cây Bonsai chính là bản ngã của chúng ta. Tôi cố gắng để ý đến điều này và không làm việc quá sức hoặc vội vã đối với cây của tôi để thoả mãn bản thân. Tôi sẽ mãi mãi phạm sai lần! Từng bước từng bước sẽ là tốt nhất!

Lời khuyên nhanh cho những người mới chơi của ông là gì?

Lời khuyên của tôi là đừng có quá nhiều cây. Chỉ nên có số lượng cây mà bạn có đủ thời gian để chăm sóc. Trong giai đoạn đầu, người ta thu thập, phát triển và mua mọi thứ để đáp ứng đam mê rồi cuối cùng họ sẽ có một khu vườn đầy những cây tầm thường mà tất cả đều tốn công chăm sóc như nhau.

Giới hạn bản thân mỗi năm chỉ thêm vài cây nhưng biến những cây bạn có trở nên đặc biệt. Các cây nguyên liệu bạn chọn lựa rất quan trọng. Bạn không thể làm một cây Bonsai tốt từ cây nguyên liệu kém và hãy chỉ chọn những cây phù hợp với khu vườn của bạn.

Đây là một trong những lý do mà tôi trồng Shohin. Thời gian, không gian và tài chínhd đều bị hạn chế và những yếu tố này dường như ảnh hưởng đến Shohin ít hơn.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon