Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Dan Robinson, USA

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Dan Robinson, USA

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Được coi là cha để của trường học Bonsai tại Mỹ, Dan Robinson đã gắn bó với Bonsai dưới hình thức này hay hình thức khác trong gần 35 năm. Ông đã viết một cuốn sách, dạy cho nhiều sinh viên và thậm chí có một cây Bonsai được National Arboretum mua lại.

Dan đã bắt đầu với Bonsai như thế nào?

Tôi đã làm việc theo cách của mình thông qua trường đại học bằng cách thu thập các cây nguyên liệu lớn hơn để bán cho các vườn ươm và người làm sân vườn. Thỉng thoảng tôi sẽ bắt gặp một cây còi cọc, và nhận ra rằng đây là những gì người Nhật thu thập và trồng trong chậu. Hoá ra, tôi thực sự bắt đầu bằng những cây nguyên liệu tốt nhất. Những cây có hình dáng tự nhiên thấp còi đã kéo tôi vào và làm tôi bị mắc câu.

Cách tiếp cận của ông với Bonsai ra sao?

Tôi là nghệ sĩ Bonsai đầu tiên cung cấp một phong cách Mỹ riêng biệt khi tất cả những người khác chỉ đơn giản là làm theo các công thức Nhật Bản. Tôi cảm thấy rằng một cách tiếp cận tự nhiên hơn thực sự đại diện cho sự cống hiến của tôi. Cây Bonsai Mỹ mạnh mẽ và nghệ thuật. Phong cách Nhật Bản cố gắng thuần hoá cây. Cây Bonsai Mỹ cổ vũ hoang dã, ghi nhận những chuyến hành trình mà chúng vượt qua và sự kiên cường để sống sót. Tôi tin rằng một đỉnh hoàn hảo trên một thân cây cổ xưa đã che lấp đi câu chuyện có thật. Tôi thích ý tưởng về một con chim có thể bay qua các cành của một cây Bonsai.

Lời khuyên nhanh cho những người mới chơi của ông là gì?

Hãy bắt đầu bằng một thân cây tuyệt vời. Bắt đầu với một cây giống là không hiệu quả và sự sợ hãi khi phải chờ đời thời gian sẽ tăng lên. Đó là một kế hoạch 200 năm. Phá triển đỉnh rất rễ. Vì vậy hãy bắt đầu bằng một thân cây thú vị.

You can learn more about Dan and his bonsai at his website.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon