Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai John Romano, USA

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai John Romano, USA

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Tình yêu với cây cối của John bắt đầu khi ông bắt đầu giúp ông nội của mình trồng cây ăn quả. Kể từ đó ông đã xuất hiện tại rất nhiều chương trình, chiến thắng vô số giải thưởng, viết rất nhiều bài cho các tạp chí hàng đầu và đã dành cả thập kỷ để dạy học viên tại New England.

Tên trường Bonsai của tôi là Kaikou trong tiếng Nhật cổ có nghĩa là “đi ngang qua đường” hoặc “cuộc gặp mặt không ngờ”. Con đường ngang qua đầu tiên với cây của tôi xảy ra khi tôi còn là một đứa trẻ con sống với bố mẹ và ông bà. Ông tôi đến từ Ý và có một vườn cây tuyệt đẹp với nhiều cây ăn quả.

Tôi sẽ xem ông ấy cắt tỉa và chăm sóc cây vơi niềm say mê và tình yêu của ông dành cho chúng. Vào đại học (năm 1973) lần đầu tiên tôi bắt gặp bộ sưu tập Bonsai tại vườn ươm Arnold ở Boston, Massachusetts, đây là bộ sưu tập Bonsai lâu đời nhất từ Nhật Bản trong nước Mỹ. Bước nhảy đã bắt đầu cho việc học hỏi và thực hành Bonsai của tôi. Chuyên môn của tôi với Bonsai Shohin đã đến khi tôi tình cờ gặp bậc thầy Suthin Sukosolvisit, một nghệ sĩ Bonsai hàng đầu ở Mỹ.

Cách tiếp cận của ông với Bonsai ra sao?

Triết lý và cách tiếp cận Bonsai của tôi là một phần trong triết lý chung của tôi trong cuộc sống: Đánh giá cao và luôn tương tác với thiên nhiên. Tìm hiểu về cây cối trong tự nhiên, cách chúng phát triển, cách chúng thể hiện vẻ đẹp cùng phog cách và đem những điều đó tiếp cận Bonsai. Và, tôi sẽ nói rằng sức khoẻ luôn là tối quan trọng đối với vẻ đẹp – có nghĩa là theo thực tế, bạn cần cây khoẻ mạnh trước khi bạn có thể tạo kiểu cho chúng.

Lời khuyên nhanh cho những người mới chơi của ông là gì?

Lời khuyên quan trọng nhất của tôi sẽ làm tìm một giáo viên giỏi để bắt đầu việc học của bạn. Mặc dù có một vài chuyên gia tự học, nhưng việc học hỏi từ một người thành thạ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Thứ hai, có một tâm trí cởi mở với giáo viên đã chọn của bạn. Có rất nhiều thông tin xấu trên Internet và trong những cuốn sách cũ mà bạn có thể cho chúng là đúng nhưng nên được sửa chữa bằng những thông tin tốt hơ.

Tôi tin chắc rằng cách học là cùng với ai đó và bằng cách thực hiện nhiều lần, không phải chỉ đọc trên Internet, xem video trên youtube hoặc đọc sách (tôi đoán tôi là một người học kiểu cũ về vấn đề này). Thứ ba, hãy kiên nhẫn với chính mình – Bonsai là một quá trình hơn bất kỳ điều gì khác – một quá trình cả đời người.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon