Phần 10 – Chương II: Nguồn nước (Sách Kỹ thuật Bonsai)

Phần 10 – Chương II: Nguồn nước (Sách Kỹ thuật Bonsai)
Đánh giá

Yêu cầu của nguồn nước tưới cây phải sạch, không bị ô nhiễm và chứa các kim loại nặng.

Nguồn nước mưa sử dụng cho tưới cây là tốt nhất, nên chứa lượng nước mưa ở lại trong bể để tưới cho cây. Nếu nguồn nước sông, ao hỗ tự nhiên không bị ô nhiễm sử dụng tưới cây cũng được. Nếu sử dụng nước ngầm tự nhiên đã qua kiểm tra tính chất để tưới cho cây cũng rất tốt.

Đại bộ phận cây trồng yêu cầu pH của nước là trung tính; không nên quá chua hoặc kiềm, cả 2 trường hợp đó đều làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào đặc tính sinh học của loài.

Nếu sử dụng nguồn nước máy để tưới cây, nên chứa lại trong bể chứa qua 24 giờ để làm giảm lượng Clo trong nước. Lượng Clo bốc hơi vào không khí bớt, sẽ tốt hơn cho cây.

Watering Bonsai - The right way to water Bonsai and Bonsai watering techniques.
Khi tưới nước nên sử dụng những vòi nước có tia nhỏ mịn, để ít làm ảnh hưởng đến cây và bề mặt đất của chậu. Nên tưới đều ở các phía của chậu cây và đồng thời tưới rửa mặt lá ở phía trên và phía dưới sẽ giúp cho cây hấp thụ nước tốt hơn. Với cách tưới nước này làm cho bộ lá được sạch sẽ và một phần nào đó loại trừ được các côn trùng gây hại bám dưới bề mặt lá.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon