Những người sưu tầm Bonsai: Giao tiếp với người chơi trong và ngoài tỉnh Kagawa

Những người sưu tầm Bonsai: Giao tiếp với người chơi trong và ngoài tỉnh Kagawa

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (10/08/2015)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (06/07/2019)

Trước đây hình ảnh của Bonsai được coi là thú vui của người già nhưng giờ đây nó đã trở nên phổ biến với những người trẻ, phụ nữ và những người không phải là người Nhật. Đặc biệt là Shohin và Zoki (cây rụng lá) đã trở nên vô cùng phổ biến vì sự dễ thương cũng như chăm sóc dễ dàng.

Giành giải tại triển lãm Kokufu Bonsai Exhibition

Tetsuo Kinoshita là một nhà sưu tập trẻ tuổi ở Sue, thị trấn Ayagawa. Anh có một khu vực kệ cây rộng 230 mét vuông tại nhà ở phía tây núi Tokame. Có khoảng 50 chậu cây Zoki và Sanyaso như Chojubai quince, azalea (Đỗ Quyên), and camellia (Hoa Trà). Ngoài ra, anh cũng có rất nhiều cây giống của nhiều loài khác.

Kinoshita is taking care of azalea in Sue of Ayagawa town.

Kinoshita đang chăm sóc một cây Đỗ Quyên (azalea) tại Sue, thị trấn Ayagawa

Ở tuổi 20, anh bắt đầu sưu tập cây Bonsai do ảnh hưởng của người cha, Toshio. Đầu tiên, anh trồng một cây Đỗ Quyên rất phổ biến vào thời đó, và giờ đây anh đã thu thập rất nhiều loài khác như Hoa trà (camellia), Hoa nhài Cape (cape jasmine), và tre thiên đường (heavenly bamboo.)

Anh đã trưng bày cây Bonsai của mình tại Kokufu bonsai exhibition lần đầu tiên trong năm nay và đã giành giải thưởng với một cây Đỗ Quyên Koran (Azalea ‘Kozan’) 40 năm tuổi. Ngoài ra, anh còn có một cây Dâu Bạc (Silverberry) 50 năm tuổi đã giành giải tại triển lãm. Cây thu hút tất cả mọi người bởi bầu không khí độc đáo của nó khi được đặt trên kệ.

Đem đến ý thức về mùa

Ông thuộc chi nhánh Sanuki của Nippon Bonsai Association và đã trao đổi thông tin cũng như hàng hoá với nhiều người hâm mộ ở Kagawa và Okayama. “Hầu hết bạn bè đều già như cha và ông của tôi. Họ rất tử tế với những người hâm mộ trẻ tuổi khác lạ giống tôi!” Anh ấy chia sẻ!

Điều quan trọng nhất là tưới nước cho cây trong chậu. Vì vậy, tưới nước là thói quen hàng ngày của anh trước khi làm việc hàng ngày. Vào mùa hè ở Kagawa, cây Bonsai phải được chăm cẩn thận vì mưa ít và nắng nóng tăng cao.

Many Zoki bonsai at his shelves

Rất nhiều cây Zoki bonsai trên kệ của anh

Anh ấy nói về sự hấp dẫn của Bonsai “Zoki đem đến cho chúng tôi cảm giác vè mùa với hoa và quả. Hơn nữa, trong quá trình trồng, chúng tôi có thể thưởng thức sự phát triển của cành và nhiều thứ khác!”

Cuối cùng anh chia sẻ “Cây là sinh vật sống. Tôi muốn giữ được điều kiện và cố gắng cải thiện!”

0988110300
chat-active-icon
blank